ทีมบอลเปิดตัว ‘ชุดแข่งโปร่งใส’ ลูกศรชี้ไปที่เป้า เห็นแปลกๆ แต่คอนเซปต์เบื้องหลังดีอยู่นะ…

Date:

โดยปกติแล้ว ทีมฟุตบอลเกือบทุกทีมทั่วโลก จะมีการเปลี่ยนชุดแข่งเมื่อเริ่มฤดูกาลใหม่ เพื่อให้แฟนบอล ซื้อเสื้อรุ่นใหม่ เป็นการหาเงินเข้าสโมสรอีกหนึ่งทางนอกเหนือจากการขายตั๋วเข้าชมเกม

ล่าสุด สโมสรหนึ่งในประเทศอังกฤษ ได้เปิดตัวชุดแข่งรุ่นใหม่ที่บอกได้เลยว่าแปลกว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว! เพราะทีมที่ว่าได้เลือกชุดแข่งใหม่ เป็นชุดโปร่งใส…

 

 

ที่เห็นอยู่นี้ คือชุดแข่งใหม่ประจำฤดูกาล 2021 ของทีม Bedale FC ทีมฟุตบอลจากเมือง North Yorkshire ประเทศอังกฤษ ที่อยู่ในลีกฟุตบอลท้องถิ่นกึ่งอาชีพ North Riding League (ลีกลำดับที่ 11 ของฟุตบอลอังกฤษ ถ้านับจากพรีเมียร์ลีก)

แน่นอนว่ามันคือชุดแข่งฟุตบอลที่แปลกที่สุดเท่าที่เห็นมาเลย เพราะเป็นชุดแข่งโปร่งใส ที่ใช้วัสดุเหมือนพลาสติกใสมาเย็บขึ้นเป็นเสื้อและกางเกง

โดยนักฟุตบอลจะมีกางเกงบ็อกเซอร์ใส่อยู่ข้างในอีกที…

 

 

ถึงจะแปลก แต่ชุดแข่งนี้มีคอนเซปต์ที่ดีเลยทีเดียว เพราะทางสโมสรได้จับมือเป็นสปอนเซอร์กับ Prostate Cancer UK องค์กรวิจัยโรคมะเร็งต่อมลูกหมากของประเทศอังกฤษ

จะเห็นได้ว่าบนชุดมีข้อความด้านหน้าเขียนไว้ว่า “อย่าลืมไปตรวจกันนะ” พร้อมลูกศรชี้ที่ไปที่บริเวณเป้าของผู้สวมใส่ ก็เป็นการสร้างความตระหนักให้คนไปตรวจโรคมะเร็งต่อมลูกหมากนั่นเอง

 

 

นอกจากนี้ทีม Bedale FC จะทำการหักเงิน 5 ปอนด์ (ราว 220 บาท) ต่อจำนวนเสื้อที่ขายได้ เพื่อสมทบทุนบริจาคให้ Prostate Cancer UK ด้วย

ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่าพวกเขาสมทบทุนได้แล้ว 200,000 ปอนด์ (ราว 8.9 ล้านบาท) โดยมีเป้าหมายจะสมทบให้ได้ถึง 250,000 ปอนด์ (ราว 11.1 ล้านบาท)

 

สำหรับ Bedale FC นั้น ดูเหมือนว่าเจ้าของทีมจะค่อนข้างชอบทำอะไรแปลกๆ เรียกกระแสเป็นข่าวได้อยู่เสมอ เพราะในฤดูกาลก่อน ชุดแข่งของพวกเขาก็ใช้เป็นรูป ไส้กรอก ถั่วเขียว และมันบด เนื่องจากมีสปอนเซอร์เป็นบริษัทผลิตอาหารดังกล่าวนั่นเอง…

 

ชุดแข่ง Bedale FC ฤดูกาลที่ผ่านมา

 

ที่มา : thesun, bbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Tim Cook แอบแซะใครรึเปล่า? บอก Apple จะหลีกเลี่ยงคำว่า Metaverse ชี้คนส่วนมาก ไม่รู้ความหมายมันด้วยซ้ำ

สำหรับ CEO ชื่อดังอย่าง "มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก" จะบอกว่าเขาถือเป็นคนที่หลงใหลใน "Metaverse" สุดๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริง...

อยากแชมป์ ทักมานะ! โค้ชนิรนามส่งข้อความหลังไมค์ สอน Jabz เล่น Dota2 ยังไงให้ชนะ

Jabz บอกปีนี้ Fnatic ได้แชมป์ TI แน่นอน หลังเจอโค้ชนิรนามคอมเมนต์เกมอย่างละเอียด แถมเสนอตัวเป็นโค้ชให้ บอกถ้าอยากได้แชมป์...

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...