ครอบครัวแคนาดาพบลูกๆ เป็นโรคจะเสียการมองเห็นในอนาคต เลยพาลูกชมวิวเที่ยวรอบโลกเสียเลย

Date:

สำหรับครอบครัวแคนาดาอย่าง คุณ Edith Lemay และ Sebastien Pelletier พวกเขาได้ค้นพบว่า ลูกๆ 3 คนจาก 4 คนของพวกเธอนั้น ป่วยเป็นโรคภาวะจอประสาทตาเสื่อมจากพันธุกรรมชื่อ Retinitis pigmentosa

ซึ่งทำให้ในอีกไม่ช้าทั้ง 3 จะต้องสูญเสียการมองเห็นไปตลอดกาลในสักวัน

 

.

 

เรื่องราวเช่นนี้แน่นอนว่ายอมเป็นเรื่องที่เจ็บปวดสำหรับคนเป็นพ่อแม่ แต่สำหรับสามี-ภรรยาคู่นี้ พวกเขาเลือกที่จะไม่ใช้เวลาไปกับเรื่องเศร้าที่จะมาถึง แต่เลือกที่จะทำตามที่หมอบอกด้วยการสร้างความทรงจำที่ทรงคุณค่าให้กับลูกๆ แทน

ด้วยเหตุนี้เอง ตั้งแต่ช่วง เดือนกรกฎาคม ปี 2020 ที่ผ่านมาครอบครัวทั้ง 6 คนนี้ จึงเริ่มวางแผนที่จะออกเดินทางไปรอบโลก (แต่ต้องเลื่อนไปเพราะโควิด-19)

 

.

 

ก่อนที่ในเดือนมีนาคม 2022 ที่ผ่านมาพวกเขาจะได้ออกเดินทางจริงๆ และกลายเป็นเรื่องราวอีกหนึ่งเรื่องราวแสนน่าประทับใจ ที่มีคนจับตามองเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์เลย

โดยพวกเขาเริ่มต้นการเดินทางในนามิเบีย ที่ซึ่งพวกเขาได้ใกล้ชิดกับช้าง ม้าลาย และยีราฟ ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังแซมเบียและต่อไปยังแทนซาเนีย จากนั้นจึงบินไปยังตุรกี มองโกเลีย และอินโดนีเซีย

 

.

.

 

“เรากำลังมุ่งเน้นความสนใจไปยังการเที่ยวชมสิ่งต่างๆ” Pelletier อธิบาย “เราให้ความสำคัญกับสัตว์และพืชเป็นอย่างมาก เราได้เห็นสัตว์ที่น่าทึ่งในแอฟริกาตุรกีและที่อื่นๆ ด้วย

เราพยายามอย่างมากที่จะทำให้ลูกๆ เห็นสิ่งที่พวกเขาไม่เคยเห็นที่บ้านและมีประสบการณ์ที่เหลือเชื่อที่สุด”

 

.

 

“เราหวังว่าวิทยาศาสตร์จะหาทางแก้ไขโรคนี้ได้ เราลุ้นในสิ่งนั้นมาก แต่เราก็เข้าใจว่าสักวันวันที่ลูกตาบอดอาจจะมาถึง ดังนั้นเราจึงต้องการให้แน่ใจว่าลูกๆ ของเราพร้อมที่จะเผชิญกับความท้าทายเหล่านี้” Pelletier กล่าวปิด

ทั้งนี้เองแม้แต่ในปัจจุบันครอบครัวนี้ก็ยังคงมีแผนการจะเดินทางท่องเที่ยวพร้อมลงรูปสวยๆ ใน Facebook และ Instagram ต่อไปอีกสักพัก และจะมีกำหนดการเดินทางกลับบ้านในช่วงเดือนมีนาคม 2023 อีกที

 

.

 

ที่มา cnn, sanook, independent และ dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...