เปิดตำนาน Cat Whisperer ชายผู้ทำให้ ‘การถ่ายภาพแมว’ กลายเป็นที่นิยม (รูปแมวน่ารักในอดีตเยอะมาก!!)

Date:

ในปัจจุบัน เรามักจะเห็น ‘ภาพแมว’ เกลื่อนโลกโซเชียล เรียกได้ว่าเลื่อนไปซัก 10 โพสต์ จะเจอภาพแมวซัก 5 ภาพได้เลยทีเดียว

แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่า ในอดีตนั้น ‘การถ่ายภาพแมว’ ไม่ได้เป็นที่นิยมเหมือนกับทุกวันนี้สักเท่าไหร่ ก็ต้องขอขอบผู้ชายคนหนึ่ง ที่ทำให้การถ่ายภาพแมวกลายเป็นที่นิยมจนถึงทุกวันนี้!!

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Walter Chandoha หรือที่รู้จักกันในชื่อ Cat Whisperer นักศึกษาวิชาการตลาดจากนิวยอร์กซิตี้ รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

คืนหนึ่งในช่วงฤดูหนาว ปี 1949 ระหว่างทางที่ Walter กำลังเดินกลับบ้าน เขาก็เห็นเจ้าเหมียวจรจัดตัวหนึ่งนอนจมกองหิมะอยู่ที่ข้างถนน

Walter ตัดสินใจอุ้มมันขึ้นมา ห่อด้วยเสื้อโค้ตของเขาและพากลับมาที่บ้าน และการเจอกันครั้งนั้นได้เปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ ‘การถ่ายภาพ’ ไปตลอดกาล…

 

 

เขาตั้งชื่อเจ้าเหมียวตัวนั้นว่า Loco ก่อนที่จะเริ่มถ่ายรูปภาพของมันอย่างมีความสุข “แมวเป็นสัตว์ที่ผมชอบมากที่สุด”

“ความอบอุ่นของร่างกาย นิสัยรักสะอาด ความเงียบ เสียงร้องเหมียวๆ เสียงหายใจดังครืดๆ และการสัมผัสที่นุ่มนวลของมัน ทั้งหมดทั้งมวลนี้ทำให้แมวเป็นสัตว์ที่น่ารัก และแสดงให้เห็นว่าพวกมันเป็นมิตรกับมนุษย์มากแค่ไหน”

 

 

จากการถ่ายภาพของเจ้า Loco ส่งผลให้ Walter อยากจะลองถ่ายแมวตัวอื่นดูบ้าง เขาก็เลยตัดสินใจเดินทางไปยังสถานสงเคราะห์แมวจรจัดตามที่ต่างๆ เพื่อขอถ่ายรูปเหล่าแมวเหมียว

เขาหลงรักการถ่ายภาพแมวเป็นอย่างมาก จนถึงกับเขียนหนังสือแนะนำการถ่ายภาพแมว และทำหนังสือภาพเกี่ยวกับแมวออกมามากมายหลาย 10 เล่ม!!

หนังสือของเขาถูกนำไปโชว์ในงานนิทรรศการมากมาย จนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

Walter ยังคงถ่ายรูปแมวมาโดยตลอด 70 ปี ก่อนที่จะเสียชีวิตในวันที่ 11 มกราคม 2019 ด้วยอายุ 98 ปี ซึ่งโดยรวมแล้วเขาถ่ายภาพแมวไปทั้งหมด 90,000 ภาพ

 

ภาพบางส่วนจากผลงานของ Walter ชายผู้หยั่งรู้แมว

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : designyoutrustpusspussmagazineartnettheguardian

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...