ตุรกีพบเมฆรูปทรงประหลาด ที่เรียกกันว่าเมฆ UFO ปรากฏบนท้องฟ้านานนับชั่วโมง

Date:

งานนี้ทำเอาประชาชนชาวตุรกีถึงกับต้องสตั๊นท์และหยุดถ่ายรูปกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดบนท้องฟ้าตุรกีได้ปรากฏเมฆรูปทรงแปลกๆ ขึ้น และมันแปลกเสียจนกลายเป็นข่าวดังในต่างประเทศเลยล่ะ

อย่างที่เห็นในภาพเลยค่ะว่าก้อนเมฆมีการซ้อนทับกันเป็นชั้นๆ และมีแสงอาทิตย์สาดเข้ามาทำให้รูปทรงของเมฆยิ่งชัดและเพิ่มความสวยงามมากขึ้นไปอีก

เมฆนี้เรียกว่า เมฆจานบิน (Lens cloud) หรือหลายๆ คนก็เรียกมันว่า เมฆ UFO (UFO cloud) ค่ะ ซึ่งมันเกิดขึ้นเหนือเมืองบูร์ซา ของตุรกี

*พาร์ทสาระความรู้

เมฆชนิดนี้มักเกิดขึ้นในเวลาที่อาการชื้นอิ่มตัวพัดผ่านยอดเขาสูง และทำให้เกิดการไหลของกระแสอากาศชื้น เมื่ออากาศชื้นถูกพัดไหลขึ้นสูงเรื่อยๆ อุณหภูมิจะค่อยๆ ลดลง

อากาศชื้นนั้นจะเริ่มกลั่นตัวทำให้เกิดเมฆ UFO นั่นเอง

 

กลับมาที่ข่าวนี้… ประชาชนชาวตุรกีเผยว่าเมฆนี้อยู่บนท้องฟ้านานเป็นชั่วโมงเลยล่ะ

แต่รูปทรงมันประหล๊าดประหลาดจนบางคนไม่ได้มองว่ามันเป็น UFO เลยค่ะ แล้วเพื่อนๆ ล่ะคิดว่าเจ้าเมฆก้อนนี้เหมือนอะไรร

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: bbc, scimath

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...