สรุปดราม่า ซีรีส์ Percy Jackson เมื่อคนแต่งนิยาย เลือกนักแสดงผิวดำมารับบท ‘แอนนาเบ็ธ’

Date:

เมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ ซีรีส์ Percy Jackson ได้ประกาศ 3 นักแสดงหลักออกมา ซึ่ง ‘แอนนาเบ็ธ’ นางเอกของเรื่องจะถูกรับบทโดยนักแสดงผิวดำ ซึ่งไม่ตรงกับที่เคยถูกบรรยายไว้ในนิยายต้นฉบับ

และถึงแม้ผู้เขียนนิยายต้นฉบับของเรื่อง Percy Jackson จะเป็นคนแคสต์นักแสดงมาเองก็ตาม

แต่มันก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทั้งกับชาวเน็ตต่างประเทศและชาวเน็ตไทย (ที่แคทดั๊มบ์เรานำเสนอไปก็มีการถกเรื่องนี้กัน)

เรื่องนี้เป็นมาอย่างไร แคทดั๊มบ์เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ…

 

 

– Percy Jackson เป็นนิยายแนวผจญภัยแฟนตาซีโดยมีตัวละครหลักเป็นมนุษย์กึ่งเทพ ออกเล่มแรกมาเมื่อปี 2005  เขียนโดย Rick Riordan นักเขียนนิยายชาวอเมริกัน

–  นิยาย Percy Jackson & the Olympians ออกมาทั้งหมด 5 เล่ม แล้วก็โด่งดังมากจนถูกแปลหลายภาษารวมถึงไทย ทำให้มีแฟนคลับอยู่มากมายทั่วโลก

(และมีภาคต่อที่เปลี่ยนตัวละครหลัก แต่อยู่ในจักรวาลเดียวกันต่อมาอีก 2 เรื่อง The Heroes of Olympus และ The Trials of Apollo เรื่องละ 5 เล่ม รวมเป็น 15 เล่ม)

– จนกระทั่ง Percy Jackson ได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปทำเป็นหนังโดยค่าย 20th Century Fox ออกฉายปี 2010 ตามด้วยภาคสองในปี 2013

– ด้วยการที่เนื้อเรื่องถูกตัดไปจากนิยายเยอะ ทำให้หนังมีกระแสออกมาไม่ดี จนโปรเจ็กต์ถูกยกเลิกไปหลังทำได้แค่สองภาค

– ถึงอย่างนั้น แม้หนังจะออกมาแย่ แต่หลายคนก็รู้สึกชื่นชอบในแคสต์ 3 นักแสดงหลักของภาคแรก ที่ประกอบด้วย Logan Lerman, Alexandra Daddario และ Brandon T. Jackson

 

 

– เวลาผ่านมาจนเมื่อปี 2020 ทาง Disney ได้ประกาศว่าจะนำ Percy Jackson มาทำใหม่อีกครั้งโดยคราวนี้จะเป็นซีรีส์ โดยจะสตรีมลงบน Disney+

– ได้มีการประกาศหาคนมาแสดงบท เพอร์ซีย์ ตัวเอก ซึ่ง Rick Riordan ผู้เขียนนิยายได้บอกว่าเขามีส่วนร่วมกับโปรเจ็กต์นี้ด้วย และมีส่วนสำคัญในการเลือกนักแสดง

– ตอนเปิดแคสต์นักแสดง Rick Riordan บอกว่าเขาเปิดกว้างมาก จะมีเชื้อชาติหรือสีผิวอะไรก็ได้ ขอแค่แสดงออกมาเข้าถึงบทบาท

– เมษายน 2022 ได้มีประกาศออกมาว่า Walker Scobell ดาราเด็กวัย 13 ปี คือผู้ที่ได้รับบทเพอร์ซีย์ แจ็กสันไป

ซึ่งกระแสก็ออกมาดีเพราะ Scobell ทำผลงานได้ดีในเรื่อง The Adam Project ของ Netflix จน Ryan Reynolds ที่แสดงด้วยกันถึงกับเอ่ยปากชม และบอกว่าอยากให้มาเป็น Deadpool คนต่อไป

 

 

– ล่าสุดวันนี้ มีประกาศว่าได้ 3 นักแสดงหลักของเรื่องครบแล้ว

โดย ‘แอนนาเบธ เชส’ รับบทโดย Leah Sava Jeffries เด็กหญิงแอฟริกัน-อเมริกัน

ส่วน ‘โกรเวอร์ อันเดอร์วูด’ รับบทโดย Aryan Simhadri เด็กหนุ่มเชื้อสายอินเดีย

 

3 นักแสดงหลัก กับ Rick Riordan ผู้แต่งนิยายต้นฉบับ

 

– Rick Riordan ออกมาบอกว่า Leah แทบจะเป็นแอนนาเบ็ธที่เขาจินตนาการเอาไว้ ฉลาด แข็งแกร่ง กล้าหาญ เป็นธิดาแห่งอะธีนาที่แท้จริง

 

 

– แต่มันก็ทำให้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาทันทีกับผู้รับบท ‘แอนนาเบ็ธ’ หลายคนโวยว่านี่เป็นการยัดเยียดเรื่องความหลากหลายมาอีกแล้ว เอาใจนายทุนอย่าง Disney รึเปล่า!?

เพราะในนิยาย แอนนาเบ็ธ ถูกบรรยายไว้ว่า ‘ผิวแทน หุ่นนักกีฬา มีผมหยิกยาวสีน้ำผึ้ง-บลอนด์’ โดยเพอร์ซีย์เคยพูดแอนนาเบ็ธว่าเหมือนกับ ‘สาวชาวแคลิฟอร์เนีย’

 

ภาพ Official art ของ แอนนาเบธ เชส ที่ถูกวาดมาประกอบนิยาย

 

 

– แต่ก็มีอีกฝั่งที่ไม่ได้ติดอะไรกับการแคสต์ครั้งนี้ และมาโต้ว่าในเมื่อผู้แต่งนิยายต้นฉบับเขาโอเคแล้ว ก็ควรเปิดใจยอมรับ

บางคนก็ออกมาอธิบายว่า ตอนที่ Rick Riordan เขียนเรื่องนี้เขายังไม่ได้อะไรกับเรื่องความหลากหลายมาก แต่ในช่วงหลังเจ้าตัวสนับสนุนเรื่องนี้เต็มตัว ในนิยายช่วงหลังจะมีตัวละครหลากหลายเชื้อชาติ หลากหลายเพศ

แถมแย้งอีกว่า Alexandra Daddario ที่รับบทแอนนาเบ็ธในเวอร์ชั่นหนังก็ใช่ว่าจะตรงกับที่นิยายบรรยายเอาไว้เป๊ะ ทำไมถึงไม่มีประเด็น?

– อีกฝ่ายก็โต้กลับว่า ถึงยังไงก็ไม่ควรไปเปลี่ยนรึเปล่า? เพราะตัวละครมันถูกวางเอาไว้แล้ว ถ้าอยากโชว์ความหลากหลายก็รอตัวละครใหม่ในภาคหลังๆ สิ

– บางส่วนก็มองว่าไว้รอดูตัวซีรีส์ก่อนดีกว่า ออกมาเป็นยังไง ชอบหรือไม่ชอบก็ค่อยว่ากัน

– นับว่านี่เป็นอีกประเด็นละเอียดอ่อนที่เกิดขึ้นบ่อยในช่วงหลังครับ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เกิดขึ้นกับแฟรนไชส์ The Witcher และ The Lord of the Rings มาแล้ว

– คิดเห็นอย่างไรกันบ้างกับประเด็นนี้ ก็มาคอมเมนต์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลยครับ

– ซีรีส์ Percy Jackson ใกล้จะเปิดกองถ่ายทำแล้ว และมีคิวลงสตรีมมิ่งใน Disney+ ปีหน้า 2023

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...