หนุ่มสอบติดแพทย์ แต่เจออุบัติเหตุ รักษาอยู่ 3 ปี ล่าสุด กลับมาสานต่อฝันการเป็นหมอ

Date:

นี่เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มรายหนึ่งที่สอบติดแพทย์ แต่มาเจออุบัติเหตุร้ายแรง จนต้องเข้ารับการรักษาเป็นเวลา 3 ปี ผ่าตัดไป 28 ครั้ง

ถึงอย่างนั้นล่าสุด เจ้าตัวก็ได้กลับมาสานต่อฝันการเป็นหมอ…

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน Alexis Hernandez หนุ่มชาวเปอร์โตริโก วัย 23 ปี ได้เดินทางไปที่เมือง Guadalajara ประเทศเม็กซิโก หลังจากสอบติดแพทย์

แต่หลังจากไปอยู่เพื่อเตรียมตัวจะเรียนได้เพียง 2 วัน ก็เกิดอุบัติเหตุ เครื่องทำน้ำอุ่นระเบิดใส่ตอนที่เขากำลังจะอาบน้ำ รุนแรงถึงขั้นเกิดไฟไหม้ลุกท่วมอพาร์ตเมนต์ ทำให้เจ้าตัวบาดเจ็บหนักจนเกือบเสียชีวิต

ถึงอย่างนั้น Hernandez รอดชีวิตมาได้ ต้องรักษาตัวอยู่นานถึง 3 ปี ถึงจะเริ่มกลับมาใช้ชีวิตปกติได้ แต่ร่างกายเขาก็ถูกไฟไหม้ไปถึง 71%

 

 

แล้วตลอดเวลาที่ผ่านมา Hernandez ก็ไม่เคยทิ้งฝันในการที่จะเป็นหมอเลย ซึ่งล่าสุดเขาก็ได้โพสต์บอกว่าได้กลับไปเรียนหมอตามที่ฝันเอาไว้แล้ว

“วันแรกที่โรงเรียนแพทย์ หลังร่างกายถูกเผาไป 71% เมื่อ 3 ปีก่อน”

“ผมผ่านการผ่าตัดมา 28 ครั้ง อยู่ในอาการโคม่า 20 วัน อยู่ในห้อง ICU 2 เดือน นอนโรงพยาบาล 7 เดือนใช้เวลาบำบัด 3 ปี”

“ดีใจมากที่สุดท้ายก็ได้มาอยู่ตรงจุดนี้” เขาโพสต์บนทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ (28 มิถุนายน 2022)

 

 

ต่อมาโพสต์ของเขาก็ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาโดยมียอดรีทวิตทะลุ 30,000 ยอดกดไลก์อีกกว่า 800,000 ไลก์ โดยมีคนเข้ามายินดีและให้กำลังใจเจ้าตัวมากมาย

นอกจากนี้หลายคนยังยกย่อง Hernandez ว่าเป็นบุคคลที่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคที่เจอ ซึ่งเรื่องราวของเขาก็ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนเลยครับ

 

ที่มา :

https://www.republicworld.com/entertainment-news/whats-viral/man-joins-med-school-3-years-after-being-severely-burnt-netizens-laud-his-spirit-articleshow.html

https://twitter.com/alexisjoelpr/status/1541478809068867589

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...