ทีมบอลเปิดตัว ‘ชุดแข่งโปร่งใส’ ลูกศรชี้ไปที่เป้า เห็นแปลกๆ แต่คอนเซปต์เบื้องหลังดีอยู่นะ…

Date:

โดยปกติแล้ว ทีมฟุตบอลเกือบทุกทีมทั่วโลก จะมีการเปลี่ยนชุดแข่งเมื่อเริ่มฤดูกาลใหม่ เพื่อให้แฟนบอล ซื้อเสื้อรุ่นใหม่ เป็นการหาเงินเข้าสโมสรอีกหนึ่งทางนอกเหนือจากการขายตั๋วเข้าชมเกม

ล่าสุด สโมสรหนึ่งในประเทศอังกฤษ ได้เปิดตัวชุดแข่งรุ่นใหม่ที่บอกได้เลยว่าแปลกว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว! เพราะทีมที่ว่าได้เลือกชุดแข่งใหม่ เป็นชุดโปร่งใส…

 

 

ที่เห็นอยู่นี้ คือชุดแข่งใหม่ประจำฤดูกาล 2021 ของทีม Bedale FC ทีมฟุตบอลจากเมือง North Yorkshire ประเทศอังกฤษ ที่อยู่ในลีกฟุตบอลท้องถิ่นกึ่งอาชีพ North Riding League (ลีกลำดับที่ 11 ของฟุตบอลอังกฤษ ถ้านับจากพรีเมียร์ลีก)

แน่นอนว่ามันคือชุดแข่งฟุตบอลที่แปลกที่สุดเท่าที่เห็นมาเลย เพราะเป็นชุดแข่งโปร่งใส ที่ใช้วัสดุเหมือนพลาสติกใสมาเย็บขึ้นเป็นเสื้อและกางเกง

โดยนักฟุตบอลจะมีกางเกงบ็อกเซอร์ใส่อยู่ข้างในอีกที…

 

 

ถึงจะแปลก แต่ชุดแข่งนี้มีคอนเซปต์ที่ดีเลยทีเดียว เพราะทางสโมสรได้จับมือเป็นสปอนเซอร์กับ Prostate Cancer UK องค์กรวิจัยโรคมะเร็งต่อมลูกหมากของประเทศอังกฤษ

จะเห็นได้ว่าบนชุดมีข้อความด้านหน้าเขียนไว้ว่า “อย่าลืมไปตรวจกันนะ” พร้อมลูกศรชี้ที่ไปที่บริเวณเป้าของผู้สวมใส่ ก็เป็นการสร้างความตระหนักให้คนไปตรวจโรคมะเร็งต่อมลูกหมากนั่นเอง

 

 

นอกจากนี้ทีม Bedale FC จะทำการหักเงิน 5 ปอนด์ (ราว 220 บาท) ต่อจำนวนเสื้อที่ขายได้ เพื่อสมทบทุนบริจาคให้ Prostate Cancer UK ด้วย

ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่าพวกเขาสมทบทุนได้แล้ว 200,000 ปอนด์ (ราว 8.9 ล้านบาท) โดยมีเป้าหมายจะสมทบให้ได้ถึง 250,000 ปอนด์ (ราว 11.1 ล้านบาท)

 

สำหรับ Bedale FC นั้น ดูเหมือนว่าเจ้าของทีมจะค่อนข้างชอบทำอะไรแปลกๆ เรียกกระแสเป็นข่าวได้อยู่เสมอ เพราะในฤดูกาลก่อน ชุดแข่งของพวกเขาก็ใช้เป็นรูป ไส้กรอก ถั่วเขียว และมันบด เนื่องจากมีสปอนเซอร์เป็นบริษัทผลิตอาหารดังกล่าวนั่นเอง…

 

ชุดแข่ง Bedale FC ฤดูกาลที่ผ่านมา

 

ที่มา : thesun, bbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...