สาวสวมหมวกกันแดดให้ “น้องหมา” เพราะกลัวมันร้อน สร้างร้อยยิ้มให้ทุกคนที่พบเห็น

Date:

หากคุณต้องออกจากบ้านในวันที่อากาศร้อน แดดแรง อย่าลืมหาอุปกรณ์ป้องกันแสงแดดด้วยนะจ๊ะ จะเป็นร่ม เสื้อคลุม หรือหมวกแบบเจ้าตูบตัวนี้ก็ได้

ภาพนี้มาจากหญิงสาวชาวจีนคนอื่น ที่ต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน แต่ทว่าเจ้าตูบของเธอก็อยากไปด้วย เพราะมันติดเธอมากๆ

 

 

ด้วยความที่วันนั้นอากาศร้อนมาก และหญิงสาวไม่อยากให้เจ้าตูบตากแดดนานๆ เธอจึงสวมหมวกกันแดดให้มัน และมันนั่งในตะกร้าที่ติดอยู่หลังรถมอเตอร์ไซค์

 

 

ทันทีที่ขับรถออกจากบ้าน หญิงสาวและเจ้าตูบก็ตกเป็นเป้าสายตาของทุกคน โดยเฉพาะเจ้าตูบที่ใส่หมวกกันแดด เพราะมันโดดเด่นซะจนไม่มองไม่ได้เลย

บางคนถึงกับหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปเจ้าตูบ และอมยิ้มไปตามๆ กัน

 

 

ด้านหญิงสาวเองก็งงเหมือนกัน ที่อยู่ดีๆ ก็กลายเป็นจุดสนใจ เธอบอกว่า “ฉันแค่กลัวว่าน้องหมาจะร้อน และเอาหมวกให้มันใส่ แต่ไม่คิดว่าจะมีคนสนใจมากขนาดนี้ บางคนเข้ามาขอถ่ายรูปกับมันด้วย”

กลับกลายเป็นว่า วันนั้นเจ้าตูบแจกรอยยิ้มให้ผู้คนตลอดทางเลย

 

 

สำหรับน้องหมาผู้น่ารักตัวนี้ มีชื่อว่า Dongdong ปัจจุบันอายุ 7 ขวบ ก่อนหน้านี้มันเป็นสุนัขจรจัดที่ได้รับการช่วยเหลือโดยศูนย์พักพิงสัตว์ และถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวปัจจุบันในเวลาต่อมา

 

 

Dongdong เป็นเด็กดีมาก มันเข้ากับสุนัขตัวอื่นๆ ในบ้านได้เป็นอย่างดี และสิ่งที่มันชอบมากที่สุดคือ การออกไปทำงานพร้อมแม่

หลังจากที่ภาพเจ้าตูบถูกเผยแพร่ออกไปในโซเชียล ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเจ้าของที่ใส่ใจน้องหมา และชื่นชมในความรักของ Dongdong ด้วย

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...