หนุ่มกลายเป็นไวรัลเพราะตั้งแต่ประถมยันจบ ม.ปลาย 2,184 วัน ไม่เคยลาป่วย-ลากิจ สักครั้ง

Date:

นี่เป็นเรื่องราวของไอ้หนุ่มจากรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ค่อนข้างจะสวนทางกับคนที่เราคุ้นเคยกันเลยล่ะฮะ

เรื่องของเรื่องก็คือสตอรี่ของไอ้หนุ่มคนนี้เนี่ยมันกลายเป็นไวรัล เพราะพี่แก “ไม่เคยขาดเรียน” เลยแม้แต่วันเดียว ตั้งแต่เข้าชั้นประถมยันวันสุดท้ายของมัธยมปลาย

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับนาย Blake Wolfe ที่เรียนจบชั้นไฮสคูลจากโรงเรียน Westlake ในรัฐโอไฮโอ ไปเมื่อปีก่อน

 

 

และหากนับการเข้าเรียนตั้งแต่ชั้นประถมคือปี 2009 จนถึงปี 2021 พี่แกไม่เคยขาดเรียนเลย มาเรียนต่อเนื่องตลอด 12 ปี หรือราว ๆ 2,184 วัน ไม่เคยลาป่วย ไม่เคยลากิจ ไม่เคยโดดเรียนเลยแม้แต่ครั้งเดียว!!

Wolfe เล่าว่า “จริง ๆ แล้วมีหลายวันเลยล่ะครับที่ผมรู้สึกขี้เกียจ และอยากหาข้ออ้างไม่ไปโรงเรียน แต่แม่กับพ่อของผมก็ผลักดันอย่างหนักจนผมไปโรงเรียนจนได้ มันทำให้ผมเจอเพื่อน ๆ แล้วความขี้เกียจมันก็หายไป”

 

 

ทางด้านคุณแม่ของ Wolf ก็เล่าว่า “เขาเป็นเด็กดีจริง ๆ เขารู้ว่าการเรียนสำคัญมาก ๆ และเราก็คิดว่าเขาควรจะไปเรียนทุกวัน”

Wolfe เปิดเผยเพิ่มเติมว่า สิ่งที่ยากที่สุดในช่วงการเรียนตลอด 12 ปี ที่ผ่านมาก็คือช่วงโรคระบาดนี่แหละ ทำให้โรงเรียนต้องปิด และต้องเข้าเรียนออนไลน์ แต่เขาก็ไม่เคยขาดเรียนเลยสักครั้ง

 

 

เขาบอกว่า “การไม่ได้เจอเพื่อนมันเป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ มันเป็นส่วนที่ทำให้การเรียนน่าเบื่อ แต่ผมก็ผ่านมันมาได้ ไม่มีอะไรที่จะต้องหยุด มันทำให้เห็นว่าผมมุ่งมั่นกับการเรียนมากแค่ไหน และมันสำคัญกับผมมากเพียงใด”

จากความพากเพียรพยายามของพ่อหนุ่ม Wolfe ทำให้เขาได้รับเลือกให้ได้รับทุนการศึกษา เข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย Bluffton ในรัฐโอไฮโอ เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับผมมม

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : fox8

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...