ชีวิต Elon Musk มีอะไร X บ้าง?

Date:

หลังจากที่ Elon Musk ประกาศเปลี่ยนเจ้านกฟ้า Twitter ให้กลายเป็น X ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมาย

และนอกจากนี้ยังมีคำถามตามมาอีกด้วยว่า “Elon มันเป็นอะไรกับตัว X นักหนานะ!”

หลายคนคงคิดว่ามหาเศรษฐี Elon Musk คนนี้แค่เปลี่ยนชื่อไปตามกระแส แต่เอาจริงๆ แต่ละชื่อที่เขาเปลี่ยนล้วนแล้วแต่มีตัว X ด้วยกันทั้งนั้น จะมีอะไรบ้างลองมาดูกัน…

 

เว็บไซต์

x.com เป็นธุรกรรมการเงินออนไลน์ที่ Elon สร้างไว้ในปี 1999 จากนั้นได้ทำการควบรวมกิจการกับบริษัทซอฟต์แวร์ Confinity และถูกเปลี่ยนชื่อเป็น PayPal ในเวลาต่อมา

จากนั้นในปี 2017 Elon ได้ทำการซื้อโดเมน x.com คืนมา ซึ่งตอนนั้นเขายังไม่มีไอเดียว่าจะเอาโดเมนนี้ไปต่อยอดทำอะไรดี

 

ชื่อลูก

Elon กับแฟนสาว Grimes ได้ให้กำเนิดลูกชายในปี 2020 และตั้งชื่อเขาว่า X Æ A-12 ชื่อเล่น “น้อง X”

ไม่นาน Grimes ก็ได้ออกมาเผยว่า เธอกับ Elon เพิ่งต้อนรับลูกสาวอีกคนหนึ่งเมื่อเดือนธันวาคม 2021 โดยตั้งชื่อว่า Exa Dark Sideræl Musk ชื่อเล่น “น้อง Y”

 

ชื่อรุ่นรถ

Tesla Model X คือชื่อรุ่นรถที่บริษัท Tesla ผลิตขึ้นมาจนถึงทุกวันนี้

 

ชื่อบริษัทขนส่งทางอวกาศ

ในปี 2002 ได้มีการก่อตั้งบริษัทเอกชนด้านธุรกิจขนส่งทางอวกาศขึ้นมา และ Elon ตั้งชื่อว่า SpaceX

 

แอปพลิเคชั่น

ในเดือนเมษายน Elon ได้ทำการควบรวม Twitter ให้มาเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท X Corp. และได้ทำการเปลี่ยนชื่อ Twitter เป็น X รวมถึงโลโก้นกฟ้าก็ถูกเปลี่ยนด้วยเช่นกัน

Elon ตั้งใจจะให้แอปฯ นี้รวมทุกอย่างเอาไว้ในแอปฯ เดียว ไม่ว่าจะแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียหรือธุรกรรมทางการเงิน ซึ่งเขาได้นำเว็บไซต์ x.com มาเชื่อมโดเมนกับตัวทวิตเตอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...