เด็กหญิงลูกครึ่งเอเชีย ใช้คำเหยียดมาแต่งเพลงพังค์ประชด ไปเล่นสดในห้องสมุด ล่าสุดได้เซ็นค่ายเพลง

Date:

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา ได้มีคลิปการแสดงดนตรีสดคลิปหนึ่ง จากวงดนตรีที่ประกอบไปด้วยเด็กหญิง 4 คน เปิดคอนเสิร์ตที่ห้องสมุด กลายเป็นกระแสถูกพูดถึงอย่างมากจากความพังค์ของพวกเธอ

 

 

คลิปนี้เป็นการแสดงจากวงที่ชื่อว่า The Linda Lindas ที่สมาชิกทุกคนเป็นเด็กหญิงวัยประถม-มัธยม ได้มาแสดงสดโชว์ที่ห้องสมุด L.A. Public Library ตั้งอยู่ที่เมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

 

คลิปการแสดงของวง The Linda Lindas ที่ห้องสมุดประชาชน L.A.

 

 

ไฮไลท์นั้นอยู่ที่นาทีที่ 33.30 มือกลองของวงได้เล่าว่า ก่อนที่จะมีการล็อกดาวน์ ได้มีเด็กผู้ชายในห้องเรียนของเธอมาบอกเธอว่า พ่อของเขาไม่ให้คุยกับคนจีน เธอจึงบอกไปว่าเธอเป็นคนจีน ทำให้เด็กคนนั้นตีตัวออกห่างเธอ

นั่นจึงเป็นแรงบันดาลใจให้เธอเขียนเพลงที่ชื่อว่า “Racist, Sexist Boy” ขึ้นมา จากนั้นนักร้องนำ ก็ได้ประกาศออกไมค์ก่อนเริ่มเพลงว่า “เพลงนี้สำหรับพวกเหยียดเชื้อชาติ เหยียดเพศ ทั่วโลก”

 

ชมการแสดงเพลง Racist, Sexist Boy

 

อินเนอร์มาเต็มจริงๆ !

.

 

หลังจากนั้น คลิปดังกล่าวก็กลายเป็นที่พูดถึงไปในวงกว้างทันที โดยหลายคนทึ่งกับความสามารถและความพังค์ของวง The Linda Lindas

แม้แต่คนดังในวงการดนตรีร็อคอย่าง Tom Morello มือกีต้าร์วง Rage Against the Machine ก็บอกว่าเพลง Racist, Sexist Boy มันสุดยอดมาก

 

 

รวมถึง Thurston Moore มือกีต้าร์วง Sonic Youth ก็ออกมาชื่นชมผ่านอินสตาแกรม ระบุว่าเพลง Racist, Sexist Boy คือเพลงแห่งปี 2021 เลยทีเดียว

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Thurston Moore (@thurstonmoore58)

 

และล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ก็มีรายงานว่าวง The Linda Lindas ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงชื่อดังอย่าง Epitaph Records แล้ว ซึ่งล่าสุดค่ายก็ได้นำเพลง Racist Sexist Boy ไปอัปบนชาแนลของค่าย เราแปะให้ชมกันด้านบน

สำหรับค่าย Epitaph Records เป็นค่ายที่เคยออกผลงานให้ชื่อดังมากมายทั้งในอดีตและปัจจุบัน เช่น Bad Religion, Rancid, Green Day และ Bring Me The Horizon เป็นต้น

 

 

สำหรับวง The Linda Lindas นั้น ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2018 แล้ว ปัจจุบันมีสมาชิก 4 คน ได้แก่ Mila (10 ขวบ) Eloise (13 ขวบ) Lucia (14 ขวบ) และ Bela (16 ขวบ)

โดยพวกเขาเขียนไว้บนเพจเฟซบุ๊กว่า “The Linda Lindas เป็นวงที่ประกอบไปด้วย ลูกครึ่งเอเชีย ลูกครึ่งละติน พี่น้อง เครือญาติ และเพื่อนๆ ที่มารวมตัวเล่นดนตรีด้วยกันเพราะมันสนุก!”

ใครที่อยากติดตามวง The Linda Lindas ก็เข้าไปตามกันได้ทั้งใน เฟซบุ๊กเพจ The Linda Lindas, อินสตาแกรม the_linda_lindas และ ช่องยูทูบ The Linda Lindas กันได้เลย

The Linda Lindas จะเติบโตขึ้นมาเป็นวงพังค์ระดับท็อปได้หรือไม่ในอนาคต ก็ต้องรอติดตามชมกันครับ…

 

 

ที่มา : unilad, variety, spin

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...