ชาวเน็ตงง!? Google Street View ที่ “เยอรมนี” ดูได้แค่บางที่ อดเห็นคนออกกำลังกาย


1 แชร์

เมื่อไม่นานมานี้มีประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์ถามความเห็นในโลกออนไลน์ว่า เหตุใดภาพ Google Street View ถึงใช้ในประเทศเยอรมนีได้แค่บางพื้นที่เท่านั้น ไม่เหมือนกับประเทศอื่นในยุโรปเลย

 

 

เรื่องนี้ถูกโพสต์ถามในกลุ่ม โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย้าย กลุ่มเฟซบุ๊กที่มีสมาชิกมากกว่า 1.1 ล้านคน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพของแผนที่จาก Google Map

พร้อมกับถามด้วยความสงสัยว่า ทำไม Street View ของเยอรมนีถึงมีแค่เมืองใหญ่ ๆ เมืองเล็ก ๆ แทบกดดูไม่ได้เลย ไม่เหมือนกับประเทศอื่นๆ ในยุโรป

 

 

“สวัสดีครับ ไม่ตรงจุดประสงค์กลุ่มลบได้ค้าบ😂🙏 พอดีผมสงสัยครับ ทำไม Street View ของเยอรมนีถึงมีแค่เมืองใหญ่ ๆ เมืองเล็ก ๆ แทบกดดูไม่ได้เลย

แต่ประเทศอื่นในยุโรปดูได้แทบทุกจุดไม่ว่าจะเป็นบนเขาสูงอย่างฝรั่งเศสก็ดูได้หมด มันมีเหตุผลทางด้านกฎหมาย หรืออะไรรึเปล่าครับ ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าครับ 🥰 #Germany #German #เยอรมนี #เยอรมัน 🇩🇪”

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวจะเห็นว่าเมื่อกดเลือกโหมด Street View ใน Google Map จะเห็นว่าพื้นที่ของประเทศเยอรมนี จะมีบางส่วนเท่านั้นที่เลือกลงไปดูได้

ซึ่ง #เหมียวเวจจี้ ก็ได้ลองทำดูแล้วพบว่าเป็นแบบนั้นจริงๆ แถมจุดที่เลือกลงไปดู บางที่ก็มีแค่ภาพเดียว บางที่ก็เลื่อนดูไม่ได้ ไม่เหมือนกับภาพ Street View ที่เราคุ้นเคยกันทั่วไป

 

อ่า.. อย่างภาพนี้ที่สวนสาธารณะ เซ็นทรัลพาร์ก นิวยอร์ก ก็ยังเห็นคนปั่นจักรยาน ออกกำลังกายกัน

 

แต่ที่เยอรมนี ลองไปดูโรงแรมชื่อดัง บางที่ก็ดูได้แค่นี้

.

 

อย่างไรก็ตามหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนก็บอกว่าเป็นเพราะกฎหมายในประเทศที่ต้องการรักษาความเป็นส่วนตัว

ส่วนบางคนก็บอกว่าเสียใจที่อดเห็นภาพบรรยากาศสวยๆ ของประเทศเยอรมนี อดเห็นคนออกมาใช้ชีวิตกับธรรมชาติ ออกกำลังกาย ปั่นจักรยานกัน

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?