Usain Bolt เอาเงินฝากให้บริษัทลงทุน จาก 400 ล้าน เหลือ 400,000 บาท โดยที่ยังไม่รู้ ว่าเงินหายไปไหน ว็อท?? โดยที่ยังไม่รู้ ว่าเงินหายไปไหน ว็อท??

Date:

ยูเซน โบลท์ นักกีฬาวิ่งเจ้าของสถิติโลก ล่าสุดกำลังมีประเด็นอยู่บนหน้าสื่อใหญ่ของต่างประเทศครับ

เรื่องของเรื่องก็คือเขาเพิ่งจะสูญเสียเงินลงทุนจำนวนหลายร้อยล้านบาท ในการฝากเอาไว้ให้บริษัทลงทุน แต่ทว่าบริษัทกลับเอาเงินของเขาไปทำอะไรก็ไม่รู้จนเงินหายไปเกือบหมด

 

 

จากรายงานระบุว่า โบลท์ ฝากเงินจำนวน 12.8 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว ๆ 417.79 ล้านบาท ให้บริษัท Stocks&Securities Limited หรือ SSL ที่เป็นบริษัทเกี่ยวกับการลงทุน ตั้งอยู่ในเมือง Kingston ประเทศจาเมกา

แต่ไป ๆ มามา กลายเป็นว่าเงินที่ฝากเอาไปลงทุนนั้น มันหายไปหมด โดยที่ไม่รู้ว่าไปทำอิท่าไหน จนเหลืออยู่แค่ราว ๆ 12,000 เหรียญฯ หรือราว ๆ 391,680 บาท

เรื่องนี้โบลท์ เพิ่งทราบเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2023 ที่ผ่านมา เลยจัดตั้งทนายความเพื่อเรียกร้องขอเงินต้นคืนภายใน 10 วัน หากไม่เป็นไปตามนั้นก็จะดำเนินการฟ้องร้องต่อศาล เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายต่อไป

ซึ่งตอนนี้ทางฝั่งของบริษัท SSL ก็ยังไม่ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นอะไรมากมาย บอกแค่ว่าขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.businessinsider.com/usain-bolt-missing-millions-from-bank-account-2023-1

https://apnews.com/article/sports-usain-bolt-jamaica-business-fraud-ab892e1728ecdfdb05d61f9fb2246d49

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...