ลูกชายติดเกม-แอบเล่นเวลานอน พ่อเลยบังคับให้เล่นยาวๆ 17 ชั่วโมง ห้ามหลับห้ามนอน!

Date:

นิสัยติดเกมของเด็กๆ เป็นนิสัยที่เหล่าผู้ปกครองส่วนใหญ่ปวดหัวและไม่รู้จะแก้ไขยังไง งั้นพ่อๆ แม่ๆ ลองหันมาใช้วิธีฮาร์ดคอร์แบบบ้านนี้กันดีไหม?

ไม่นานมานี้เรื่องราวของคุณพ่อคนหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึง หลังจากที่เขาบังคับลูกชายวัย 11 ขวบเล่นเกมโทรศัพท์ติดต่อกัน 17 ชั่วโมง จนลูกต้องร้องขอให้หยุดเถอะพ๊ออ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน

ในวันนั้นคุณพ่อหวางพบว่าลูกชายของเขาไม่หลับไม่นอน และแอบเล่นเกมโทรศัพท์ตอนเวลา 1:30 น.

เพราะคุณพ่อหวางจึงทำการอัดคลิปวิดีโอขณะที่ลูกกำลังเล่นเกมลงบน Douyin เผยว่า เขาจะปล่อยให้ลูกชายเล่นเกมไปเรื่อยๆ โดยมีเงื่อนไขว่า “ห้ามหลับเด็ดขาด”

มันดูเหมือนเป็นสวรรค์ของคนรักการเล่นเกมใช่ไหมล่ะ แต่เอาจริงๆ มันทรมานมากเลยค่ะ เพราะคุณพ่อนั่งเฝ้าและบังคับให้ลูกชายเล่นเกมตลอดเวลา

เวลาผ่านเลยมาถึง 7:30 น. คุณพ่อหวางได้อัปโหลคลิปให้เห็นว่าลูกชายของเขายังคงเล่นเกมอยู่ และเขาโทรไปลาคุณครูที่โรงเรียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พอเวลาประมาณ 13:30 น. หลังจากเล่นเกมมานาน 12 ชั่วโมง คุณพ่อหวางเห็นลูกชายผลอยหลับไปแวบหนึ่ง เขาจึงปลุกและบังคับให้ลูกมานั่งเล่นเกมต่อ

เป้าหมายของคุณพ่อหวางคือจะให้ลูกชายตัวแสบเล่นเกมยาวๆ ไป 24 ชั่วโมง

แต่สุดท้ายเวลาล่วงเลยมาถึง 18:30 น. ลูกชายก็ร้องขอให้พ่อหยุด และขอโทษคุณพ่อเป็นการใหญ่ สุดท้ายเด็กชายเล่นเกมไปนานถึง 17 ชั่วโมงรวด

ก่อนที่คุณพ่อหวางจะปล่อยให้เขาเข้านอนในที่สุด

นั่นแหละค่ะ… บ้านไหนที่มีลูกเป็นแบบนี้ต้องลองวิธีนี้แล้วนะ บอกเลยว่าไม่ติดเกมหนักกว่าเดิมก็เข็ดหลาบกับเกมไปอีกนานเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mothership

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...