บทความวิจัย ว่าด้วยการระลึกอดีตชาติ เด็กญี่ปุ่น 5 ขวบ เผยชาติก่อน 120 ปีที่แล้ว เป็นตำรวจไทย ยศนายพล

Date:

เจ้าเซื่อเรื่องระลึกชาติบ่?

เพราะล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลจากบทความวิจัย เกี่ยวกับเรื่อง “การระลึกชาติ” ของเด็กชายชาวญี่ปุ่น วัย 5 ขวบ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองอ่านกันครับ

ซึ่งเป็นงานวิจัยตั้งแต่ปี 2021 ครับ แต่ทว่าเพิ่งจะได้รับการเผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้เอง

ผลงานการวิจัยนี้มาจากอาจารย์ มาซายูกิ ไดมอน จากมหาวิทยาลัยชูบุ เป็นนักวิจัยเพียงไม่กี่คนที่ศึกษาเกี่ยวกับ “คนที่มีความทรงจำในอดีตชาติ” โดยเฉพาะ

งานวิจัยดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2011 เขาได้รับอีเมลจากหญิงคนหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคคันไซ เล่าว่าลูกชายวัย 5 ขวบ พูดถึงความทรงจำในอดีตชาติที่แล้วของเขาให้ฟัง

 

 

คุณแม่เล่าว่าครั้งแรกที่ลูกชายระลึกชาติได้ คือตอน 3 ขวบ จากนั้นน้องก็มักจะพูดถึงเรื่องราวในอดีตชาติ ว่าตายยังไง ใช้ชีวิตอยู่ยังไง จนทำให้คุณแม่รู้สึกกลุ้มใจมาก จึงติดต่อไปหาอาจารย์มาซายูกิที่เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยเฉพาะ

เด็กชายรายดังกล่าวเล่าว่าชาติที่แล้ว เป็นคนไทย เป็นตำรวจระดับสูงยศนายพล ของประเทศไทย และบอกว่าเสียชีวิตจากการจมน้ำในแม่น้ำ

นอกจากนี้เด็กชายคนดังกล่าวยังบอกสถานที่ และพูดภาษาที่คล้าย ๆ กับภาษาไทย แถมยังชี้สถานที่ที่อาศัยอยู่ในแผนที่ประเทศไทย รวมไปถึงวาดภาพอาคารสถานีตำรวจได้คล้ายกับของจริงด้วย

อาจารย์มาซายูกิได้ทำการพูดคุยหลาย ๆ อย่างกับน้อง เกี่ยวกับเรื่องอดีตชาติ เช่น เอารูปของนายตำรวจไทยย้อนหลังไปหลาย ๆ ปีมาให้น้องดู ก็พบว่ารู้จักกับนายตำรวจรายหนึ่ง ที่มีอายุอยู่ในช่วง 120 ปีก่อน

น้องยังเล่าอีกว่าผ่านช่วงเวลาหลายช่วง เช่น สงครามโลกครั้งที่สอง ช่วงเปลี่ยนผ่านจากสยาม มาเป็นไทย เป็นต้น

นอกจากนี้น้องยังเล่ารายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย ขั้นตอนการกลับชาติมาเกิดใหม่อีกว่า เลือกได้ และตนเป็นคนเลือกเองที่จะเกิดมาเป็นชายญี่ปุ่น

จากข้อมูลบอกว่าพื้นเพของครอบครัวของน้อง นับถือศาสนาพุทธนิกายโจโด ชินชู แต่ไม่ได้เคร่งเท่าไหร่นัก อีกทั้งยังไม่มีความเกี่ยวข้อง หรือเชื่อมโยงกับประเทศไทยเลยแม้แต่น้อย

 

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็ไม่มีการยืนยันว่าคือเรื่องที่เกิดขึ้นจริง หรือสาเหตุเกิดมาจากอะไร? หากอยากศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ก็เข้าไปอ่านบทความวิจัยที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

ลิงก์บทความวิจัย : https://cir.nii.ac.jp/crid/1050576656656475776

 

ที่มา : https://www.facebook.com/photo/?fbid=756706755832489&set=a.625078008995365

https://www.sanook.com/news/8823086/

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...