ดราม่า ‘เทรนต์’ ไม่ร้องเพลงชาติจนโดนจวก แต่ส.ฟุตบอลอังกฤษเคยแจง “ร้องไม่ร้องเรื่องของนักบอล”

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้เกิดดราม่าขึ้นในแวดวงแฟนฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษขึ้นมาครับ

เริ่มมาจากการที่ ‘เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์’ นักเตะจากทีมลิเวอร์พูล ถูกกล้องจับเห็นว่าเขาไม่ได้ร้องเพลงชาติ God Save The Queen ก่อนที่จะเริ่มเกมการแข่งขัน

ก็ทำให้ต่อมามีแฟนบอลชาวอังกฤษบางส่วนเกิดไม่พอใจขึ้นมาครับ มองว่าเทรนต์ไม่แสดงความรักชาติ บางคนก็ด่าแรงว่าเขาไม่ควรมาเล่นให้ทีมชาติอีก

บ้างก็โยงไปว่าแข้งวัย 23 ปีรายนี้จงใจต่อต้าน หลังจากเพิ่งมีการฉลองครองราชย์ 70 ปีของควีนเอลิซาเบ็ธที่ 2 ไป

ถึงอย่างนั้น กรณีแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกครับ เพราะก่อนหน้านี้เคยเกิดขึ้นกับ ‘เวย์น รูนีย์’ แข้งตำนานของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมาก่อนแล้วเมื่อหลายปีก่อน

ซึ่งในครั้งนั้นก็เกิดเป็นดราม่าหนักเหมือนกัน โดย Bob Peedle รองประธานกรรมการของคณะ The Royal Society of Saint George ถึงกับตำหนิรูนีย์ว่าไม่โชว์ความเคารพ และควรถูกสอนให้ร้องเพลงชาติเป็นกันเลยทีเดียว

ซึ่งดราม่าในครั้งนั้นได้ทำให้ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA) ได้ออกมาโต้กระแสว่า จะไม่บังคับให้นักเตะคนไหนร้องเพลงชาติ

“ไม่ว่าพวกเขาจะอยากร้องเพลงชาติหรือไม่ มันเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละบุคคล เหตุผลที่รูนีย์ไม่ต้องเพลงชาติคืออะไร มันก็เป็นเรื่องของเขา”

“เรารู้ว่านักเตะทุกคนให้กระตือรือร้นและมีความภาคภูมิใจในการลงเล่นเป็นตัวแทนของประเทศอังกฤษอยู่แล้ว”

จากคำแถลงของสมาคมฟุตบอลอังกฤษในอดีต ก็ทำให้หลายคนเชื่อว่ากรณีดราม่าของเทรนต์ครั้งนี้ อาจจะจบเหมือนกับเคสของรูนีย์นั่นเองครับ

 

 

ที่มา :

https://www.sportbible.com/football/the-fas-stance-on-trent-alexanderarnold-not-singing-national-anthem-20220606

https://www.sportbible.com/football/trent-alexanderarnold-slammed-for-refusing-to-sing-national-anthem-20220604

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...