ไม่ใช่แค่ไทย สำนักงานข้อมูลสาธารณะฟิลิปปินส์ถูกจับโป๊ะ หลังถ่ายภาพใช้คอมไม่เสียบสาย

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสติดตามโลกออนไลน์ เชื่อว่าหลายคนก็อาจจะเคยเห็นลงรูปถ่ายการทำงานของของหน่วยงานรัฐหลายๆ แห่งกันมาบ้าง

โดยภาพถ่ายเหล่านี้ในบางครั้งก็มักจะถูกชาวเน็ตเอามาแซวกันถึงการจัดองค์ประกอบ ที่แค่สวยสำหรับการถ่ายภาพ แต่ไม่เหมาะสมกับการใช้งานจริง เช่นวางมือแทบจะเขียนอะไรบางอย่างลงโต๊ะแทนที่จะเป็นกระดาษกันมาบ้าง

 

ตัวอย่างภาพถ่ายการทำงานของภาครัฐ

 

แต่รู้หรือไม่ว่าเรื่องราวการถ่ายภาพพลาดๆ จนถูก “จับโป๊ะ” แบบนี้มันไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในไทยหรอกนะ เพราะเมื่อล่าสุดนี้เองเราก็เพิ่งจะมีภาพถ่ายอีกภาพหนึ่งกำลังกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับกรณีจับโป๊ะอยู่

และภาพที่ว่านี้ก็ถูกส่งตรงมาจากฟิลิปปินส์เลยด้วย

 

 

ภาพที่เห็นนี้เป็นผลงานของสำนักงานข้อมูลสาธารณะเมืองซาน โคเซ เดล มอนเต (CSJDMPIO) ซึ่งหากเรามองกันเผินๆ มันก็อาจจะเหมือนภาพการทำงานของเจ้าหน้าที่ทั่วไป

แต่หากเราดูกันให้ดีๆ เราจะเห็นว่าคอมพิวเตอร์ของเจ้าหน้าที่คนนี้ ด้วยเหตุผลบางอย่างมันกลับไม่ได้เสียบสายอะไรไว้เลย ไม่มีแม้แต่สายไฟ หรือสายต่อเข้าจอด้วยซ้ำ ซึ่งไม่น่าจะทำให้มันใช้งานได้เลย

 

 

โดยเจ้าภาพถ่ายที่เห็นนี้ถูกเผยแพร่ออกมาพร้อมกับโพสต์แจ้งโอนอำนาจเอกสารบางส่วนจากสำนักงานวิศวกรรมเมืองไปยังสำนักงานเจ้าหน้าที่อาคารเมือง

ซึ่งจะทำให้ผู้มาจัดการเอกสารบางชนิด เช่นใบอนุญาตก่อสร้าง ต้องไปทำธุระที่หน่วยงานใหม่นั่นเอง

 

 

ภาพถ่ายที่เห็นนี้ ดูเหมือนว่าจะถูกรู้ตัวโดยทาง CSJDMPIO เช่นกันซึ่งทำให้ภาพดังกล่าวไม่อยู่ในเพจเฟซบุ๊กของ CSJDMPIO อีกแล้ว

อย่างไรก็ตามหากเราสังเกตกันให้ดีๆ เราจะเห็นได้ว่า ในภาพอื่นๆ เองเราก็มีหลายภาพไม่น้อยเลยที่ถ่ายติดคอมเจ้าปัญหา และยิ่งแสดงหลักฐานชัดเจนเข้าไปอีกว่ามันไม่ได้เชื่อมต่อกับอะไรเลยจริงๆ

 

 

นับว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายมาก ที่ดูเหมือนว่าทางเพจ CSJDMPIO จะมีนโยบายจำกัดคนที่จะคอมเมนต์ในโพสต์ได้ เราจึงไม่อาจจะทราบได้ชัดเจนนักว่าคนที่นั่นมีความเห็นอย่างไรต่อภาพที่ออกมา

แต่จากความโด่งดังของภาพที่ออกมาแม้ในประเทศไทย เชื่อว่าคนที่ฟิลิปปินส์เองก็คงจะ “ขำ” รูปถ่ายที่ออกมากันไม่น้อยเลย

 

ที่มา CSJDMPIO 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...