หญิงที่สูงที่สุดในโลกคนปัจจุบัน ได้ขึ้นเครื่องบินครั้งแรกในชีวิต สายการบินถอด 6 ที่นั่งให้

Date:

Rumeysa Gelgi คือหญิงชาวตุรกีอายุ 25 ปี ที่เกิดมาด้วยอาการผิดปกติทางพันธุกรรมที่หายาก ส่งผลให้เธอมีส่วนสูงถึง 215 ซม. โดยมีช่วงลำตัวที่ยาวมากๆ จนร่างกายไม่สมดุล

ทำให้ Gelgi ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยพยุงช่วงลำตัว รวมถึงต้องนั่งรถเข็นที่สั่งทำขึ้นมาพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียขึ้นกับกระดูกสันหลังของเธอ

ซึ่งต่อมา เธอก็ได้ถูกบันทึกบนกินเนสบุ๊กเมื่อตุลาคม 2021 ว่า เป็นผู้หญิงที่สูงที่สุดในโลก ที่ยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบัน

จากส่วนสูงและอาการผิดปกติของ Gelgi ทำให้ก่อนหน้านี้เธอไม่เคยเดินทางไปไหนด้วยเครื่องบินเลย กระทั่งล่าสุดเธอก็ได้เดินทางด้วยเครื่องบินเป็นครั้งแรกในชีวิตแล้วครับ

ล่าสุด Gelgi ได้เดินทางจากอิสตันบูล ทูร์เคีย ไปเที่ยวที่ ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ด้วยสายการบิน Turkish Airlines

ซึ่งทางสายการบินก็ได้จัดพื้นที่พิเศษไว้ให้เธอด้วยการถอดเบาะที่นั่งออก 6 เบาะ จากนั้นก็นำเบาะสำหรับนอนมาติดตั้งแทนให้ Gelgi ได้นอนไปตลอดเที่ยวบิน 13 ชั่วโมง

“นี่เป็นเที่ยวบินแรกและการไปต่างประเทศครั้งแรกของฉัน ซึ่งฉันเชื่อว่าก็เป็นประสบการณ์แรกของหลายๆ คนเช่นกัน เนื่องจากการเดินทางแบบนี้จะใช้เฉพาะกับการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ICU”

“แต่เนื่องจากฉันไม่สามารถนั่งเป็นเวลานานได้ ฉันจึงต้องเดินทางแบบนี้ และมันก็เป็นการเดินทางที่ไร้ที่ติตั้งแต่ต้นจนจบ มีคนมากมายเลยที่ฉันต้องขอบคุณ ทั้งสายการบิน Turkish Airlines เจ้าหน้าที่ทุกคน พนักงานบนเครื่องบิน เชฟ ทีมแพทย์ ตำรวจตม. น่าเสียดายที่ฉันไม่มีโอกาสได้จำชื่อทุกคน”

“นี่เป็นไฟลต์แรกของฉันและจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายแน่นอน ฉันรู้สึกได้รับเกียรติและมีความสุขมากที่ได้บินไปส่วนอื่นของโลก ขอบคุณทุกคนจากใจจริงๆ ค่ะ”

 

 

ที่มา :

https://www.joe.co.uk/life/worlds-tallest-woman-flies-on-plane-for-first-time-with-airline-having-to-remove-six-seats-366132

https://www.foxnews.com/world/worlds-tallest-woman-takes-first-flight-airline-big-accommodations

https://www.yahoo.com/news/worlds-tallest-woman-takes-her-163433934.html

https://www.guinnessworldrecords.com/news/2022/5/rumeysa-gelgi-tallest-woman-living-breaks-three-new-records-702148

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...