สรุปคำชี้แจง คิวเท ประเด็นดราม่ากับนักแสดงญี่ปุ่น ตัดสินใจลบคลิปทั้งหมด

Date:

หลังจากที่มีดราม่าอย่างหนักหน่วงเรื่องของยูทูบเบอร์ คิวเท โอ้ปป้า กับนักแสดงญี่ปุ่น ล่าสุดทางคิวเทได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้แล้วค่ะ

#เหมียวนานะ เลยขอมาสรุปเรื่องราวนี้กันเลย

 

อ่านเรื่องราวก่อนหน้านี้

 

จุดเริ่มต้น:

– ตอนเริ่มคลิปคิวเทเล่าคร่าวๆ ว่าเขาเคยถ่ายคลิปกับนักแสดง Fukuoka Minami (ฟุกุโอกะ มินามิ) และผู้จัดการของเธอ อาโออิ ที่ญี่ปุ่นมาก่อน

– ก่อนจะเริ่มมีการคุยกันก่อน ถามถึงเงื่อนไขต่างๆ ว่ามีอะไรไหม ต้องระวังอะไรหรือเปล่า อีกฝ่ายตอบ “ไม่มีอะไร ถ่ายได้เลย”

– สาวๆ อยากมาเที่ยวไทย คิวเทเลยขอถ่ายคลิปอีกครั้ง มีการลิสต์สถานที่ที่จะไปเที่ยวใน 7 วัน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทั้งสองอยากมาเที่ยวเป็นส่วนใหญ่ สรุปรวมแล้วได้มาทั้งหมด 6 Ep.

(รวมกับคลิปที่ญี่ปุ่นแล้วเป็น 7 Ep. ด้วยกัน)

 

ชี้แจงดราม่าทั้งหมด:

– ในตอนแรกคิวเทคุยกับสาวๆ ทั้งสองแล้วว่าถ่ายคลิปแบบนี้ลงได้นะ ซึ่งสาวๆ ตอบว่าลงได้ไม่มีปัญหาอะไร

– คิวเทแจงว่าระหว่างถ่ายทั้งสองก็ไม่ได้มีการแจ้งให้ตัดคลิปช่วงไหน ไม่มีการแอบถ่าย หากเวลาไหนสาวๆ เหนื่อยก็พัก ถ่ายด้วยความสนุกทั้งนั้น

– หลังจากถ่ายคลิปเสร็จคิวเทแจ้งวันเวลาลงคลิป แต่ทั้งสองต้องการตรวจคลิปและแจ้งตอน 20 นาทีก่อนลง ด้านคิวเทมองว่ามันยากเพราะคลิปมันถูกดราฟต์เอาไว้ และใกล้จะถึงเวลาลงแล้ว

– ด้วยเหตุนี้ทั้งสองจึงไม่พอใจ ส่งข้อความร่ายยาวเข้ามาในกลุ่มแชท (คิวเทบอกว่าเชิงขู่นิดๆ) ถามว่า “จะโพสต์แบบนี้ลงไอจีนะจะรับไหวเหรอ?” ก่อนจะออกจากกลุ่มทันที

– คิวเทยอมรับว่าเขาพลาดจุดนี้ไป เพราะเขาไม่ได้ระวัง โดยปกติแล้วเวลาทำงานแนวนี้จะมีการตกลงและถึงกับมีสัญญามาให้อ่าน แต่กับมินามิไม่มี

– พอมินามิพิมพ์ข้อความแบบนั้นมา จากนั้นก็ออกกลุ่มไปทำให้คิวเทไม่รู้ว่าจะทำยังไง หลังจากนั้นข้อความทั้งหมดก็อยู่บนสตอรี่เลย

– คิวเทยืนยันว่าคลิปทั้ง 7 Ep. ไม่มีสปอนเซอร์หรือได้เงินเข้ากระเป๋าเขาเลย มีแต่เป็นการบอกสถานที่ว่าตรงนี้ที่พักฟรี นั่นนี่ฟรี

– เรื่องที่มินามิบอกว่า “ไม่ชอบเล่นน้ำ ไม่ชอบทะเล ไม่ชอบสระน้ำ” จริงๆ แล้วคิวเทไม่ได้บังคับให้ทั้งสองไปที่นั่นที่นี่ ตอนที่แจ้งว่าจะไปทะเลสาวๆ ก็ดูชอบมาก แถมยังเล่นน้ำนอกรอบ ถ่ายคอนเทนต์กันเองอีกด้วย

คิวเทไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไมถึงโพสต์แบบนั้น แต่ก็ขอโทษที่อาจจะรู้ไม่ทัน

 

เรื่องคลิปที่ถูกลบ:

– 3 คลิปแรกที่โดนลบเพราะทั้งสองแจ้งกับทางยูทูบว่าคิวเทละเมิดสิทธิ เนื่องจากคิวเทขอสตอรี่อินสตาแกรมของพวกเธอมาลงใน 3 คลิปนั้น

– 3 คลิปหลังไม่โดนลบเพราะไม่มีสตอรี่

– คิวเทตัดสินใจลบคลิปออกทั้งหมดของมินามิและผู้จัดการออกตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป

– สุดท้ายคิวเทยืนยันว่าไม่ได้มุ่งร้ายต่อทั้งสอง และขอโทษทุกๆ ฝ่ายที่ทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ต่อไปนี้จะระวังมากกว่านี้

 

ชมคลิป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...