เมนูใหม่ 7-Eleven “ฟุตลองห่อหม…” เกิดจากความบังเอิญ ที่แท่งเหล็กอยู่ในตำแหน่งดีเหลือเกิน


ในปัจจุบันแม้กระทรวงพาณิชย์จะออกมายืนยันว่าปัจจุบันราคาหมูได้เริ่มลดลงแล้ว แต่ประเด็นราคาหมูแพงก็ยังคงเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจไม่น้อย หลายคนจึงน่าจะยังอินกับแนวคิดที่ว่าร้านต่างๆ อาจเปลี่ยนจากการใช้เนื้อหมูไปเป็นอย่างอื่นอยู่

เพราะล่าสุดนี้เอง ในโลกออนไลน์ก็เพิ่งจะมีภาพถ่ายภาพหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงกับกระแสหมูแพงอีกครั้ง เมื่อป้ายในร้าน 7-Eleven แห่งหนึ่งชวนให้เข้าใจผิดว่าพวกเขาขาย “ฟุตลองห่อหมา” เสียเหลือเกิน

 

 

ภาพที่เห็นนี้ถูกนำออกมาเผยแพร่โดยเพจ “ลุงแย้การโม Uncle Yae Model Bangkok Hobby Shop” ซึ่งเป็นเพจของร้านขายโมเดลที่ ดินแดง กรุงเทพมหานคร

โดยในโพสต์ต้นฉบับ เพจดังกล่าวได้ลงภาพของป้ายโฆษณาสินค้า “ฟุตลองห่อหมก” ของร้าน 7-Eleven พร้อมข้อความว่า “อย่างว่าแหละ ช่วงนี้หมูแพง”

แต่ภาพของเพจนี้ ก็ไม่ใช่ภาพสินค้าธรรมดาแต่อย่างไร เพราะด้วยการจัดวางป้ายที่ดีราวกับนัดกันมา คำว่าฟุตลองห่อหมก ก็บังเอิญถูกแท่งเหล็กของป้ายอีกอันบังส่วนหน้าของตัว “ก. ไก่” พอดี

จนทำให้หนึ่งในเมนูยอดฮิตของ 7-Eleven กลายเป็นเมนูเปิบพิสดารอย่าง “ฟุตลองห่อหมา” ไปในทันที

 

 

โพสต์ที่ออกมานี้ เรียกได้ว่าโดนใจเหล่าชาวเน็ตที่ผ่านมาเห็นเป็นอย่างมาก จนในเวลาไม่ถึงวัน โพสต์ดังกล่าวก็ถูกแชร์ออกไปแล้วเกือบ 6 พันครั้ง นำมาซึ่งความเห็นชวนขำกลิ้ง หลายสิบหลายร้อยอันเลย

 

 

แน่นอนว่านี่อาจจะไม่ใช่ครั้งแรกที่โพสต์รูปแบบนี้กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ (เพราะก่อนหน้านี้ก็เพิ่งมีกระแสเรื่อง “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคุณย่า” ไป) แต่มันก็เป็นอีกเรื่องราวขำๆ ที่สร้างรอยยิ้มได้ไม่น้อย

ว่าแต่เพื่อนๆ เคยมีโอกาสพบเรื่องราวขำๆ จากความบังเอิญแบบนี้ในรูปแบบคล้ายๆ กันนี้อีกไหม ลองเอามาแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มาเพจ ลุงแย้การโม Uncle Yae Model Bangkok Hobby Shop


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ