หนุ่มกลายเป็นไวรัลเพราะตั้งแต่ประถมยันจบ ม.ปลาย 2,184 วัน ไม่เคยลาป่วย-ลากิจ สักครั้ง

Date:

นี่เป็นเรื่องราวของไอ้หนุ่มจากรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ค่อนข้างจะสวนทางกับคนที่เราคุ้นเคยกันเลยล่ะฮะ

เรื่องของเรื่องก็คือสตอรี่ของไอ้หนุ่มคนนี้เนี่ยมันกลายเป็นไวรัล เพราะพี่แก “ไม่เคยขาดเรียน” เลยแม้แต่วันเดียว ตั้งแต่เข้าชั้นประถมยันวันสุดท้ายของมัธยมปลาย

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับนาย Blake Wolfe ที่เรียนจบชั้นไฮสคูลจากโรงเรียน Westlake ในรัฐโอไฮโอ ไปเมื่อปีก่อน

 

 

และหากนับการเข้าเรียนตั้งแต่ชั้นประถมคือปี 2009 จนถึงปี 2021 พี่แกไม่เคยขาดเรียนเลย มาเรียนต่อเนื่องตลอด 12 ปี หรือราว ๆ 2,184 วัน ไม่เคยลาป่วย ไม่เคยลากิจ ไม่เคยโดดเรียนเลยแม้แต่ครั้งเดียว!!

Wolfe เล่าว่า “จริง ๆ แล้วมีหลายวันเลยล่ะครับที่ผมรู้สึกขี้เกียจ และอยากหาข้ออ้างไม่ไปโรงเรียน แต่แม่กับพ่อของผมก็ผลักดันอย่างหนักจนผมไปโรงเรียนจนได้ มันทำให้ผมเจอเพื่อน ๆ แล้วความขี้เกียจมันก็หายไป”

 

 

ทางด้านคุณแม่ของ Wolf ก็เล่าว่า “เขาเป็นเด็กดีจริง ๆ เขารู้ว่าการเรียนสำคัญมาก ๆ และเราก็คิดว่าเขาควรจะไปเรียนทุกวัน”

Wolfe เปิดเผยเพิ่มเติมว่า สิ่งที่ยากที่สุดในช่วงการเรียนตลอด 12 ปี ที่ผ่านมาก็คือช่วงโรคระบาดนี่แหละ ทำให้โรงเรียนต้องปิด และต้องเข้าเรียนออนไลน์ แต่เขาก็ไม่เคยขาดเรียนเลยสักครั้ง

 

 

เขาบอกว่า “การไม่ได้เจอเพื่อนมันเป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ มันเป็นส่วนที่ทำให้การเรียนน่าเบื่อ แต่ผมก็ผ่านมันมาได้ ไม่มีอะไรที่จะต้องหยุด มันทำให้เห็นว่าผมมุ่งมั่นกับการเรียนมากแค่ไหน และมันสำคัญกับผมมากเพียงใด”

จากความพากเพียรพยายามของพ่อหนุ่ม Wolfe ทำให้เขาได้รับเลือกให้ได้รับทุนการศึกษา เข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย Bluffton ในรัฐโอไฮโอ เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับผมมม

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : fox8

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...