หญิงที่สูงที่สุดในโลกคนปัจจุบัน ได้ขึ้นเครื่องบินครั้งแรกในชีวิต สายการบินถอด 6 ที่นั่งให้

Date:

Rumeysa Gelgi คือหญิงชาวตุรกีอายุ 25 ปี ที่เกิดมาด้วยอาการผิดปกติทางพันธุกรรมที่หายาก ส่งผลให้เธอมีส่วนสูงถึง 215 ซม. โดยมีช่วงลำตัวที่ยาวมากๆ จนร่างกายไม่สมดุล

ทำให้ Gelgi ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยพยุงช่วงลำตัว รวมถึงต้องนั่งรถเข็นที่สั่งทำขึ้นมาพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียขึ้นกับกระดูกสันหลังของเธอ

ซึ่งต่อมา เธอก็ได้ถูกบันทึกบนกินเนสบุ๊กเมื่อตุลาคม 2021 ว่า เป็นผู้หญิงที่สูงที่สุดในโลก ที่ยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบัน

จากส่วนสูงและอาการผิดปกติของ Gelgi ทำให้ก่อนหน้านี้เธอไม่เคยเดินทางไปไหนด้วยเครื่องบินเลย กระทั่งล่าสุดเธอก็ได้เดินทางด้วยเครื่องบินเป็นครั้งแรกในชีวิตแล้วครับ

ล่าสุด Gelgi ได้เดินทางจากอิสตันบูล ทูร์เคีย ไปเที่ยวที่ ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ด้วยสายการบิน Turkish Airlines

ซึ่งทางสายการบินก็ได้จัดพื้นที่พิเศษไว้ให้เธอด้วยการถอดเบาะที่นั่งออก 6 เบาะ จากนั้นก็นำเบาะสำหรับนอนมาติดตั้งแทนให้ Gelgi ได้นอนไปตลอดเที่ยวบิน 13 ชั่วโมง

“นี่เป็นเที่ยวบินแรกและการไปต่างประเทศครั้งแรกของฉัน ซึ่งฉันเชื่อว่าก็เป็นประสบการณ์แรกของหลายๆ คนเช่นกัน เนื่องจากการเดินทางแบบนี้จะใช้เฉพาะกับการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ICU”

“แต่เนื่องจากฉันไม่สามารถนั่งเป็นเวลานานได้ ฉันจึงต้องเดินทางแบบนี้ และมันก็เป็นการเดินทางที่ไร้ที่ติตั้งแต่ต้นจนจบ มีคนมากมายเลยที่ฉันต้องขอบคุณ ทั้งสายการบิน Turkish Airlines เจ้าหน้าที่ทุกคน พนักงานบนเครื่องบิน เชฟ ทีมแพทย์ ตำรวจตม. น่าเสียดายที่ฉันไม่มีโอกาสได้จำชื่อทุกคน”

“นี่เป็นไฟลต์แรกของฉันและจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายแน่นอน ฉันรู้สึกได้รับเกียรติและมีความสุขมากที่ได้บินไปส่วนอื่นของโลก ขอบคุณทุกคนจากใจจริงๆ ค่ะ”

 

 

ที่มา :

https://www.joe.co.uk/life/worlds-tallest-woman-flies-on-plane-for-first-time-with-airline-having-to-remove-six-seats-366132

https://www.foxnews.com/world/worlds-tallest-woman-takes-first-flight-airline-big-accommodations

https://www.yahoo.com/news/worlds-tallest-woman-takes-her-163433934.html

https://www.guinnessworldrecords.com/news/2022/5/rumeysa-gelgi-tallest-woman-living-breaks-three-new-records-702148

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เกิดอะไรขึ้น? Elon Musk โพสต์จวก Apple รัวๆ บอก Apple กำลัง ขู่ถอด Twitter ออกจาก App Store

ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่ Elon Musk ของเราอีกแล้ว แต่เมื่อล่าสุดนี้เอง มหาเศรษฐีรายนี้ก็เพิ่งจะออกมาโพสต์ทวิตเตอร์อันใหม่ ที่ทำใช้โลกออนไลน์ต้องจับตาอีกครั้ง ด้วยการกล่าวหาว่า Apple กำลัง...

พลิ้วจัด!! หนุ่มบิ๊กไบก์เจาะช่องขวา เซอร์ไพรส์เจอแบริเออร์สะพาน ไต่ขึ้น แล้วกระโดดลง ไม่ล้มซะด้วยนะ!!

อันนี้ต้องขอบอกว่าเป็นคลิปวิดีโอที่ "เหนือความคาดหมาย" มาก จากตอนแรกที่คิดว่าไม่รอดแน่ ๆ ชนแน่ ๆ แต่สุดท้ายหักมุมพลิกกลับตลกจนคนดูหลังแทบหัก!! เรื่องมันมาจากผู้ใช้ TikTok ชื่อว่าคุณ...

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...