คู่รักช่วย “แมวเพื่อนบ้าน” ที่ถูกครอบครัวทิ้ง และทำให้มันมีชีวิตที่สุขสบายอีกครั้ง

Date:

สัตว์เลี้ยงอาจจะเป็นแค่ส่วนหนึ่งของชีวิตเรา แต่สำหรับสัตว์เลี้ยง เราคือโลกทั้งใบของพวกมัน … อย่าไรก็ตาม ดูเหมือนจะมีบางคนไม่ได้ตระหนักถึงสิ่งนี้ พวกเขาจึงทิ้งแมวได้ลงคอ

และนี่คือเรื่องราวของ Alfie แมวขนปุยวัย 2 ขวบ ที่ถูกครอบครัวทิ้งหลังจากพวกเขาย้ายออกไปที่อื่น ซึ่งกว่าจะมีคนมาเจอ น้องต้องทนอยู่กับความเหงาและความหิวโหยมานานถึง 2 สัปดาห์

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง Rachel กับสามีที่ชื่อ Ben ได้ยินเสียงร้องของ Alfie พวกเขาจึงเริ่มออกตามหามัน ก่อนจะพบมันอยู่ใกล้ๆ บ้านเจ้าของคนเก่าของมัน

สองสามีภรรยาอยากให้ Alfie ได้อยู่ในบ้านที่ดี ซึ่งที่บ้านพวกเขามีแมวชื่อ Conrad และคิดว่าพวกมันน่าจะเข้ากันได้

 

 

เมื่อคู่รักเข้าใกล้ Alfie มันก็ร้องเมี๊ยวๆ เสียงดัง ราวกับกำลังขอให้ช่วย แน่นอนว่า Rachel กับ Ben ไม่ลังเลเลย พวกเขาพามันไปยังที่ที่ปลอดภัย ก่อนจะพบว่ามันยังไม่ได้ทำหมัน และไม่ได้ฉีดวัคซีนด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น Alfie ยังมีปัญหาในกระเพาะปัสสาวะ คู่รักจึงรีบให้สัตวแพทย์ทำการรักษามันทันที

 

 

หลังจากเข้ารับการผ่าตัด Alfie ต้องพักฟื้นเป็นระยะเวลาหนึ่ง โชคดีที่มันไม่ต้องเผชิญกับช่วงเวลานั้นเพียงลำพัง แต่มีคู่รักที่คอยดูแลมันอย่างใกล้ชิด และอ่อนโยนกับมันเสมอ

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป อาการของ Alfie ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งหายเป็นปกติ อีกทั้งยังได้รับวัคซีนครบทุกเข็ม และมันก็มีความสุขกับชีวิตในตอนนี้มาก

 

 

ปัจจุบัน Alfie ได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวใหม่ ซึ่งเป็นเพื่อนของ Rachel กับ Ben ที่นั่นเจ้าเหมียวได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ได้กินอาหารดีๆ และได้รับความรักมากมาย

 

 

ในอดีต Alfie อาจจะเคยเจ็บปวดจากการถูกคนที่รักมากที่สุดทอดทิ้ง แต่ตอนนี้ความเจ็บปวดเหล่านั้นถูกแทนที่ด้วยความรักจากครอบครัวใหม่แล้ว

 

.

.

 

ที่มา eureka

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...