ไม่ใช่แค่ไทย สำนักงานข้อมูลสาธารณะฟิลิปปินส์ถูกจับโป๊ะ หลังถ่ายภาพใช้คอมไม่เสียบสาย

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสติดตามโลกออนไลน์ เชื่อว่าหลายคนก็อาจจะเคยเห็นลงรูปถ่ายการทำงานของของหน่วยงานรัฐหลายๆ แห่งกันมาบ้าง

โดยภาพถ่ายเหล่านี้ในบางครั้งก็มักจะถูกชาวเน็ตเอามาแซวกันถึงการจัดองค์ประกอบ ที่แค่สวยสำหรับการถ่ายภาพ แต่ไม่เหมาะสมกับการใช้งานจริง เช่นวางมือแทบจะเขียนอะไรบางอย่างลงโต๊ะแทนที่จะเป็นกระดาษกันมาบ้าง

 

ตัวอย่างภาพถ่ายการทำงานของภาครัฐ

 

แต่รู้หรือไม่ว่าเรื่องราวการถ่ายภาพพลาดๆ จนถูก “จับโป๊ะ” แบบนี้มันไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในไทยหรอกนะ เพราะเมื่อล่าสุดนี้เองเราก็เพิ่งจะมีภาพถ่ายอีกภาพหนึ่งกำลังกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับกรณีจับโป๊ะอยู่

และภาพที่ว่านี้ก็ถูกส่งตรงมาจากฟิลิปปินส์เลยด้วย

 

 

ภาพที่เห็นนี้เป็นผลงานของสำนักงานข้อมูลสาธารณะเมืองซาน โคเซ เดล มอนเต (CSJDMPIO) ซึ่งหากเรามองกันเผินๆ มันก็อาจจะเหมือนภาพการทำงานของเจ้าหน้าที่ทั่วไป

แต่หากเราดูกันให้ดีๆ เราจะเห็นว่าคอมพิวเตอร์ของเจ้าหน้าที่คนนี้ ด้วยเหตุผลบางอย่างมันกลับไม่ได้เสียบสายอะไรไว้เลย ไม่มีแม้แต่สายไฟ หรือสายต่อเข้าจอด้วยซ้ำ ซึ่งไม่น่าจะทำให้มันใช้งานได้เลย

 

 

โดยเจ้าภาพถ่ายที่เห็นนี้ถูกเผยแพร่ออกมาพร้อมกับโพสต์แจ้งโอนอำนาจเอกสารบางส่วนจากสำนักงานวิศวกรรมเมืองไปยังสำนักงานเจ้าหน้าที่อาคารเมือง

ซึ่งจะทำให้ผู้มาจัดการเอกสารบางชนิด เช่นใบอนุญาตก่อสร้าง ต้องไปทำธุระที่หน่วยงานใหม่นั่นเอง

 

 

ภาพถ่ายที่เห็นนี้ ดูเหมือนว่าจะถูกรู้ตัวโดยทาง CSJDMPIO เช่นกันซึ่งทำให้ภาพดังกล่าวไม่อยู่ในเพจเฟซบุ๊กของ CSJDMPIO อีกแล้ว

อย่างไรก็ตามหากเราสังเกตกันให้ดีๆ เราจะเห็นได้ว่า ในภาพอื่นๆ เองเราก็มีหลายภาพไม่น้อยเลยที่ถ่ายติดคอมเจ้าปัญหา และยิ่งแสดงหลักฐานชัดเจนเข้าไปอีกว่ามันไม่ได้เชื่อมต่อกับอะไรเลยจริงๆ

 

 

นับว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายมาก ที่ดูเหมือนว่าทางเพจ CSJDMPIO จะมีนโยบายจำกัดคนที่จะคอมเมนต์ในโพสต์ได้ เราจึงไม่อาจจะทราบได้ชัดเจนนักว่าคนที่นั่นมีความเห็นอย่างไรต่อภาพที่ออกมา

แต่จากความโด่งดังของภาพที่ออกมาแม้ในประเทศไทย เชื่อว่าคนที่ฟิลิปปินส์เองก็คงจะ “ขำ” รูปถ่ายที่ออกมากันไม่น้อยเลย

 

ที่มา CSJDMPIO 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...