ทีมบอลเปิดตัว ‘ชุดแข่งโปร่งใส’ ลูกศรชี้ไปที่เป้า เห็นแปลกๆ แต่คอนเซปต์เบื้องหลังดีอยู่นะ…

Date:

โดยปกติแล้ว ทีมฟุตบอลเกือบทุกทีมทั่วโลก จะมีการเปลี่ยนชุดแข่งเมื่อเริ่มฤดูกาลใหม่ เพื่อให้แฟนบอล ซื้อเสื้อรุ่นใหม่ เป็นการหาเงินเข้าสโมสรอีกหนึ่งทางนอกเหนือจากการขายตั๋วเข้าชมเกม

ล่าสุด สโมสรหนึ่งในประเทศอังกฤษ ได้เปิดตัวชุดแข่งรุ่นใหม่ที่บอกได้เลยว่าแปลกว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว! เพราะทีมที่ว่าได้เลือกชุดแข่งใหม่ เป็นชุดโปร่งใส…

 

 

ที่เห็นอยู่นี้ คือชุดแข่งใหม่ประจำฤดูกาล 2021 ของทีม Bedale FC ทีมฟุตบอลจากเมือง North Yorkshire ประเทศอังกฤษ ที่อยู่ในลีกฟุตบอลท้องถิ่นกึ่งอาชีพ North Riding League (ลีกลำดับที่ 11 ของฟุตบอลอังกฤษ ถ้านับจากพรีเมียร์ลีก)

แน่นอนว่ามันคือชุดแข่งฟุตบอลที่แปลกที่สุดเท่าที่เห็นมาเลย เพราะเป็นชุดแข่งโปร่งใส ที่ใช้วัสดุเหมือนพลาสติกใสมาเย็บขึ้นเป็นเสื้อและกางเกง

โดยนักฟุตบอลจะมีกางเกงบ็อกเซอร์ใส่อยู่ข้างในอีกที…

 

 

ถึงจะแปลก แต่ชุดแข่งนี้มีคอนเซปต์ที่ดีเลยทีเดียว เพราะทางสโมสรได้จับมือเป็นสปอนเซอร์กับ Prostate Cancer UK องค์กรวิจัยโรคมะเร็งต่อมลูกหมากของประเทศอังกฤษ

จะเห็นได้ว่าบนชุดมีข้อความด้านหน้าเขียนไว้ว่า “อย่าลืมไปตรวจกันนะ” พร้อมลูกศรชี้ที่ไปที่บริเวณเป้าของผู้สวมใส่ ก็เป็นการสร้างความตระหนักให้คนไปตรวจโรคมะเร็งต่อมลูกหมากนั่นเอง

 

 

นอกจากนี้ทีม Bedale FC จะทำการหักเงิน 5 ปอนด์ (ราว 220 บาท) ต่อจำนวนเสื้อที่ขายได้ เพื่อสมทบทุนบริจาคให้ Prostate Cancer UK ด้วย

ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่าพวกเขาสมทบทุนได้แล้ว 200,000 ปอนด์ (ราว 8.9 ล้านบาท) โดยมีเป้าหมายจะสมทบให้ได้ถึง 250,000 ปอนด์ (ราว 11.1 ล้านบาท)

 

สำหรับ Bedale FC นั้น ดูเหมือนว่าเจ้าของทีมจะค่อนข้างชอบทำอะไรแปลกๆ เรียกกระแสเป็นข่าวได้อยู่เสมอ เพราะในฤดูกาลก่อน ชุดแข่งของพวกเขาก็ใช้เป็นรูป ไส้กรอก ถั่วเขียว และมันบด เนื่องจากมีสปอนเซอร์เป็นบริษัทผลิตอาหารดังกล่าวนั่นเอง…

 

ชุดแข่ง Bedale FC ฤดูกาลที่ผ่านมา

 

ที่มา : thesun, bbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...