กลุ่มเพื่อนสาว 7 คน ร่วมสร้าง “บ้านหรู” กลางทุ่งนา ตั้งเป้าอยู่ไปด้วยกันจนแก่เฒ่า

Date:

เพื่อนคือกลุ่มบุคคลที่สำคัญในชีวิต ที่ช่วยเป็นแรงผลักดันหรือช่วยกันต่อสู้กับปัญหาต่างๆ ที่เข้ามา จนทำให้เกิดเป็นวลีที่ว่า ‘เพื่อนไม่ทิ้งกัน’

ต่อให้ต้องเจอเรื่องลำบากมากแค่ไหนก็ตาม เมื่อผ่านพ้นมาได้แล้วจะรู้สึกได้ว่ากำลังใจของเพื่อนคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงให้เรายังสู้ต่อ แม้จะต้องครองโสดไปตลอดชีวิต แค่มีเพื่อนก็ไม่เหงาแล้ว ใช่มั้ยเอ่ย?

 

 

ตัวอย่างของกลุ่มเพื่อนรักทั้ง 7 คน จากเมืองกว่างโจว ที่รู้จักกันมานานกว่า 20 ปี เคยคิดกันเล่นๆ ว่าจะใช้บั้นปลายชีวิตที่เหลือมาอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน

 

 

แต่ไม่เคยคิดว่าเรื่องเล่นจะกลายมาเป็นเรื่องจริงจังได้ เมื่อหนึ่งในกลุ่มเพื่อนเจอกับบ้านเก่าหลังหนึ่งในปี 2018 มีขนาดพื้นที่ 700 ตารางเมตร อยู่ในย่านชนบทห่างจากตัวเมืองกว่างโจวประมาณ 70 กิโลเมตร

 

บ้านในช่วงที่ถูกปล่อยรกร้าง

 

รีโนเวทใหม่ให้เป็นบ้านของกลุ่มเพื่อนรักทั้ง 7

 

เพื่อนๆ ในกลุ่มจึงตกลงร่วมลงขันเป็นเงินจำนวน 4,000,000 หยวน หรือ 17,834,200 บาท เพื่อรีโนเวทบ้านหลังนี้ขึ้นมาใหม่ ให้กลายมาเป็นบ้านพักในบั้นปลายชีวิตของกลุ่มเพื่อนสาวทั้ง 7 คน

 

.

 

สภาพบ้านที่เสร็จสมบูรณ์ดูดีตามสไตล์โมเดิร์น 3 ชั้น ตัวบ้านอยู่กลางทุ่งนาติดกับภูเขา มีห้องกระจกยื่นออกมาเพื่อรองรับการชมวิวทุ่งนาเขียวขจีแบบเสร็จสรรพ

 

.

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้สอยในชั้นแรก มีจุดประสงค์ไว้ใช้สำหรับส่วนรวม ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร ห้องครัว ห้องอะไรต่างๆ และจะแยกห้องส่วนตัวของแต่ละคนไว้ชั้นบน

 

.

 

อีกทั้งเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการใช้ชีวิตร่วมกันของสาวๆ มีการกระทบกระทั่งกัน ยิ่งเข้าสู่วัยทองก็ยิ่งหงุดหงิดง่าย พวกเธอจึงแบ่งหน้าที่ในบ้านตามความถนัดของแต่ละคนแยกกันไปเลย จะได้ไม่ต้องทะเลาะกันในภายหลัง…

 

บรรยากาศซุ้มกลางนาในฤดูที่แตกต่าง

.

 

อย่างเช่น มีเพื่อนคนหนึ่งทำอาหารเก่งมากก็รับหน้าที่แม่ครัวไป อีกคนปลูกพืชปลูกผักเก่งก็รับหน้าที่ดูแลไป บางคนเล่นดนตรีได้ก็ช่วยบรรเลงเพลงให้เพื่อนฟัง

 

 

อีกคนถนัดแพทย์แผนจีนโบราณก็ดูแลอาการเจ็บไข้ได้ป่วยของคนในบ้าน แค่นี้ก็อยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข อยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่าอย่างมีคุณภาพยังไงล่าาา

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: v.qq.comshanghai.ist

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...