หนุ่มตาบอด โดนไล่ออกจากยิม เหตุเพราะสาวไม่สบายใจที่โดนจ้อง โซเชียลตั้งประเด็นถกกันเดือด

Date:

อันนี้เป็นประเด็นที่กำลังดังในโลกออนไลน์ของต่างประเทศเลยครับ มีการถกเถียงในประเด็นที่น่าสนใจอยู่หลายประเด็น เกิดอะไรขึ้น!? เดี๋ยวเราจะมาสรุปให้ทุกท่านได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ…

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Toby Addison นักฟุตบอลหนุ่มวัย 21 ปี แต่หากย้อนกลับไปเมื่อราว ๆ 10 ปีก่อน เขาสูญเสียการมองเห็นไปราว ๆ 80% และปัจจุบัน Toby เหลือการมองเห็นแค่ราว ๆ 4% เท่านั้น

เจ้าตัวเพิ่งจะออกมาเล่าประสบการณ์ จากการเข้ายิมครั้งแรกเมื่อตอนอายุได้ 17 ปี และจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นก็ทำให้ตัวเขาเองตัดสินใจเลิกไปออกกำลังกายที่ยิมไปเลยฮะ

Toby เล่าว่าวันนั้นเขากำลังออกกำลังกายด้วยตัวเองที่ยิมแห่งหนึ่ง อยู่ก็มีสาวคนหนึ่งเดินเข้ามาบอกว่า “โอ้ นายคงจะชอบวิวนี้มากเลยสินะ”

 

 

ซึ่งพี่แกก็อธิบายในมุมมองของตัวเองว่า “ผมไม่รู้หรอกนะว่าตัวเองต้องมองไปทางไหน เว้นแต่ว่าจะมีคู่สนทนา ซึ่งผมจะพยายามหันไปทางนั้นอยู่แล้วเพื่อให้เกียรติคนที่ผมกำลังคุยด้วย”

“ฉะนั้นเวลาที่ไม่ได้คุยกับใคร ผมก็จะพยายามหันหน้าไปทางตรง เพื่อไม่ให้มันผิดธรรมชาติมากเกินไป เหมือนเป็นการหันไปมองผู้อื่น แต่กลายเป็นว่า วันนั้นดันมีผู้หญิงคนนึงเค้าออกกำลังกายอยู่ด้านหน้าผม”

“ผมไม่รู้หรอกนะว่าเธอกำลังทำอะไร อาจจะสควอตมั้ง หรืออะไรก็แล้วแต่ ซึ่งผมก็คงจะหันไปทางนั้นพอดีจนทำให้เธอเข้าใจว่าผมกำลังจ้องอยู่”

“เธอเดินเข้ามาและบอกผม ตอนแรกผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอคุยกับผม เพราะผมคิดว่าผมไม่ได้ทำอะไรผิด ผมสนใจแต่สิ่งที่ตัวเองกำลังทำ”

“ก่อนที่เธอบอกว่าทำไมต้องจ้องฉันตลอดเวลา หยุดได้แล้ว มันน่ากลัว”

“ผมก็เลยตอบไปว่า โอ้ ขอโทษนะ แต่ผมตาบอดน่ะ ผมพกไม้เท้าคลำทางมาด้วยนะ แต่ดูเหมือนเธอจะไม่ได้ใส่ใจในเรื่องนี้เลย”

“พอเธอเดินออกไป หลังจากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่มาเชิญผมออกจากยิม”

“มันเป็นอะไรที่หนักหนามาก ผมหมดความมั่นใจไปเลย ทำให้ผมรู้สึกว่าการตาบอดเนี่ยคือปัญหา และผมก็ดันไปสร้างปัญหาให้กับคนอื่น”

 

รับชมคลิปได้ที่นี่ :

 

อย่างไรก็ตาม Toby ก็สามารถผ่านจุดนั้นมาได้ และเข้าร่วมทีมฟุตบอลคนตาบอด ที่ซึ่งเขาจะได้ออกกำลังกายแบบไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

 

อย่างไรก็ตามพอมีการเผยแพร่เรื่องราวนี้ออกมาก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในหลายประเด็น เช่น

– ฝ่ายที่เชียร์ให้หนุ่ม Toby ฟ้องร้องยิมที่ไล่เขาออกมา ขณะที่บางส่วนก็ถึงกับสาปแช่งเลยทีเดียว

– เป็นกำลังใจให้นาย Toby และพยายามอธิบายว่าสังคมไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด มีหลายคนที่พร้อมจะเข้าใจนายนะ

– ขณะที่บางส่วนก็บอกว่า แต่ละคนที่ให้ท้าย Toby น่ะ ไม่ได้ไปเผชิญกับเหตุการณ์จริง ๆ ว่าการถูกจ้องน่ะมันน่ากลัวแค่ไหน ต่อให้เขาจะตาบอดก็เถอะ มันทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจอยู่ดี

แล้วยิ่งถ้าฝ่ายถูกจ้อง มีปม หรือปัญหาในใจอีก ก็ไม่แปลกที่จะไม่สบายใจ เพราะฉะนั้นจะไปด่าฝ่ายหญิงก็ไม่ได้

ก็เลยพยายามช่วยกันคุยเพื่อหาทางแก้ไขปัญหานี้ ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาเสนอแนวทาง เช่น ให้ยิมจัดโซนผู้พิการ และให้เจ้าหน้าที่มาดูแลเป็นพิเศษ

แต่ก็จะโดนแย้งว่า ผู้พิการบางทีก็ไม่ได้ต้องการความพิเศษ ขอแค่ปฏิบัติอย่างเป็นปกติกับเขาก็พอ

ก็มีคนมาแย้งอีกว่า แต่กรณีนี้มันเป็นปัญหาขึ้นมาไง เลยต้องนำไปสู่การแก้ไข ถ้าเราไม่ทำอะไรเลยมันก็จะมีเรื่องนี้เกิดขึ้นอีกเรื่อย ๆ

 

แล้วเพื่อน ๆ ขาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้? ลองมาแลกเปลี่ยนกันได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...