เปิดที่มาของ สัญลักษณ์ค้อน-เคียว เกี่ยวอะไรกับคอมมิวนิสต์

Date:

ว่ากันด้วยเรื่องกระแสของสัญลักษณ์ “ค้อนเคียว” ที่หลายคนให้ความสนใจ ทางทีมงานแคทดั๊มบ์ของเราหลายคนก็ได้นำเสนอเกี่ยวกับประเด็นนี้ไปหลายคอนเทนต์แล้ว

 

สัญลักษณ์ค้อนเคียวคืออะไร : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0YPv3KToeYT54HJfeAxxXmUpPix7YYsVFVWfL5uaPfhRuGu8zFivY7Q3woA6v4Hcbl

 

เอาล่ะ เพื่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้น ผมก็เลยหยิบข้อมูลมาย่อยรายละเอียด และรวบยอดมาไว้ในอินโฟกราฟิกซะเลย เพื่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้น

ความหมาย : สัญลักษณ์ค้อนและเคียวถูกนำมาใช้ในช่วงการปฏิวัติรัสเซีย ‘ค้อน’ เป็นสัญลักษณ์แทน กลุ่มผู้ใช้แรงงาน ส่วน ‘เคียว’ เป็นสัญลักษณ์แทน เกษตรกร ทำให้ “ค้อนและเคียว” หมายถึงการรวมกันเป็นหนึ่งของผู้ใช้แรงงานและเกษตรกรที่ต้องการต่อสู้เพื่อความเป็นธรรม

สื่อถึงอะไรบ้าง?

– สหภาพแรงงาน-ภาคเกษตรกรรม

– ธงชาติของสหภาพโซเวียด

– พรรคคอมมิวนิสต์จีน

– พรรคแรงงานของเกาหลีเหนือ

– ตราแผ่นดินของออสเตรีย

 

 

เนื้อหาโดย #เหมียวหง่าว

ภาพโดย #เหมียวหวานจี๋

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...