เหมียวสลัดคราบเจ้านาย มาช่วยทาส “ดำนา” เลอะไปทั้งตัว จนแทบจะไม่ใช่แมวแล้วอ่ะ


โดยปกติแล้วแมวมักจะถูกเลี้ยงเหมือนเจ้านาย วันๆ ไม่ทำอะไร นอกจากกินกับนอน แถมยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่รักสะอาดสุดๆ เปื้อนนิดหน่อย ต้องรีบเลีย รีบเช็ดทันที

แต่นั่นไม่ใช่สำหรับเจ้าเหมียวสายลุยตัวนี้ คือ นอกจากไม่ทำตัวเป็นเจ้านายแล้ว มันยังช่วยทาสทำงานอีกด้วย โดยไม่ห่วงเรื่องความสะอาดเลยแม้แต่นิดเดียว

 

 

เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ในเว็บไซต์ต่างประเทศที่ใช้ชื่อว่า xiaodoubi ซี่งเป็นความน่ารักของเจ้าเหมียว ที่ได้ติดตามทาสหนุ่มออกไปดำนา

เมื่อไปถึง เจ้าเหมียวก็ลงไปเดินดุ่มๆ กลางท้องนา เนื้อตัวเลอะไปด้วยโคลนตั้งแต่หัวจรดหาง แถมมีสีหน้า ท่าทางจริงจังประหนึ่งว่าตนเองนั้นเป็นชาวนาจริงๆ

 

 

เจ้าของบอกว่าน้องแมวตัวนี้มีนิสัยดีมากๆ และค่อนข้างมีน้ำใจ เมื่อไหร่ก็ตามที่เห็นเจ้าของควบรถอีแต๋น มันจะรีบกระโดดขึ้นตามไปด้วยเสมอ

เจ้าเหมียวชอบที่จะติดตามเจ้าของไปนาไปไร่ เรียกได้ว่าไปไหนไปกัน นอกจากนี้ มันมักจะเลียนแบบพฤติกรรมของเจ้าของอีกด้วย เห็นชายหนุ่มทำอะไร มันก็จะทำตามทุกอย่าง

 

 

โดยปกติแล้ว แมวมักจะเกลียดน้ำเอามากๆ ต่อให้เป็นน้ำสะอาดและอุ่นก็เถอะ แต่สำหรับน้องแมวตัวนี้ มันเต็มใจที่จะอยู่กับความเปียกชื้นตลอดทั้งวันโดยไม่บ่นสักคำ และไม่รู้สึกเบื่อด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นเพราะว่าเจ้าเหมียวรักเจ้าของจริงๆ มันไม่สนว่าต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบไหน ขอแค่ได้อยู่ข้างๆ เจ้าของและได้ติดตามเขาไปทุกที่ก็พอ

 

 

ที่มา pets.ettoday


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format