ทีมบอลเปิดตัว ‘ชุดแข่งโปร่งใส’ ลูกศรชี้ไปที่เป้า เห็นแปลกๆ แต่คอนเซปต์เบื้องหลังดีอยู่นะ…


2 แชร์

โดยปกติแล้ว ทีมฟุตบอลเกือบทุกทีมทั่วโลก จะมีการเปลี่ยนชุดแข่งเมื่อเริ่มฤดูกาลใหม่ เพื่อให้แฟนบอล ซื้อเสื้อรุ่นใหม่ เป็นการหาเงินเข้าสโมสรอีกหนึ่งทางนอกเหนือจากการขายตั๋วเข้าชมเกม

ล่าสุด สโมสรหนึ่งในประเทศอังกฤษ ได้เปิดตัวชุดแข่งรุ่นใหม่ที่บอกได้เลยว่าแปลกว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว! เพราะทีมที่ว่าได้เลือกชุดแข่งใหม่ เป็นชุดโปร่งใส…

 

 

ที่เห็นอยู่นี้ คือชุดแข่งใหม่ประจำฤดูกาล 2021 ของทีม Bedale FC ทีมฟุตบอลจากเมือง North Yorkshire ประเทศอังกฤษ ที่อยู่ในลีกฟุตบอลท้องถิ่นกึ่งอาชีพ North Riding League (ลีกลำดับที่ 11 ของฟุตบอลอังกฤษ ถ้านับจากพรีเมียร์ลีก)

แน่นอนว่ามันคือชุดแข่งฟุตบอลที่แปลกที่สุดเท่าที่เห็นมาเลย เพราะเป็นชุดแข่งโปร่งใส ที่ใช้วัสดุเหมือนพลาสติกใสมาเย็บขึ้นเป็นเสื้อและกางเกง

โดยนักฟุตบอลจะมีกางเกงบ็อกเซอร์ใส่อยู่ข้างในอีกที…

 

 

ถึงจะแปลก แต่ชุดแข่งนี้มีคอนเซปต์ที่ดีเลยทีเดียว เพราะทางสโมสรได้จับมือเป็นสปอนเซอร์กับ Prostate Cancer UK องค์กรวิจัยโรคมะเร็งต่อมลูกหมากของประเทศอังกฤษ

จะเห็นได้ว่าบนชุดมีข้อความด้านหน้าเขียนไว้ว่า “อย่าลืมไปตรวจกันนะ” พร้อมลูกศรชี้ที่ไปที่บริเวณเป้าของผู้สวมใส่ ก็เป็นการสร้างความตระหนักให้คนไปตรวจโรคมะเร็งต่อมลูกหมากนั่นเอง

 

 

นอกจากนี้ทีม Bedale FC จะทำการหักเงิน 5 ปอนด์ (ราว 220 บาท) ต่อจำนวนเสื้อที่ขายได้ เพื่อสมทบทุนบริจาคให้ Prostate Cancer UK ด้วย

ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่าพวกเขาสมทบทุนได้แล้ว 200,000 ปอนด์ (ราว 8.9 ล้านบาท) โดยมีเป้าหมายจะสมทบให้ได้ถึง 250,000 ปอนด์ (ราว 11.1 ล้านบาท)

 

สำหรับ Bedale FC นั้น ดูเหมือนว่าเจ้าของทีมจะค่อนข้างชอบทำอะไรแปลกๆ เรียกกระแสเป็นข่าวได้อยู่เสมอ เพราะในฤดูกาลก่อน ชุดแข่งของพวกเขาก็ใช้เป็นรูป ไส้กรอก ถั่วเขียว และมันบด เนื่องจากมีสปอนเซอร์เป็นบริษัทผลิตอาหารดังกล่าวนั่นเอง…

 

ชุดแข่ง Bedale FC ฤดูกาลที่ผ่านมา

 

ที่มา : thesun, bbc


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?