ปธน. อินโด บอกข้าราชการควรพอเพียง แต่ทีมงานตัวเองจัดงานแต่งให้สุนัข ใช้งบกว่า 4 แสน ทำโซเชียลจวกยับ

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ร้อนแรงที่ประเทศอินโดนีเซียตอนนี้เลยครับ

เรื่องมันเริ่มจากได้มีข้าราชการชื่อว่า Indira Ratnasari ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมงานของประธานาธิบดี Joko Widodo ได้จัดงานแต่งให้กับสุนัขพันธุ์ซีไบเรียนฮัสกี้หน้าตาน่ารักสองตัว เจ้า Jojo และ เจ้า Luna โดยจัดในสไตล์ชาวพื้นเมืองชวา

ต่อมาพองานแต่งของสุนัขทั้งสองถูกถ่ายลงติ๊กต็อก ก็ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ แล้วก็มีการขุดพบว่างานใช้งบจัดสูงมากๆ โดยใช้งบไปถึง 18,000 สิงคโปร์ดอลลาร์ฯ หรือราวๆ 460,000 บาท!

นั่นทำให้งานแต่งนี้ได้เกิดกระแสที่ชาวเน็ตเข้ามาวิจารณ์อย่างหนักหน่วง เนื่องจากช่วงนี้ประชาชนชาวอินโดฯ ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่นักกับข้าราชการระดับสูง ที่มักใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือยอย่างไม่จำเป็น ในขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่อยู่อย่างลำบาก

รวมถึงถูกวิจารณ์ที่จัดงานแต่งให้สุนัขด้วยตีมงานแบบชาวชวาด้วย โดยระบุว่าทำแบบนี้ทำให้วัฒนธรรมของชาวชวาเสื่อมเสีย

บวกกับก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดี Joko Widodo เคยออกมาเตือนข้าราชการว่าควรใช้ชีวิตแบบสมถะพอเพียง ไม่ควรโชว์รวย โดยเฉพาะในโซเชียลมีเดีย

หลังโดนกระแสในแง่ลบอย่างหนัก ล่าสุดเจ้าของสุนัขก็ได้ปล่อยคลิปออกมาขอโทษสังคมโดยระบุว่า ขออภัยอย่างสูงหากงานนี้ได้ทำร้ายความรู้สึกของใคร และยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจจะลบหลู่วัฒนธรรมชวา

 

 

ที่มา :

– https://mothership.sg/2023/07/owners-apologise-dogs-wedding/

– https://www.cnbcindonesia.com/lifestyle/20230717105302-33-454915/sosok-crazy-rich-pik-yang-gelar-pernikahan-mewah-untuk-anjing

– https://www.cnnindonesia.com/gaya-hidup/20230715114805-286-973800/foto-mewahnya-pernikahan-anjing-di-jakarta-habiskan-rp200-juta

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...