เด็กหญิงลูกครึ่งเอเชีย ใช้คำเหยียดมาแต่งเพลงพังค์ประชด ไปเล่นสดในห้องสมุด ล่าสุดได้เซ็นค่ายเพลง

Date:

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา ได้มีคลิปการแสดงดนตรีสดคลิปหนึ่ง จากวงดนตรีที่ประกอบไปด้วยเด็กหญิง 4 คน เปิดคอนเสิร์ตที่ห้องสมุด กลายเป็นกระแสถูกพูดถึงอย่างมากจากความพังค์ของพวกเธอ

 

 

คลิปนี้เป็นการแสดงจากวงที่ชื่อว่า The Linda Lindas ที่สมาชิกทุกคนเป็นเด็กหญิงวัยประถม-มัธยม ได้มาแสดงสดโชว์ที่ห้องสมุด L.A. Public Library ตั้งอยู่ที่เมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

 

คลิปการแสดงของวง The Linda Lindas ที่ห้องสมุดประชาชน L.A.

 

 

ไฮไลท์นั้นอยู่ที่นาทีที่ 33.30 มือกลองของวงได้เล่าว่า ก่อนที่จะมีการล็อกดาวน์ ได้มีเด็กผู้ชายในห้องเรียนของเธอมาบอกเธอว่า พ่อของเขาไม่ให้คุยกับคนจีน เธอจึงบอกไปว่าเธอเป็นคนจีน ทำให้เด็กคนนั้นตีตัวออกห่างเธอ

นั่นจึงเป็นแรงบันดาลใจให้เธอเขียนเพลงที่ชื่อว่า “Racist, Sexist Boy” ขึ้นมา จากนั้นนักร้องนำ ก็ได้ประกาศออกไมค์ก่อนเริ่มเพลงว่า “เพลงนี้สำหรับพวกเหยียดเชื้อชาติ เหยียดเพศ ทั่วโลก”

 

ชมการแสดงเพลง Racist, Sexist Boy

 

อินเนอร์มาเต็มจริงๆ !

.

 

หลังจากนั้น คลิปดังกล่าวก็กลายเป็นที่พูดถึงไปในวงกว้างทันที โดยหลายคนทึ่งกับความสามารถและความพังค์ของวง The Linda Lindas

แม้แต่คนดังในวงการดนตรีร็อคอย่าง Tom Morello มือกีต้าร์วง Rage Against the Machine ก็บอกว่าเพลง Racist, Sexist Boy มันสุดยอดมาก

 

 

รวมถึง Thurston Moore มือกีต้าร์วง Sonic Youth ก็ออกมาชื่นชมผ่านอินสตาแกรม ระบุว่าเพลง Racist, Sexist Boy คือเพลงแห่งปี 2021 เลยทีเดียว

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Thurston Moore (@thurstonmoore58)

 

และล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ก็มีรายงานว่าวง The Linda Lindas ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงชื่อดังอย่าง Epitaph Records แล้ว ซึ่งล่าสุดค่ายก็ได้นำเพลง Racist Sexist Boy ไปอัปบนชาแนลของค่าย เราแปะให้ชมกันด้านบน

สำหรับค่าย Epitaph Records เป็นค่ายที่เคยออกผลงานให้ชื่อดังมากมายทั้งในอดีตและปัจจุบัน เช่น Bad Religion, Rancid, Green Day และ Bring Me The Horizon เป็นต้น

 

 

สำหรับวง The Linda Lindas นั้น ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2018 แล้ว ปัจจุบันมีสมาชิก 4 คน ได้แก่ Mila (10 ขวบ) Eloise (13 ขวบ) Lucia (14 ขวบ) และ Bela (16 ขวบ)

โดยพวกเขาเขียนไว้บนเพจเฟซบุ๊กว่า “The Linda Lindas เป็นวงที่ประกอบไปด้วย ลูกครึ่งเอเชีย ลูกครึ่งละติน พี่น้อง เครือญาติ และเพื่อนๆ ที่มารวมตัวเล่นดนตรีด้วยกันเพราะมันสนุก!”

ใครที่อยากติดตามวง The Linda Lindas ก็เข้าไปตามกันได้ทั้งใน เฟซบุ๊กเพจ The Linda Lindas, อินสตาแกรม the_linda_lindas และ ช่องยูทูบ The Linda Lindas กันได้เลย

The Linda Lindas จะเติบโตขึ้นมาเป็นวงพังค์ระดับท็อปได้หรือไม่ในอนาคต ก็ต้องรอติดตามชมกันครับ…

 

 

ที่มา : unilad, variety, spin

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...