อีกขั้นของการโกง! อาจารย์พบนักศึกษาแอบสลักโพยไว้บนปากกา สุดยอดของความพยายาม

Date:

ก่อนการสอบทุกครั้ง สิ่งที่ต้องทำคือการอ่านหนังสือเตรียมตัวให้พร้อม แต่บางคนก็อาจจะเลือกทางลัด ใช้วิธีจดโพยเข้าห้องสอบ สรรหาวิธีใหม่ๆ ให้ครูจับไม่ได้แบบนี้

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า Yolanda De Lucchi ซึ่งเป็นอาจารย์ทางด้านกฎหมาย จากมหาวิทยาลัยในประเทศสเปน

อาจารย์สาวรายนี้ได้โพสต์ภาพปากกา ที่ดูผ่านๆ ก็เหมือนปากกาทั่วไปแต่ถ้าซูมดูใกล้ๆ จะเห็นว่ามีตัวหนังสือเล็กๆ ถูกสลักเอาไว้ เหมือนกับโพยกระดาษแต่ย้ายมาเขียนบนปากกาแทน ล้ำไปอีก!

 

 

อาจารย์ Yolanda บอกว่าเธอยึดปากกาพวกนี้มาจากนักศึกษาเมื่อนานมาแล้ว และเจอมันอีกทีตอนที่กำลังทำความสะอาดออฟฟิศ ซึ่งมีทั้งหมด 11 ด้ามด้วยกัน

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมาก หลายคนเข้ามาคอมเมนต์ว่า แม้จะเป็นการโกงข้อสอบในห้อง แต่วิธีนี้ก็ไม่ได้ทำกันได้ง่ายๆ นะ การจะสลักตัวอักษรได้แบบนี้มันคือศิลปินชัดๆ

 

 

จากนั้นไม่นานก็มีผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่งอ้างว่าเขารู้จักกับเจ้าของปากกา พร้อมกับอธิบายวิธีที่เพื่อนเขาใช้ก็คือใส่เข็มเข้าไปแทนใส้ดินสอกด และใช้สลักข้อความบนปากกาเหมือนที่เห็นในรูป

 

 

ที่มา ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ฉากพระเอกซื้อยาคุมฉุกเฉิน สภาเภสัชแถลงกระทบภาพลักษณ์

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีการพูดถึงบทละครในเรื่อง "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ฉากที่พระเอกเข้าไปซื้อยาคุมฉุกเฉินในร้านขายยา ประเด็นที่ถูกพูดถึงในฉากนี้ก็คือตอนที่พระเอกได้ถามคนที่เหมือนจะเป็นเภสัชกรว่า มียาตัวอื่นที่หน้าตาเหมือนกับยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่อันตรายไหม ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบยาอีกตัวมาให้ แต่เขียนหน้าซองยาว่า "ยาคุมฉุกเฉิน" ชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ถึงฉากดังกล่าวในหลายประเด็น บางคนบอกว่าการจ่ายยาในฉากมันดูขัดแย้งกับการจ่ายยาของเภสัชจริงๆ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าฉากนี้ทำให้เห็นว่ามีเภสัชกรที่ไม่ทำตามจรรยาบรรณจริง...

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...