เด็กชาย 3 ขวบ ได้เข้ากลุ่ม ‘เมนซ่า’ คนอัจฉริยะแห่ง UK เพราะอ่านหนังสือได้แล้ว 6 ภาษา

Date:

สถาบัน ‘เมสซ่า’ คือกลุ่มสังคมสำหรับคน IQ สูงที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการพิสูจน์และเสริมสร้างสติปัญญาของมนุษย์เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติครับ

ซึ่งล่าสุด เมนซ่า ก็ได้ออกมาประกาศครับว่าได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ที่อายุน้อยที่สุดของกลุ่มในสาขา UK มาเป็นที่เรียบร้อย

คนๆ นั้นคือ ‘เทดดี้ ฮอบส์’ เด็กชายชาวอังกฤษที่เพิ่งอายุแค่ 3 ขวบ!

มีการเผยครับว่า เทดดี้ สามารถอ่านและนับเลข 1-100 ได้แล้ว 7 ภาษา ทั้ง อังกฤษ จีน ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน และ เวลส์ (อีกภาษาหนึ่งไม่มีระบุว่าภาษาอะไร)

โดยพ่อแม่ของเทดดี้ได้เล่าว่า ที่ลูกชายสามารถอ่านได้หลายภาษานั้น เริ่มมาจากการดูรายการเด็กบนทีวี แล้วพยายามเลียนแบบเสียงของตัวหนังสือ

หลังจากนั้นพอหมดล็อกดาวน์โควิด พ่อแม่ก็ได้ส่งเทดดี้ไปเนอสเซอรี่ ตอน 2 ขวบ แล้วเทดดี้สามารถสอนตัวเองให้อ่านภาษาอังกฤษออกได้ ทำเอาครูที่เนอสเซอรี่ทึ่งมาก

จากนั้นทางเนอสเซอรี่จึงโทรหาพ่อแม่บอกว่าเทดดี้สามารถอ่านหนังสือได้แล้วด้วยการเรียนรู้ด้วยตัวเอง ตอนนั้นเองที่พ่อแม่รู้แล้วว่าเท็ดดี้เป็นเด็ก IQ สูง

ทำให้ล่าสุด เทดดี้ ได้เข้าร่วมการทดสอบ IQ กับสถาบันเมนซ่า ผลออกมาเจ้าตัวทำคะแนนไปได้ 139 จาก 160 ทำให้เจ้าหนูเทดดี้ได้เข้ากลุ่มเมนซ่าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

 

 

ที่มา :

https://www.bbc.com/news/uk-england-somerset-64370570

https://nypost.com/2023/01/23/four-year-old-becomes-uks-youngest-mensa-member/

https://www.theguardian.com/uk-news/2023/jan/23/british-boy-who-taught-himself-to-read-aged-two-joins-mensa

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...