ชาวเน็ตงง!? Google Street View ที่ “เยอรมนี” ดูได้แค่บางที่ อดเห็นคนออกกำลังกาย

Date:

เมื่อไม่นานมานี้มีประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์ถามความเห็นในโลกออนไลน์ว่า เหตุใดภาพ Google Street View ถึงใช้ในประเทศเยอรมนีได้แค่บางพื้นที่เท่านั้น ไม่เหมือนกับประเทศอื่นในยุโรปเลย

 

 

เรื่องนี้ถูกโพสต์ถามในกลุ่ม โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย้าย กลุ่มเฟซบุ๊กที่มีสมาชิกมากกว่า 1.1 ล้านคน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพของแผนที่จาก Google Map

พร้อมกับถามด้วยความสงสัยว่า ทำไม Street View ของเยอรมนีถึงมีแค่เมืองใหญ่ ๆ เมืองเล็ก ๆ แทบกดดูไม่ได้เลย ไม่เหมือนกับประเทศอื่นๆ ในยุโรป

 

 

“สวัสดีครับ ไม่ตรงจุดประสงค์กลุ่มลบได้ค้าบ😂🙏 พอดีผมสงสัยครับ ทำไม Street View ของเยอรมนีถึงมีแค่เมืองใหญ่ ๆ เมืองเล็ก ๆ แทบกดดูไม่ได้เลย

แต่ประเทศอื่นในยุโรปดูได้แทบทุกจุดไม่ว่าจะเป็นบนเขาสูงอย่างฝรั่งเศสก็ดูได้หมด มันมีเหตุผลทางด้านกฎหมาย หรืออะไรรึเปล่าครับ ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าครับ 🥰 #Germany #German #เยอรมนี #เยอรมัน 🇩🇪”

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวจะเห็นว่าเมื่อกดเลือกโหมด Street View ใน Google Map จะเห็นว่าพื้นที่ของประเทศเยอรมนี จะมีบางส่วนเท่านั้นที่เลือกลงไปดูได้

ซึ่ง #เหมียวเวจจี้ ก็ได้ลองทำดูแล้วพบว่าเป็นแบบนั้นจริงๆ แถมจุดที่เลือกลงไปดู บางที่ก็มีแค่ภาพเดียว บางที่ก็เลื่อนดูไม่ได้ ไม่เหมือนกับภาพ Street View ที่เราคุ้นเคยกันทั่วไป

 

อ่า.. อย่างภาพนี้ที่สวนสาธารณะ เซ็นทรัลพาร์ก นิวยอร์ก ก็ยังเห็นคนปั่นจักรยาน ออกกำลังกายกัน

 

แต่ที่เยอรมนี ลองไปดูโรงแรมชื่อดัง บางที่ก็ดูได้แค่นี้

.

 

อย่างไรก็ตามหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนก็บอกว่าเป็นเพราะกฎหมายในประเทศที่ต้องการรักษาความเป็นส่วนตัว

ส่วนบางคนก็บอกว่าเสียใจที่อดเห็นภาพบรรยากาศสวยๆ ของประเทศเยอรมนี อดเห็นคนออกมาใช้ชีวิตกับธรรมชาติ ออกกำลังกาย ปั่นจักรยานกัน

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...