เหมียวสลัดคราบเจ้านาย มาช่วยทาส “ดำนา” เลอะไปทั้งตัว จนแทบจะไม่ใช่แมวแล้วอ่ะ

Date:

โดยปกติแล้วแมวมักจะถูกเลี้ยงเหมือนเจ้านาย วันๆ ไม่ทำอะไร นอกจากกินกับนอน แถมยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่รักสะอาดสุดๆ เปื้อนนิดหน่อย ต้องรีบเลีย รีบเช็ดทันที

แต่นั่นไม่ใช่สำหรับเจ้าเหมียวสายลุยตัวนี้ คือ นอกจากไม่ทำตัวเป็นเจ้านายแล้ว มันยังช่วยทาสทำงานอีกด้วย โดยไม่ห่วงเรื่องความสะอาดเลยแม้แต่นิดเดียว

 

 

เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ในเว็บไซต์ต่างประเทศที่ใช้ชื่อว่า xiaodoubi ซี่งเป็นความน่ารักของเจ้าเหมียว ที่ได้ติดตามทาสหนุ่มออกไปดำนา

เมื่อไปถึง เจ้าเหมียวก็ลงไปเดินดุ่มๆ กลางท้องนา เนื้อตัวเลอะไปด้วยโคลนตั้งแต่หัวจรดหาง แถมมีสีหน้า ท่าทางจริงจังประหนึ่งว่าตนเองนั้นเป็นชาวนาจริงๆ

 

 

เจ้าของบอกว่าน้องแมวตัวนี้มีนิสัยดีมากๆ และค่อนข้างมีน้ำใจ เมื่อไหร่ก็ตามที่เห็นเจ้าของควบรถอีแต๋น มันจะรีบกระโดดขึ้นตามไปด้วยเสมอ

เจ้าเหมียวชอบที่จะติดตามเจ้าของไปนาไปไร่ เรียกได้ว่าไปไหนไปกัน นอกจากนี้ มันมักจะเลียนแบบพฤติกรรมของเจ้าของอีกด้วย เห็นชายหนุ่มทำอะไร มันก็จะทำตามทุกอย่าง

 

 

โดยปกติแล้ว แมวมักจะเกลียดน้ำเอามากๆ ต่อให้เป็นน้ำสะอาดและอุ่นก็เถอะ แต่สำหรับน้องแมวตัวนี้ มันเต็มใจที่จะอยู่กับความเปียกชื้นตลอดทั้งวันโดยไม่บ่นสักคำ และไม่รู้สึกเบื่อด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นเพราะว่าเจ้าเหมียวรักเจ้าของจริงๆ มันไม่สนว่าต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบไหน ขอแค่ได้อยู่ข้างๆ เจ้าของและได้ติดตามเขาไปทุกที่ก็พอ

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...