‘ก็ผมรวยอ่ะ’ หนุ่มนั่งเบาะท้ายไม่มีคนขับ โดนจับพร้อมยึดรถ ออกคุกปุ๊บซื้อคันใหม่ทำแบบเดิม


กลายเป็นเรื่องที่ไม่รู้ว่าจะต้องรู้สึกอย่างไรดี เมื่อหนุ่มชาวเมืองซานฟรานซิโกได้โพสต์คลิปลงบนโซเชียลมีเดีย เผยให้เห็นว่าตัวเขานั้นนั่งอยู่บนเบาะหลังท้ายรถยนต์เทสลา โดยที่ไม่มีคนขับแต่อย่างใด เพราะใช้ระบบช่วยขับอัตโนมัติ

 

 

จากตอนแรกที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบเห็นนาย Param Sharma นั่งเบาะท้ายโดยที่ไม่มีคนขับเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามจับและยึดรถคันดังกล่าวของเขาไป พร้อมตั้งข้อหาขับรถยนต์โดยประมาท

 

 

แต่ปรากฎว่าภายหลังจากที่เขาออกคุกแล้ว เหมือนพี่แกจะยังคงไม่เข็ด วันแรกที่ออกมาจากคุกพ่อหนุ่มวัย 25 ก็ตรงดิ่งไปที่ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เทสลาเพื่อไปซื้อคันใหม่ พอตกบ่ายเจ้าตัวก็ออกมาทำแบบเดิม โชว์ให้เห็นว่าเปลี่ยนจากที่นั่งคนขับย้ายไปเบาะท้ายรถนั้นง่ายมาก

 

 

ผู้สื่อข่าวจากสำนัก KTVU ติดต่อขอนัดสัมภาษณ์เจ้าตัวในช่วงบ่ายของวันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2021 บริเวณใกล้ๆ กับอพารท์เมนท์ของคุณแม่เขา นาย Param ก็โผล่มาในรถยนต์เทสลาสีแดงคันใหม่เอี่ยมที่เพิ่งออกมาจากห้าง

 

 

เมื่อถามให้แน่ใจว่าซื้อคันใหม่มาแทนคันเดิมที่โดนยึดไปจริงรึเปล่า?

เจ้าตัวตอบว่า “ใช่สิ ก็ผมรวยเ*ยๆ ผมโครตรวยอ่ะ ผมไปซื้อคันใหม่ทุกรอบแหละ ผมมีเงินไม่จำกัดที่จะเอาไปเททิ้งซื้อเทสลามาขับ แบบว่าถ้าเอารถผมไป ผมก็ไปซื้อใหม่ แค่นั้นแหละ ผมเป็นเจ้าของซิลิคอนแวลลีย์ เป็นมหาเศรษฐี

 

 

ส่วนเหตุผลที่เขาทำแบบนี้ ย้ายมานั่งเบาะด้านหลังเป็นเพราะว่ารู้สึกปลอดภัยมากกว่าเวลานั่งอยู่ในตำแหน่งนี้ และจะทำแบบนี้เหมือนเดิมไม่ว่าจะโดนจับโดนยึดอีกกี่รอบ

ส่วนใครที่เป็นห่วงว่ารถจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาได้ เขารู้ตัวดีว่ากำลังทำอะไรอยู่ และมีความมั่นใจมากว่าเทสลาไม่เคยชนเพราะมันถูกออกแบบมาให้ใช้แบบนี้

อย่างไรก็ดี ตามกฎหมายของรัฐแคลิฟอร์เนียกำหนดว่ารถยนต์ที่มีระบบช่วยขับอัตโนมัติ จะต้องมีคนขับอยู่หลังพวงมาลัยขณะขับรถ ในส่วนทางฝั่งผู้เชี่ยวชาญเองต่างก็กังวลว่าการไว้ใจเทคโนโลยีมากเกินไปอาจจะนำไปสู่อันตรายได้

 

 

ที่มา: ktvu, businessinsider, thedrive, nypost


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format