วันสดใสที่ฟลอริดา น้องเข้เดินข้ามถนนราวกับราชา ทำรถต้องจอดรอยาวเป็นขบวน

Date:

ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา (สถานที่ที่ใครหลายคนยกให้เป็นดินแดนติดบัคของโลก) คือแหล่งที่อยู่อาศัยของจระเข้สายพันธ์อเมริกัน หรือ อเมริกันแอลลิเกเตอร์ (American Alligator) จำนวนมากมายกว่า 1.2 ล้านตัว

แม้จระเข้ส่วนใหญ่ จะไม่ค่อยมายุ่งกับพื้นที่ของมนุษย์ แต่ด้วยจำนวนที่มีอยู่เยอะมาก ก็ทำให้มีบางตัวหลุดให้ชาวฟลอริดาได้เห็นอยู่บ้าง

ทำให้บางครั้ง จะมีข่าวหรือรูปภาพที่จระเข้โผล่มาตามสถานที่ต่างๆ ในฟลอริดาอยู่บ้าง เช่นในสนามกอล์ฟ หรือเขตที่อยู่อาศัยที่คนไม่ชุกชุม

 

 

แต่เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีชาวเน็ตรายหนึ่ง แชร์คลิปผ่าน TikTok เป็นจังหวะที่ไม่ได้พบเจอได้บ่อยนัก เมื่อมีน้องจระเข้ตัวหนึ่ง เดินข้ามถนนแบบชิวๆ พร้อมทั้งมีชายคนหนึ่งเดินถ่ายคลิปตาม ราวกับเป็นราชาหรือเซเลบคนดัง

ในระหว่างที่น้องจระเข้กำลังข้ามอยู่ กล้องก็หันไปให้ดูว่ารถที่วิ่งอยู่บนถนนเส้นดังกล่าวต้องจอดรอให้น้องจระเข้เดินข้ามถนนก่อน เรียกได้ว่า VIP จริงๆ!

 

 

ข้ามถนนแบบชิวๆ

.

 

ขบวนรถที่หยุดรอ

 

ชมคลิปเต็ม

หากดูไม่ได้คลิกที่ลิงก์นี้ : https://www.tiktok.com/@netoxmara/video/6949284520679984390

@netoxmara

#orlando #florida #orangeblossom #alligator #fyp #foryou 🐊

♬ MONTERO (Call Me By Your Name) – Lil Nas X

 

คลิปดังกล่าวได้กลายเป็นไวรัลบน TikTok และมีชาวเน็ตมาคอมเมนต์มากมาย ยกตัวอย่างคอมเมนต์เช่น

“เวลคัมทูฟลอริดา”

“ไดโดนเสาร์เพิ่งข้ามถนนฟรีเวย์ฟลอริดาไปแบบเป็นเรื่องปกติ”

“ทำไมจระเข้ถึงข้ามถนน?”

“เท้าของมันต้องร้อนจนโดนเผาแน่เลย”

 

สำหรับรัฐฟลอริดานั้น มีกฎหมายคุ้มครองจระเข้แอลลิเกเตอร์อยู่ และรัฐก็มีการให้ความรู้กับประชาชนถึงวิธีอยู่ร่วมกับจระเข้อย่างปลอดภัย จึงเป็นเหตุผลที่ชาวฟลอริดาหยุดรถ รอให้น้องจระเข้ตัวนี้ข้ามถนนอย่างปลอดภัยนั่นเองครับ…

 

ที่มา : unilad

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...