ชาวเน็ตงง!? Google Street View ที่ “เยอรมนี” ดูได้แค่บางที่ อดเห็นคนออกกำลังกาย

Date:

เมื่อไม่นานมานี้มีประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์ถามความเห็นในโลกออนไลน์ว่า เหตุใดภาพ Google Street View ถึงใช้ในประเทศเยอรมนีได้แค่บางพื้นที่เท่านั้น ไม่เหมือนกับประเทศอื่นในยุโรปเลย

 

 

เรื่องนี้ถูกโพสต์ถามในกลุ่ม โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย้าย กลุ่มเฟซบุ๊กที่มีสมาชิกมากกว่า 1.1 ล้านคน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพของแผนที่จาก Google Map

พร้อมกับถามด้วยความสงสัยว่า ทำไม Street View ของเยอรมนีถึงมีแค่เมืองใหญ่ ๆ เมืองเล็ก ๆ แทบกดดูไม่ได้เลย ไม่เหมือนกับประเทศอื่นๆ ในยุโรป

 

 

“สวัสดีครับ ไม่ตรงจุดประสงค์กลุ่มลบได้ค้าบ😂🙏 พอดีผมสงสัยครับ ทำไม Street View ของเยอรมนีถึงมีแค่เมืองใหญ่ ๆ เมืองเล็ก ๆ แทบกดดูไม่ได้เลย

แต่ประเทศอื่นในยุโรปดูได้แทบทุกจุดไม่ว่าจะเป็นบนเขาสูงอย่างฝรั่งเศสก็ดูได้หมด มันมีเหตุผลทางด้านกฎหมาย หรืออะไรรึเปล่าครับ ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าครับ 🥰 #Germany #German #เยอรมนี #เยอรมัน 🇩🇪”

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวจะเห็นว่าเมื่อกดเลือกโหมด Street View ใน Google Map จะเห็นว่าพื้นที่ของประเทศเยอรมนี จะมีบางส่วนเท่านั้นที่เลือกลงไปดูได้

ซึ่ง #เหมียวเวจจี้ ก็ได้ลองทำดูแล้วพบว่าเป็นแบบนั้นจริงๆ แถมจุดที่เลือกลงไปดู บางที่ก็มีแค่ภาพเดียว บางที่ก็เลื่อนดูไม่ได้ ไม่เหมือนกับภาพ Street View ที่เราคุ้นเคยกันทั่วไป

 

อ่า.. อย่างภาพนี้ที่สวนสาธารณะ เซ็นทรัลพาร์ก นิวยอร์ก ก็ยังเห็นคนปั่นจักรยาน ออกกำลังกายกัน

 

แต่ที่เยอรมนี ลองไปดูโรงแรมชื่อดัง บางที่ก็ดูได้แค่นี้

.

 

อย่างไรก็ตามหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนก็บอกว่าเป็นเพราะกฎหมายในประเทศที่ต้องการรักษาความเป็นส่วนตัว

ส่วนบางคนก็บอกว่าเสียใจที่อดเห็นภาพบรรยากาศสวยๆ ของประเทศเยอรมนี อดเห็นคนออกมาใช้ชีวิตกับธรรมชาติ ออกกำลังกาย ปั่นจักรยานกัน

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...