ร้านอาหารกัมพูชาได้ออกช่อง ข่าวอเมริกา แล้วโดนพิธีกรทัก “นี่มันเหมือนอาหารไทยเลย”

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน รายการข่าว Morning News ของช่อง KTLA5 ในสหรัฐอเมริกา ได้เปิดโอกาสให้ร้านขายอาหารสัญชาติกัมพูชาในเมือง Long Beach รัฐแคลิฟอร์เนีย มาออกรายการเพื่อแนะนำอาหารในร้านตัวเองให้คนดูได้รู้จักกัน

ซึ่งเมื่อมาถึงคิวของร้าน Phnom Penh Noodle Shack พิธีกรก็ได้ทักว่า “ร้านคุณมีอะไรบ้าง นี่มันเหมือนอาหารไทยเลยนะครับ”

ด้านเจ้าของร้านก็ได้ยิ้มแห้งเล็กน้อยแล้วบอกว่า “มันคล้ายๆ กันครับ” ก่อนจะแนะนำอาหารที่ขายในร้าน เช่น บาบา (ข้าวต้มไก่) จาโก้ย (ปาท่องโก๋) และ โรชา (เส้นผัดซอส โปะด้วยไข่ดาว)

นอกจากร้านนี้แล้ว อาหารของร้านที่ได้แนะนำก่อนหน้าก็มีความคล้ายอาหารไทยหลายอย่างเลย ซึ่งก็ต้องบอกว่าไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนักเพราะไทยกับกัมพูชาเป็นประเทศที่แชร์วัฒนธรรมร่วมกัน

เพื่อนๆ สามารถไปดูคลิปต้นทางได้ที่ https://youtu.be/adp7uxqVIIM?t=249

 

 

ที่มา :

https://thethaiger.com/th/news/811479/

https://www.cm108.com/w/82800/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไวรัลไอศกรีมวัดอรุณ ลายชัด-สีสันน่ากิน-รสชาติน่ารัก รีวิวดีจนโซเชียลอยากลิ้มลอง

กลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกโซเชียลตั้งแต่เช้าเลยค่ะสำหรับไอศกรีมสุดครีเอทจากวัดอรุณ ที่ชาวเน็ตต่างอยากลิ้มลองกันเป็นแถว ไม่นานมานี้เจ้าของเฟซบุ๊ก Vipavee Kittitien ได้ออกมาโพสต์ภาพไอศกรีมแท่งที่พิมพ์ลวดลายกระเบื้องพระปรางค์ ในวัดอรุณ พร้อมแคปชั่นว่า "รีวิว ไอติมชาไทยลายกระเบื้องพระปรางค์วัดอรุณ 1. รสชาติน่ารัก #จบการรีวิว"   โพสต์นี้ได้รับความสนใจจนมีคนเข้าไปกดไลก์มากกว่า...

พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ "Mark Zuckerberg" ผู้เป็น CEO บริษัท...

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...