งานวิจัยบอก เล่นเกมกับแฟน ช่วยเชื่อมความสัมพัันธ์ได้ดี ช่วยเหลือ ไขปริศนาไปด้วยกัน

Date:

สำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่ชอบบ่น ชอบว่าที่แฟนของตัวเองเล่นเกมอยู่บ่อย ๆ ก็อยากจะขอบอกเลยว่าลองหยุดและลองหันมาเข้าร่วมดูครับ…

เพราะมีงานวิจัยจากต่างประเทศเค้าบอกว่า “คู่รักที่เล่นเกมด้วยกัน” จะส่งผลดีต่อชีวิตการแต่งงานมากขึ้น

ซึ่งงานวิจัยดังกล่าวได้ตีพิมพ์ลงในวารสาร Journal of Leisure Research ที่เกี่ยวกับพฤติกรรมศาสตร์เพื่อการพัฒนา

จากงานวิจัยดังกล่าวได้เก็บข้อมูลจากคู่รักหลายคู่ที่เข้ามาเป็นอาสาสมัครในงานวิจัย และเก็บข้อมูลได้ว่า คู่รักจำนวน 76% จากทั้งหมด ความรู้สึกว่า “การเล่นเกมร่วมกันกับคู่แต่งงานของตัวเอง” ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขมากขึ้น

 

 

สาเหตุส่วนใหญ่มาจาก “ความพึงพอใจ” ที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน ได้การแก้ไขปริศนาต่าง ๆ ไปพร้อมกัน ทำให้ความรู้สึกเหมือนได้ทำงานและประสบความสำเร็จด้วยกันนั่นเองครับ

และแม้ว่าจะเกิดการถกเถียง หรือแสดงความเห็นที่ไม่ตรงกันในระหว่างการเล่นเกม ก็ช่วยให้มีการถกเถียงโต้แย้งกัน ทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นกันมากยิ่งขึ้น

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.nrpa.org/globalassets/journals/jlr/2012/volume-44/jlr-volume-44-number-1-pp-1-22.pdf

https://www.wired.com/story/gaming-with-my-husband-made-our-marriage-stronger/

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...