รวมนักการเมืองคนดัง ที่ถูกเรียกว่า “หมอ”

Date:

ไม่รู้ว่ามีใครสังเกตเหมือนกันรึเปล่า? ว่านักการเมืองดัง ๆ หลายคนมักจะมีคำเรียกนำหน้าว่า “หมอ”

ตามที่เราเข้าใจกันแบบเบสิกทั่ว ๆ ไปเลย การจะเรียกใครสักคนว่าหมอได้นั้น คนคนนั้นจะต้องเรียนจบหมอ และต้องเป็นหมอมาก่อน

ตะ แต่ว่า มันก็จะมี “บางกรณี” ที่จะเรียกคนคนนั้นว่าหมอ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นหมอ หรือเรียนจบหมอมา และมันก็เกิดขึ้นในแวดวงการเมืองไทยของเรานี่แหละฮะ

ด้วยเหตุนี้ทีมงานของเราก็เลยไปรวบรวมข้อมูลมาว่านักการเมืองดัง ๆ ที่เขาเรียกว่าเป็นหมอน่ะ จริง ๆ แล้วจบอะไรมากันบ้าง? และทำไมถึงถูกเรียกว่าหมอ!? ไปติดตามกันได้เลย…

– หมอชลน่าน เรียนจบแพทยศาสตร์ และเคยเป็นหมอมาก่อน

– หมออ๋อง เรียนจบสัตวแพทยศาสตร์ และเคยทำงานเป็นสัตวแพทย์

– หมอวรงค์ เรียนจบแพทยศาสตร์ และเคยเป็นหมอมาก่อน

– หมอทศพร เรียนจบแพทย์ศาสตร์ และเคยเป็นหมอมาก่อน

– หมอตี๋ ไม่ได้เรียนจบแพทย์ ไม่เคยเป็นหมอ แต่นั่ง รมช. สาธารณสุข ในยุครัฐบาลอภิสิทธิ์

– หมอหนู ไม่ได้เรียนจบแพทย์ ไม่เคยเป็นหมอ แต่นั่ง รมว. สาธารณสุข ในยุครัฐบาลประยุทธ์

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ภาพโดย #เหมียวหวานจี๋

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...