ดราม่า ‘เทรนต์’ ไม่ร้องเพลงชาติจนโดนจวก แต่ส.ฟุตบอลอังกฤษเคยแจง “ร้องไม่ร้องเรื่องของนักบอล”

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้เกิดดราม่าขึ้นในแวดวงแฟนฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษขึ้นมาครับ

เริ่มมาจากการที่ ‘เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์’ นักเตะจากทีมลิเวอร์พูล ถูกกล้องจับเห็นว่าเขาไม่ได้ร้องเพลงชาติ God Save The Queen ก่อนที่จะเริ่มเกมการแข่งขัน

ก็ทำให้ต่อมามีแฟนบอลชาวอังกฤษบางส่วนเกิดไม่พอใจขึ้นมาครับ มองว่าเทรนต์ไม่แสดงความรักชาติ บางคนก็ด่าแรงว่าเขาไม่ควรมาเล่นให้ทีมชาติอีก

บ้างก็โยงไปว่าแข้งวัย 23 ปีรายนี้จงใจต่อต้าน หลังจากเพิ่งมีการฉลองครองราชย์ 70 ปีของควีนเอลิซาเบ็ธที่ 2 ไป

ถึงอย่างนั้น กรณีแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกครับ เพราะก่อนหน้านี้เคยเกิดขึ้นกับ ‘เวย์น รูนีย์’ แข้งตำนานของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมาก่อนแล้วเมื่อหลายปีก่อน

ซึ่งในครั้งนั้นก็เกิดเป็นดราม่าหนักเหมือนกัน โดย Bob Peedle รองประธานกรรมการของคณะ The Royal Society of Saint George ถึงกับตำหนิรูนีย์ว่าไม่โชว์ความเคารพ และควรถูกสอนให้ร้องเพลงชาติเป็นกันเลยทีเดียว

ซึ่งดราม่าในครั้งนั้นได้ทำให้ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA) ได้ออกมาโต้กระแสว่า จะไม่บังคับให้นักเตะคนไหนร้องเพลงชาติ

“ไม่ว่าพวกเขาจะอยากร้องเพลงชาติหรือไม่ มันเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละบุคคล เหตุผลที่รูนีย์ไม่ต้องเพลงชาติคืออะไร มันก็เป็นเรื่องของเขา”

“เรารู้ว่านักเตะทุกคนให้กระตือรือร้นและมีความภาคภูมิใจในการลงเล่นเป็นตัวแทนของประเทศอังกฤษอยู่แล้ว”

จากคำแถลงของสมาคมฟุตบอลอังกฤษในอดีต ก็ทำให้หลายคนเชื่อว่ากรณีดราม่าของเทรนต์ครั้งนี้ อาจจะจบเหมือนกับเคสของรูนีย์นั่นเองครับ

 

 

ที่มา :

https://www.sportbible.com/football/the-fas-stance-on-trent-alexanderarnold-not-singing-national-anthem-20220606

https://www.sportbible.com/football/trent-alexanderarnold-slammed-for-refusing-to-sing-national-anthem-20220604

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...