สาวโพสต์ถามวิธีทำ “เลม่อนเชื่อม” แต่ภาพทำคนมองเป็นอย่างอื่น กลายเป็นไวรัลดังระดับโลก

Date:

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาหลายคนอาจจะเห็นโพสต์ของหญิงสาวคนหนึ่งที่กลายไปไวรัล หลังจากที่เธอโพสต์ภาพ “เลม่อนเชื่อม” ที่ตนทำลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก Cooking tricks : ทริกทำครัว

พร้อมอธิบายว่าเลม่อนเชื่อมที่เธอทำแล้วมีรสติดขมหน่อยๆ และขอคำแนะนำจากคนในกลุ่ม

แต่ในคอมเมนต์ของโพสต์นี้แทบไม่มีคำแนะนำการทำเลม่อนเชื่อมเลยค่ะ เพราะผู้คนต่างคอมเมนต์ถึงภาพที่เธอโพสต์ลงว่ามองแว๊บแรกพวกเขาแทบไม่คิดถึงเลม่อนเชื่อมเลย

 

เอาเป็นว่าทุกคนลองดูว่าคิดถึงอะไร…

 

ภาพต้นฉบับ

 

ภาพนี้กลายเป็นไวรัลอย่างกว้างขวางถึงขนาดที่มียอดแชร์ปาไปหลักหมื่นเข้าไปแล้ว นอกจากนี้ไม่ได้มีเพียงแค่คอมเมนต์คนไทยเท่านั้น เพราะยังมีชาวต่างชาติอีกเพียบที่เข้ามาพูดถึงเรื่องนี้

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีคนนำไปแชร์ลงทวิตเตอร์ พร้อมแคปชั่นว่า “ทอดเลม่อนกินเป็นมื้อค่ำ” ทำให้ภาพนี้ยิ่งเป็นไวรัล มีคนรีทวีตไปมากกว่า 2,000 คนและกดหัวใจไปกว่า 11,000 คน

 

 

ยังไม่หมดนะ เพจเฟซบุ๊กชื่อดังสุดปั่นอย่าง 9gag ถึงกับแคปภาพเหล่านี้มาแชร์ ยอดกดไลก์ กดแชร์ และคอมเมนต์พุ่งทะยานมากขึ้นไปอีก

 

โพสต์จาก 9gag

 

ดูเหมือนว่าชาวต่างชาติยังไม่รู้ว่านี่คือเมนูอะไร หลายคนคิดว่าเป็นการเอาเลม่อนมาทอดเสียด้วยซ้ำ แต่ถึงอย่างนั้นก็สามารถบอกได้เต็มปากเลยว่าเลม่อนเชื่อมไทยดังไกลไปถึงต่างแดนของจริงเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: 9gag, Cooking tricks : ทริกทำครัว

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...