ทวิตเตอร์ญี่ปุ่นใช้ “การ์ตูนจิบลิ” ทำมีม สื่อถึง “ความเป็นไทย” ในสายตาของคนญี่ปุ่น

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อแฟนเพจ FromJapan.th ได้แปลเนื้อหาจากทวิตเตอร์ของชาวญี่ปุ่น ที่มีนำภาพฉากในการตูนของสตูดิโอจิบลิมาทำเป็นมีมลื่อถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย สื่อถึงความเป็นไทยในสายตาของชาวญี่ปุ่น

 


ทางแฟนเพจ FromJapan.th ได้คัดภาพจาก #ジブリで伝えるタイの現実 แฮชแท็กจากทวิตเตอร์ของชาวญี่ปุ่น ที่มีการนำภาพฉากจากการตูนของสตูดิโอจิบลิหลายเรื่อง มาทำเป็นมีมล้อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย

จากโพสต์ดังกล่าว มีการแปลข้อความในภาพทวิตเตอร์เหล่านั้น เช่นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงหนัง ภาพเวลาที่มีแผ่นดินไหวในประเทศไทย หรือวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นที่ต้องเจอกับฟุตบาทแถวย่านพร้อมพงษ์

 

 

ภาพที่มีเสียง!

อ่า… อันนี้หลายคนคงเคยเจอ

 

แบบนี้ก็เลอะเกิ๊น!!

.

 

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกออนไลน์อย่างมาก มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนก็บอกว่า ไม่จริ๊งงง!! ซักนิด

ส่วนบางคนก็เขามาบอกว่า บางภาพอย่างเช่น ภาพที่บอกว่าคนไทยชอบพูดคำว่า “ไม่เป็นไร” ถือเป็นประโยคยอดฮิตในที่ทำงานญี่ปุ่นเลย และส่วนใหญ่เมื่อได้ยินคนญี่ปุ่นก็จะทำหน้าเครียด

 

 

แต่ละอันบอกเลยว่าฮามาก คนญี่ปุ่นนี่นะ!! ฮ่าๆ

 

 

 

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก: FromJapan.th

อัพเดทเทรนด์ญี่ปุ่นใหม่ๆไม่ซ้ำใคร ได้ที่ Facebook, fromjapan.info

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...