สาวธนาคารหัวใสแก้ตัวเลขในบัญชี ขโมยเงินธนาคารไป 19 ล้านบาท หนีไปทำศัลยกรรม-สร้างตัวตนใหม่ 25 ปีผ่านไปตำรวจถึงตามจับได้

Date:

หลายคนคงเคยเห็นหนังบางเรื่องที่คนร้ายปล้นเงินแล้วหนีหายเข้ากลีบเมฆด้วยการปลอมตัว ไปจนถึงทำศัลยกรรม เราอาจจะคิดว่ามีแค่ในหนังเท่านั้น แต่เชื่อไหมว่ากรณีแบบนี้มันเพิ่งเกิดขึ้นในประเทศจีนด้วยนะ

ย้อนกลับไปในปี 1997 หญิงสาวนามว่า เฉิน อีเล่อ ที่ตอนนั้นอายุ 26 ปี เป็นพนักงานธนาคาร China Construction Bank ประจำสาขาเมืองเยว่ชิง

เฉินทำงานจนมีประสบการณ์ แถมยังรู้ข้อบกพร่องของระบบธนาคารนั่นก็คือการที่ทางธนาคารสามารถแก้ไขตัวเลขเงินในบัญชีก่อนที่จะถอนเงินสดออกมาได้

พอเจอจังหวะที่พอเหมาะพอเจาะ เฉินจึงขอย้ายไปทำงานธนาคารสาขาใกล้ๆ ที่เดิมหลังจากที่เธอรู้ว่าสาขานั้นปิดทำการวันเสาร์-อาทิตย์ และกำลังขาดพนักงานอยู่

ในวันที่ 12 เมษายน 1997 เธอแอบเข้าไปธนาคารในวันหยุด ก่อนจะแก้ไขตัวเลขในบัญชีของเธอให้เพิ่มเป็น 5.66 ล้านหยวน (ประมาณ 27 ล้านบาท)

จากนั้นก็พกกระเป๋าเดินทางไปยังธนาคารสาขาอื่นๆ ในเมืองนั้น และถอนเงินสดทีละนิดทีละหน่อยจนรวมๆ แล้วเธอได้เงินไปกว่า 3.98 ล้านหยวน (ประมาณ 19 ล้านบาท)

อ่านมาถึงตรงนี้เราคิดว่าเฉินโคตรฉลาดเลยใช่ไหมล่ะ แต่เธอฉลาดและรอบคอบมากกว่านั้น เพราะหลังจากได้เงินมาสิ่งแรกที่เธอทำคือเข้าคลินิกทั้งศัลยกรรมใบหน้าทั้งหมด

เฉินกลับบ้านไปหาคุณพ่อและเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้เขาฟัง แน่นอนว่าพ่อไม่เห็นด้วยและขอให้เธอไปมอบตัวเธอเลยเลือกที่จะหนีไป ซึ่งตอนนั้นคุณพ่อแจ้งตำรวจนะคะ แต่เทคโนโลยีในตอนนั้นไม่ทันสมัยพอจนยากต่อการตามหา

เฉินสร้างตัวตนใหม่ขึ้นมา เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนแซ่ ย้ายไปอาศัยอยู่มณฑลอื่น ชีวิตของเธอเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จสุดๆ จัดตั้งบริษัทจำหน่ายอุปกรณ์ทำความสะอาด แถมยังแต่งงานและมีลูกสาวด้วยนะ

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ไม่มีวันยอมแพ้ค่ะ พวกเขาพยายามสืบสวนและตามหาเธอมาตลอด 25 ปี สุดท้ายก็ตามจับเฉินได้

โจรสาวคนนี้ถูกตั้งข้อหาไม่ว่าจะเป็นฉ้อโกง ปลอมแปลงตัวตน และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าปิดตำนานแม่สาวธนาคารหัวหมอไปเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...