ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

Date:

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ

เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า “ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก” เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน

เธอคนนี้มีชื่อว่า “Mary Ann Bevan” หญิงสาวชาวอังกฤษซึ่งเกิดเมื่อปี 1874 ยุคสมัยที่ปัญหาสิทธิมนุษยชนหลายๆ อย่างยังคงไม่ได้รับการแก้ไข

โดยในตอนแรกเธอก็เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ ที่หน้าตาจัดว่าสวยเลยด้วยซ้ำ แถมยังได้แต่งงานกับสามีที่ดีและมีลูกด้วยกัน 4 คน เรียกได้ว่ามีความสุขดีเลย

แต่แล้วชีวิตเธอก็ต้องถึงจุดพลิกพลันเมื่อหลังจากอยู่ด้วยกันได้ 11 ปี สามีของเธอก็ด่วนจากเธอไป ทิ้งภาระอันหนักอึ้งของการเลี้ยงลูกเพียงคนเดียวโดยไม่มีคนหารายได้หลักของบ้านไว้ให้เธอ

เท่านั้นยังไม่พอหลังจากสามีจากไปไม่นาน Mary Ann ก็ยังล้มป่วยด้วยโรคอะโครเมกาลี (Acromegaly) โรคที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนบางอย่างออกมาผิดปกติทำให้เติบโตไม่สมส่วนอีก

แถมในกรณีของเธอร่างกายส่วนที่มีปัญหาที่สุดก็เป็นส่วนหัวที่มีและใบหน้าอย่างที่เห็นเสียด้วย

ปัญหานี้ทำให้เธอมีปัญหาในการหางานเป็นอย่างมาก จนหญิงรายนี้ตัดสินใจเอาตัวเองเข้าประกวด “หญิงสาวผู้ขี้เหร่ที่สุดในโลก” และใช้รูปร่างของเธอเข้าร่วมคณะโชว์เพื่อหาเงินลูกๆ จนโตเลย

นับเป็นเหมือนตลกร้ายเลยที่เมื่อเวลาผ่านไป งานที่ดูยังไงก็เป็นการล้อเลียนตัวตนของเธอเองนั้น กลับเป็นงานอันเดียวกับที่ทำเงินให้เธอได้แบบค่อนข้างดี Mary Ann และลูกๆ จึงถือว่าใช้ชีวิตค่อนข้างดี

แต่สุดท้ายแล้วด้วยร่างกายของเธอไม่นานนัก Mary Ann ก็ล้มป่วยจนเสียชีวิตไปด้วยวัยเพียง 59 ปี

และมันก็เป็นในช่วงต้นปี 2000 นี้เท่านั้นเอง ซึ่งการ์ดที่ใช้รูปของเธอคู่กับคำว่า “หญิงสาวผู้ขี้เหร่ที่สุดในโลก” จะถูกยกเลิกการผลิตไปโดยสมบูรณ์

 

 

ที่มา

www.reddit.com/r/Damnthatsinteresting/comments/10mt2zm/after_the_death_of_her_husband_with_no/

allthatsinteresting.com/mary-ann-bevan

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

NewJeans พรีเซนเตอร์ใหม่ Coca Cola Zero มาพร้อมลุคผมดำ น่ารักสุดๆ!

ก็ต้องบอกว่าเป็นวงที่กระแสแรงต่อเนื่องแบบไม่มีตกเลยครับ สำหรับ NewJeans เพราะล่าสุดได้เปิดตัวเป็นโกลบอลแอมบาสเดอร์ของ Coca-Cola เป็นที่เรียบร้อย ทาง ADOR ต้นสังกัดของ NewJeans...

สูบบุหรี่ไฟฟ้ากลางโรงหนัง ทำโซเชียลวิจารณ์ยับ

การสูบบุหรี่ไฟฟ้ากลางโรงหนังได้เกิดเป็นประเด็นวิจารณ์ขึ้นมาบนโซเชียล เมื่อวานนี้ (29 มีนาคม) ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @kittieieie ได้เล่าว่าไปดูหนัง John Wick 4...

Mr.Beast ทิปสาวเสิร์ฟด้วยรถ ทำอีกฝ่ายกลั้นน้ำตาไม่อยู่ แต่แอบโดนโซเชียลดราม่าเบาๆ

Mr.Beast ทำการทิปสาวเสิร์ฟด้วยรถยนต์ ทำเอาสาวเสิร์ฟถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ แต่ก็แอบโดนโซเชียลดราม่าเบาๆ ย้อนกลับไปเมื่อ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา Mr.Beast (จิมมี...

เตรียมกดซื้อเอาไว้ใส่ทุกวันจันทร์ เสื้อเชิ้ต CELINE กลายเป็นไวรัล สีกากีดีไซน์คุ้นตาในราคา ฿37,000

บางครั้งบางคราแฟชั่นระดับโลกจะปล่อยสินค้าที่กลายเป็นไวรัลในบ้านเรา เช่นเดียวกับเสื้อเชิ้ตของแบรนด์ CELINE ตัวนี้เลย... ไม่นานมานี้เสื้อเชิ้ตสีกากี VELCRO SHIRT IN COTTON LINENBEIGE...