เตรียมทำหน้าที่สามีที่ดี วิจัยเผย สามีที่จุ๊บภรรยาก่อนไปทำงาน จะมีชีวิตที่ยืนยาว-ทำงานดีขึ้น

Date:

หนุ่มๆ คนไหนอยากมีอายุยืนยาวบ้างคะ? งั้นลองจุ๊บคุณแฟนหรือคุณภรรยาก่อนไปทำงานดูไหมเผื่ออายุจะยืนยาวขึ้น…

การที่สามีจุ๊บภรรยาก่อนไปทำงานทำให้สามีอายุยืนยาวได้จริงๆ นะคะ เพราะไม่ใช่แค่เพียงไม่โดนภรรยาบ่นเท่านั้น แต่ยังทำให้สามีมีความสุขมากขึ้นอีกด้วย

ผลการศึกษานี้มาจาก ดร.อาร์เธอร์ ซาโบ ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัย Kiel ในเยอรมนี

โดย ดร.ซาโบได้ทำการศึกษารวบรวมข้อมูลจากเหล่าแพทย์ นักจิตวิทยา และบริษัทประกันหลายสิบแห่งเป็นระยะเวลากว่า 2 ปี

ก่อนจะพบว่า สามีที่จุ๊บภรรยาทุกเช้าก่อนไปทำงานจะมีทัศนคติและความคิดต่างๆ ในเชิงบวก เพราะถือว่าเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดี แน่นอนว่ามันส่งผลในแง่ดีทั้งร่างกายและจิตใจ ทำให้อายุยืนยาวขึ้นนั่นเอง

ในขณะเดียวกัน คู่ไหนที่ไม่ได้จุ๊บกันก่อนไปทำงานมันเชื่อมโยงกับปัญหาชีวิตคู่นะ เพราะมันอาจสะท้อนได้ว่าทั้งสองมีเรื่องทะเลาะกันก่อนหน้านี้หรือชีวิตคู่จืดจางและมีปัญหาจึงทำให้สามีเริ่มต้นวันใหม่ด้วยทัศนคติเชิงลบ

ส่งผลทำให้สามีอารมณ์ไม่ดี ซึมเศร้า ไม่สนใจหน้าที่การงานหรือแม้กระทั่งสิ่งรอบข้าง นั่นจึงทำให้ร่างกายและจิตใจมีแต่แย่ลง

ซึ่งผลการศึกษายังเผยอีกว่า ผู้ชายส่วนใหญ่แกล้งทำเป็นไม่สนใจภรรยาของพวกเขา แต่จริงๆ แล้วเกือบทั้งหมดหลอกตัวเองทั้งสิ้น เพราะภรรยามีผลแต่จิตใจพวกเขามากมายจริงๆ

อย่างไรก็ตาม ดร.ซาโบเผยว่า การจุ๊บไม่ใช่สาเหตุหลักที่กระทบต่อจิตใจหนุ่มๆ หรอก แต่ถึงอย่างนั้นความคิดในแง่บวกก่อนออกจากบ้านทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของพวกเขาดีขึ้นจริงๆ

สามีคนไหนอยากมีหน้าที่การงานที่ดี หรืออยากมีชีวิตยืนยาวก็อย่าลืมจุ๊บคุณภรรยาก่อนไปทำงานกันนะคะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: rachfeed, psychologytoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดตำนานของ ควีนซิลเวีย จากแอร์โฮสเตส สู่ราชินีแห่งสวีเดน

เส้นทางชีวิตอันแสนมหัศจรรย์ของแอร์โฮสเตสสาว สู่การเป็นราชินีแห่งสวีเดน มีความเป็นมาอย่างไร? เดี๋ยวเราจะเล่าให้ทุกท่านได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... สมเด็จพระราชินีซิลเวีย แห่งสวีเดน พระราชสมภพเมื่อวันที่ 23...

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...