ภาพสาวลาว-หนุ่มออส กลายเป็นไวรัล ลองดูดีๆ สิ จะนึกออกว่านี่คือพ่อแม่ของใคร?

Date:

อันนี้เป็นเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2521 หรือราว ๆ 40 กว่าปีที่แล้ว

ตอนนั้นจำได้ว่าเป็นข่าวหน้าหนึ่งเลย (ผมยังไม่เกิดหรอก แต่ฟังแม่เล่ามา) เป็นเรื่องราวของแก้ว ศิริสมพล หญิงสาวชาวลาว และนายจอห์น ที่เป็นหนุ่มชาวออสเตรเลีย

ย้อนกลับไปตอนแรกนายจอห์นเดินทางเข้ามาที่ประเทศลาว และได้พบรักกับแก้ว ที่เป็นนักศึกษาวิชาแพทย์

ความรักของทั้งคู่กำลังไปได้ด้วยดี แต่ทว่าประเทศลาว ณ ตอนนั้น เป็นประเทศที่ถูกปกครองด้วยระบอบคอมมิวนิสต์อย่างเข้มข้น

นายจอห์นถูกทางการสงสัยว่าเป็น CIA หรือ สายลับที่ทางสหรัฐส่งมา จึงดำเนินการจับกุมและขับไล่เขาออกจากประเทศ ทำให้ทั้งคู่ต้องพรากจากกัน

แต่ภายหลังประเทศลาวเข้าสู่สภาวะสงคราม จอห์นจึงตัดสินใจลอบเข้าไปในประเทศลาว และพาคุณแก้วหนีออกนอกประเทศ ด้วยการดำน้ำข้ามแม่น้ำโขงมายังฝั่งไทย

หลังจากผ่านความเป็นความตายมาด้วยกัน พวกเขาก็ใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน และมีลูกชายเป็นใครรู้มั้ย?? ให้ทาย….

 

ภาพที่ลงในข่าว

.

.

.

.

.

และลูกชายของทั้งคู่ก็คือคุณอนันดา เอเวอริงแฮม นั่นเองครับ

 

 

เรื่องของทั้งสองคนโด่งดังมาก ๆ เลยในยุคนั้น จนถูกเอาไปสร้างเป็นภาพยนตร์ชื่อว่า Love is Forever เป็นหนังเก่าตั้งแต่ปี 2526 ละ

 

 

เรื่องราวความรักของคุณแก้ว และคุณจอห์นนั้นไม่ได้มีฉากจบแบบแฮปปี้เอนด์ดิ้ง เพราะทั้งคู่เลิกรากันไปเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว

ฝ่ายคุณจอห์นแต่งงานสร้างครอบครัวใหม่ ส่วนคุณแก้วก็ทำธุรกิจสะสมและซื้อขายผ้าไทย พร้อมกับทุ่มเทเวลาเพื่อทำงานการกุศลให้กับโบสถ์คริสต์

 

อนันดากับคุณแม่

 

อนันดา กับน้องชาย และคุณพ่อ

 

เรื่องราวดังกล่าวถูกเพจเฟซบุ๊ก เมืองเก่าเล่าใหม่ เอามาแชร์ และด้วยความที่ผู้ชายกับผู้หญิงในภาพหล่อสวยกันทั้งคู่ บวกกับความเซอร์ไพรส์ที่รู้ว่าเป็นคุณพ่อคุณแม่ของอนันดา เอเวอริงแฮม ก็เลยทำให้กลายเป็นไวรัลนั่นเองครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : เมืองเก่าเล่าใหม่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ของแปลกจากลิทัวเนีย มันฝรั่งทอดรส “จิมิ” รสชาติที่ชวนนึกถึงรักครั้งแรก

บริษัทในลิทัวเนียออกของแปลก มันฝรั่งทอดรส "จิมิ" รสชาติที่ชวนนึกถึงรักครั้งแรก ลืมมันฝรั่งทอดรสแปลกที่คุณเคยกินไปให้หมด เพราะคงไม่มีมันฝรั่งทอดที่ไหนแปลกไปกว่า "มันฝรั่งทอดรสจิ๋ม" จากบริษัท CHAZZ ในประเทศลิทัวเนียอย่างแน่นอน ตามรายงานข่าวบอกว่า...

หนุ่มทหารเรือนั่งกินข้าวอยู่ดี ๆ โต๊ะข้าง ๆ ถาม “ไม่รู้จักผู้การเหรอ?” บอกไม่รู้จักหาว่ากวนบาทา

เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังได้รับความสนใจจากโลกโซเชียลอยู่ตอนนี้เลยล่ะครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง คาดว่ามีอาชีพเป็นทหารเรือ กองอาวุธใต้น้ำ กรมสรรพาวุธ ไปนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่ร้านอาหารในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี   .   แต่ขณะที่กำลังทานอาหารอยู่ดี ๆ กลุ่มชายที่นั่งโต๊ะใกล้เคียง ก็ถามว่าไม่รู้จักผู้การเหรอ?...

เงินบาทอ่อนค่า มากสุดในรอบ 16 ปี ทะลุ 38 บาท/ดอลลาร์แล้ว 

เงินบาทอ่อนค่า มากสุดในรอบ 16 ปี ทะลุ 38 บาท/ดอลลาร์แล้ว ค่าเงินบาทยังคงอ่อนค่าลงต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ 28...

ดราม่า ครูเอามือถือ นร. ที่ฝากไว้มาถ่ายรูปทำคอนเทนต์ โดนวิจารณ์ละเมิดความเป็นส่วนตัว

เป็นประเด็นที่หลายคนกำลังให้ความสนใจในโลกโซเชียลเลยล่ะครับ เกี่ยวกับ "ความเหมาะสม" ของคุณครูท่านหนึ่ง ที่ถ่ายคลิปวิดีโอทำคอนเทนต์อัปโหลดลงโซเชียล (Tiktok) จากคลิปวิดีโอทราบว่าวันนั้นเป็นวันสอบ ซึ่งนักเรียนทุกคนจะต้องฝากโทรศัพท์ไว้ที่คุณครู โดยจะต้องทำการ "ปิดเครื่อง"...