ทวิตเตอร์ญี่ปุ่นใช้ “การ์ตูนจิบลิ” ทำมีม สื่อถึง “ความเป็นไทย” ในสายตาของคนญี่ปุ่น

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อแฟนเพจ FromJapan.th ได้แปลเนื้อหาจากทวิตเตอร์ของชาวญี่ปุ่น ที่มีนำภาพฉากในการตูนของสตูดิโอจิบลิมาทำเป็นมีมลื่อถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย สื่อถึงความเป็นไทยในสายตาของชาวญี่ปุ่น

 


ทางแฟนเพจ FromJapan.th ได้คัดภาพจาก #ジブリで伝えるタイの現実 แฮชแท็กจากทวิตเตอร์ของชาวญี่ปุ่น ที่มีการนำภาพฉากจากการตูนของสตูดิโอจิบลิหลายเรื่อง มาทำเป็นมีมล้อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย

จากโพสต์ดังกล่าว มีการแปลข้อความในภาพทวิตเตอร์เหล่านั้น เช่นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงหนัง ภาพเวลาที่มีแผ่นดินไหวในประเทศไทย หรือวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นที่ต้องเจอกับฟุตบาทแถวย่านพร้อมพงษ์

 

 

ภาพที่มีเสียง!

อ่า… อันนี้หลายคนคงเคยเจอ

 

แบบนี้ก็เลอะเกิ๊น!!

.

 

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกออนไลน์อย่างมาก มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนก็บอกว่า ไม่จริ๊งงง!! ซักนิด

ส่วนบางคนก็เขามาบอกว่า บางภาพอย่างเช่น ภาพที่บอกว่าคนไทยชอบพูดคำว่า “ไม่เป็นไร” ถือเป็นประโยคยอดฮิตในที่ทำงานญี่ปุ่นเลย และส่วนใหญ่เมื่อได้ยินคนญี่ปุ่นก็จะทำหน้าเครียด

 

 

แต่ละอันบอกเลยว่าฮามาก คนญี่ปุ่นนี่นะ!! ฮ่าๆ

 

 

 

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก: FromJapan.th

อัพเดทเทรนด์ญี่ปุ่นใหม่ๆไม่ซ้ำใคร ได้ที่ Facebook, fromjapan.info

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...