หนุ่มสอบติดแพทย์ แต่เจออุบัติเหตุ รักษาอยู่ 3 ปี ล่าสุด กลับมาสานต่อฝันการเป็นหมอ

Date:

นี่เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มรายหนึ่งที่สอบติดแพทย์ แต่มาเจออุบัติเหตุร้ายแรง จนต้องเข้ารับการรักษาเป็นเวลา 3 ปี ผ่าตัดไป 28 ครั้ง

ถึงอย่างนั้นล่าสุด เจ้าตัวก็ได้กลับมาสานต่อฝันการเป็นหมอ…

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน Alexis Hernandez หนุ่มชาวเปอร์โตริโก วัย 23 ปี ได้เดินทางไปที่เมือง Guadalajara ประเทศเม็กซิโก หลังจากสอบติดแพทย์

แต่หลังจากไปอยู่เพื่อเตรียมตัวจะเรียนได้เพียง 2 วัน ก็เกิดอุบัติเหตุ เครื่องทำน้ำอุ่นระเบิดใส่ตอนที่เขากำลังจะอาบน้ำ รุนแรงถึงขั้นเกิดไฟไหม้ลุกท่วมอพาร์ตเมนต์ ทำให้เจ้าตัวบาดเจ็บหนักจนเกือบเสียชีวิต

ถึงอย่างนั้น Hernandez รอดชีวิตมาได้ ต้องรักษาตัวอยู่นานถึง 3 ปี ถึงจะเริ่มกลับมาใช้ชีวิตปกติได้ แต่ร่างกายเขาก็ถูกไฟไหม้ไปถึง 71%

 

 

แล้วตลอดเวลาที่ผ่านมา Hernandez ก็ไม่เคยทิ้งฝันในการที่จะเป็นหมอเลย ซึ่งล่าสุดเขาก็ได้โพสต์บอกว่าได้กลับไปเรียนหมอตามที่ฝันเอาไว้แล้ว

“วันแรกที่โรงเรียนแพทย์ หลังร่างกายถูกเผาไป 71% เมื่อ 3 ปีก่อน”

“ผมผ่านการผ่าตัดมา 28 ครั้ง อยู่ในอาการโคม่า 20 วัน อยู่ในห้อง ICU 2 เดือน นอนโรงพยาบาล 7 เดือนใช้เวลาบำบัด 3 ปี”

“ดีใจมากที่สุดท้ายก็ได้มาอยู่ตรงจุดนี้” เขาโพสต์บนทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ (28 มิถุนายน 2022)

 

 

ต่อมาโพสต์ของเขาก็ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาโดยมียอดรีทวิตทะลุ 30,000 ยอดกดไลก์อีกกว่า 800,000 ไลก์ โดยมีคนเข้ามายินดีและให้กำลังใจเจ้าตัวมากมาย

นอกจากนี้หลายคนยังยกย่อง Hernandez ว่าเป็นบุคคลที่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคที่เจอ ซึ่งเรื่องราวของเขาก็ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนเลยครับ

 

ที่มา :

https://www.republicworld.com/entertainment-news/whats-viral/man-joins-med-school-3-years-after-being-severely-burnt-netizens-laud-his-spirit-articleshow.html

https://twitter.com/alexisjoelpr/status/1541478809068867589

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...