เว็บรีวิวอาหารดังจัดอันดับ เมนูเนื้อดิบที่ดีที่สุดในโลก เสียดาย ไม่มีซอยจุ๊-ลาบควายดิบ

Date:

ว่ากันด้วยเมนู “เนื้อดิบ” พอพูดขึ้นมาแล้วชาวไทยหลายคนอาจจะคิดถึงภาพ “ซอยจุ๊” หรือ “ลาบ”

แต่เอาจริง ๆ แล้วในโลกของเรายังมีเมนูเนื้อดิบให้ได้ลิ้มลองกันอีกมากมาย แถมยังมีเว็บไซต์ที่จัดอันดับเมนูอาหารที่ทำจากเนื้อดิบ ที่อร่อยที่สุดในโลกไว้ให้ด้วย!?

เป็นการจัดอันดับจาก Tasteatlas ที่เป็นเว็บไซต์รีวิวร้านอาหารชื่อดัง เปิดเผยอันดับเมนูเนื้อดิบของแต่ละประเทศรอบโลก (แต่น่าเสียดายที่ไม่มีซอยจุ๊ กับลาบควายดิบ)

 

 

ซึ่ง 10 อันดับแรกมีดังนี้ครับ…

1. Yukhoe จากเกาหลีใต้ เป็นเนื้อวัวดิบหั่นเป็นเส้น ๆ ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล น้ำมันงา พริกไทย กระเทียม ลูกแพร์เกาหลี และโปะหน้าด้วยไข่แดงดิบ

2. Carpaccio จากอิตาลี เป็นเนื้อวัวดิบแล่เป็นแผ่นบาง ๆ เสิร์ฟแบบดิบ ๆ ราดด้วยน้ำมันมะกอก เลมอน และเห็ดทรัฟเฟิลขาว ทานคู่กับขนมปัง

3. Hackepeter จากเยอรมนี เป็นขนมปังหน้าเนื้อดิบ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย เครื่องเทศอีกเล็กน้อย

4. Steak Tartare จากฝรั่งเศส เป็นการเอาเนื้อวัวสับแบบดิบ ๆ มาปรุงรสด้วยซอส พริกสับ หัวหอม และพริกไทย ก่อนจะวางไข่แดงดิบไว้ด้านบน (ฟีลคล้าย ๆ ลาบหรือก้อยดิบบ้านเราที่สุดละ)

5. Çiğ Köfte จากตุรกี เป็นการเอาเนื้อวัวดิบมาบด และปรุงรสด้วยเครื่องเทศต่าง ๆ ก่อนจะเอามาปั้นให้คล้ายกับลูกชิ้น

6. Filet Americain จากเบลเยียม เป็น Steak Tartare รูปแบบหนึ่ง แต่เอามาโปะทานกับขนมปัง

7. Carne Salada จากอิตาลี เป็นเนื้อวัวแล่บาง ๆ ปรุงรสด้านบนด้วยเกลือและพริกไทย

8. Kebbeh nayyeh จากเลบานอน เนื้อวัวดิบ เอาไปบดรวมกับสมุนไพร และเครื่องเทศ นอกจากนี้ในเมนูนี้เค้าจะใส่เมล็ดข้าวสาลีที่แตก เอาไปอบให้แห้ง เลยทำให้มีความกรุบกรอบเวลาตักเข้าปากเคี้ยว

9. Kitfo จากเอธิโอเปีย เป็นเนื้อวัวดิบที่เอาไปคลุกเคล้ากับเนยเผ็ด และเครื่องเทศแบบเฉพาะ รสชาติเผ็ดร้อน

10. Carne de onça จากบราซิล เป็นเมนูคล้าย ๆ กับ ทาทาร์เนื้อวัว ที่เอาเนื้อวัวบดไปผสมกับกระเทียม หัวหอม ต้นหอม น้ำมันมะกอก บรั่นดี Cognac พริกป่น และ ผงพริกหวาน แล้วเอาไปโปะบนขนมปัง

 

รับชมการจัดอันดับได้ที่นี่ : https://www.tasteatlas.com/raw-meat-dishes

 

แหม่ เสียดายจริง ๆ ไม่มีซอยจุ๊กับลาบควายดิบจากทางภาคเหนือบ้านเรา เป็นไปได้ว่านักชิมเค้าอาจจะยังไม่ได้มาลองก็เป็นได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...