เปิดตำนาน Cat Whisperer ชายผู้ทำให้ ‘การถ่ายภาพแมว’ กลายเป็นที่นิยม (รูปแมวน่ารักในอดีตเยอะมาก!!)

Date:

ในปัจจุบัน เรามักจะเห็น ‘ภาพแมว’ เกลื่อนโลกโซเชียล เรียกได้ว่าเลื่อนไปซัก 10 โพสต์ จะเจอภาพแมวซัก 5 ภาพได้เลยทีเดียว

แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่า ในอดีตนั้น ‘การถ่ายภาพแมว’ ไม่ได้เป็นที่นิยมเหมือนกับทุกวันนี้สักเท่าไหร่ ก็ต้องขอขอบผู้ชายคนหนึ่ง ที่ทำให้การถ่ายภาพแมวกลายเป็นที่นิยมจนถึงทุกวันนี้!!

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Walter Chandoha หรือที่รู้จักกันในชื่อ Cat Whisperer นักศึกษาวิชาการตลาดจากนิวยอร์กซิตี้ รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

คืนหนึ่งในช่วงฤดูหนาว ปี 1949 ระหว่างทางที่ Walter กำลังเดินกลับบ้าน เขาก็เห็นเจ้าเหมียวจรจัดตัวหนึ่งนอนจมกองหิมะอยู่ที่ข้างถนน

Walter ตัดสินใจอุ้มมันขึ้นมา ห่อด้วยเสื้อโค้ตของเขาและพากลับมาที่บ้าน และการเจอกันครั้งนั้นได้เปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ ‘การถ่ายภาพ’ ไปตลอดกาล…

 

 

เขาตั้งชื่อเจ้าเหมียวตัวนั้นว่า Loco ก่อนที่จะเริ่มถ่ายรูปภาพของมันอย่างมีความสุข “แมวเป็นสัตว์ที่ผมชอบมากที่สุด”

“ความอบอุ่นของร่างกาย นิสัยรักสะอาด ความเงียบ เสียงร้องเหมียวๆ เสียงหายใจดังครืดๆ และการสัมผัสที่นุ่มนวลของมัน ทั้งหมดทั้งมวลนี้ทำให้แมวเป็นสัตว์ที่น่ารัก และแสดงให้เห็นว่าพวกมันเป็นมิตรกับมนุษย์มากแค่ไหน”

 

 

จากการถ่ายภาพของเจ้า Loco ส่งผลให้ Walter อยากจะลองถ่ายแมวตัวอื่นดูบ้าง เขาก็เลยตัดสินใจเดินทางไปยังสถานสงเคราะห์แมวจรจัดตามที่ต่างๆ เพื่อขอถ่ายรูปเหล่าแมวเหมียว

เขาหลงรักการถ่ายภาพแมวเป็นอย่างมาก จนถึงกับเขียนหนังสือแนะนำการถ่ายภาพแมว และทำหนังสือภาพเกี่ยวกับแมวออกมามากมายหลาย 10 เล่ม!!

หนังสือของเขาถูกนำไปโชว์ในงานนิทรรศการมากมาย จนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

Walter ยังคงถ่ายรูปแมวมาโดยตลอด 70 ปี ก่อนที่จะเสียชีวิตในวันที่ 11 มกราคม 2019 ด้วยอายุ 98 ปี ซึ่งโดยรวมแล้วเขาถ่ายภาพแมวไปทั้งหมด 90,000 ภาพ

 

ภาพบางส่วนจากผลงานของ Walter ชายผู้หยั่งรู้แมว

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : designyoutrustpusspussmagazineartnettheguardian

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เด็กวัย 14 ปี ได้หมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้

เด็กวัย 14 ได้รับหมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้ เมื่อวันที่ 31 ม.ค....

เบื่อเต้นหน้าฮ่านรึยัง!? มาเต้นบนฮ่านบ่?? คณะหมอลำใจเกินร้อย รับสมัครแดนซ์เซอร์ ทั้งชาย-หญิง อายุ 17-30 ปี ให้ไวเลยเดี๋ยวเต็ม

สายแด๊นซ์ต้องไม่พลาด ล่าสุด "คณะหมอลำใจเกินร้อย" กำลังเปิดรับสมัคร "แด๊นซ์เซอร์" หน้าใหม่ ใครที่มีใจรักในเพลงจังหวะหมอลำ และชอบการเต้นหน้าฮ่าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมคือ -...

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...