วิจัยอ้าง พบวิธี “จีบเพศตรงข้าม” ที่ “ได้ผล” มากที่สุดแล้ว ปัจจัยสำคัญอยู่ที่ “อารมณ์ขัน”


เชื่อว่าเมื่อพูดถึง “การจีบเพศตรงข้าม” ไม่ว่าใครก็คงจะอยากทราบวิธีที่ได้ผลที่สุด ในการจีบหนุ่มหรือสาวที่ตนเองชอบ ดังนั้นนี่จึงถือเป็นข่าวดีสำหรับหลายๆ คนเลยก็ได้

เพราะล่าสุดนี้เองนักวิจัยจากสหรัฐอเมริกาและนอร์เวย์ ก็เพิ่งจะร่วมมือกันค้นหา “การจีบที่ได้ผลที่สุด” มาให้เราอ่านกันแล้ว

โดยในการวิจัยครั้งนี้นักวิทยาศาสตร์ ได้เก็บข้อมูลจากอาสาสมัครชายและหญิงร่วม 415 คนในนอร์เวย์ และ 577 คนในสหรัฐอเมริกา เพื่อค้นหาวิธีที่คนเหล่านั้นใช้จีบเพศตรงข้าม

ซึ่งทำให้พวกเขาพบว่าในบรรดาวิธีจีบหนุ่มสาวที่หลากหลายทั้งในระยะสั้นและระยะยาวนั้น

 

– “การมีอารมณ์ขัน” ถือเป็นกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

นั่นเพราะการที่เราสามารถทำให้อีกฝ่ายหัวเราะกับเรื่องตลกของเราได้นั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ได้เปรียบมาก โดยเฉพาะสำหรับผู้ชายที่มองหาความสัมพันธ์ระยะยาว ซึ่งอาจต้องเป็นฝ่ายเริ่มเล่าเรื่องตลกบ่อยๆ

และสำหรับฝ่ายที่เป็นผู้รับฟังเรื่องตลกเอง ผลวิจัยก็พบว่ามันเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กันเลยที่ คุณจะต้องแสดงให้ผู้เราเห็นหรือเข้าใจว่าคุณคิดว่าพวกเขาตลกจริงๆ โดยเฉพาะเมื่อผู้ฟังเป็นฝ่ายหญิง

 

– “สำหรับความสัมพันธ์ระยะสั้น”

มันจะมีประสิทธิภาพมากกว่าหากผู้หญิงแสดงออกถึงสัญญาณเปิดเผยความพร้อมทางเพศต่ออีกฝ่ายเลย (เช่น ขยับเข้าไปใกล้ หรือ ใช้เท้าสัมผัสเท้า) ในขณะที่ผู้ชายควรจะแสดงความมุ่งมั่นและเอื้ออาทร ในขณะที่จีบเพศตรงข้าม

นอกจากนี้ การสื่อสารแบบไม่สนิทสนม เช่น “การขอความช่วยเหลือ” และการให้สัญญาณของการลงทุนและความมุ่งมั่นอย่าง “การให้ดอกไม้” จะเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จสูงเช่นกัน

 

– “สำหรับความสัมพันธ์ระยะยาว”

กลยุทธ์ส่วนใหญ่ที่วุ่นวาย จะมีผลดีแค่ในระดับเดียวกับ “การสนทนาที่ใกล้ชิด” การลงทุนด้วยวาจาหรือความสนใจ เช่น การสนทนา การแชทง่ายๆ หรือการชมเชยที่ไม่ต้องยืดเยื้อ จึงอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

เรียกได้ว่าสิ่งสำคัญของความสัมพันธ์เช่นนี้ คือการส่งสัญญาณต้องมีความต่อเนื่องก็คงไม่ผิด

 

แต่แม้งานวิจัยนี้จะน่าสนใจมากๆ เราก็คงต้องระบุไว้ด้วยว่า นี่เป็นผลการวิจัยที่มาจากข้อมูลแบบสอบถามเป็นหลักเท่านั้น ไม่ได้มีการทดลองทางวิทยาศาสตร์ควบคู่กันไป ปัจจัยอย่างวัฒนธรรมจึงอาจทำให้งานวิจัยนี้มีความคลาดเคลื่อนได้

เอาเป็นว่าใครมีโอกาสลองวิธีการแบบไหนมาแล้วบ้าง ลองเอามาแบ่งปันกันได้นะ

 

 

ที่มา

journals.sagepub.com/doi/full/10.1177/14747049221088011

www.sciencealert.com/new-study-identifies-the-most-effective-way-to-flirt-in-a-heterosexual-relationship


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
LadyMaya
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ