คู่รักช่วย “แมวเพื่อนบ้าน” ที่ถูกครอบครัวทิ้ง และทำให้มันมีชีวิตที่สุขสบายอีกครั้ง

Date:

สัตว์เลี้ยงอาจจะเป็นแค่ส่วนหนึ่งของชีวิตเรา แต่สำหรับสัตว์เลี้ยง เราคือโลกทั้งใบของพวกมัน … อย่าไรก็ตาม ดูเหมือนจะมีบางคนไม่ได้ตระหนักถึงสิ่งนี้ พวกเขาจึงทิ้งแมวได้ลงคอ

และนี่คือเรื่องราวของ Alfie แมวขนปุยวัย 2 ขวบ ที่ถูกครอบครัวทิ้งหลังจากพวกเขาย้ายออกไปที่อื่น ซึ่งกว่าจะมีคนมาเจอ น้องต้องทนอยู่กับความเหงาและความหิวโหยมานานถึง 2 สัปดาห์

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง Rachel กับสามีที่ชื่อ Ben ได้ยินเสียงร้องของ Alfie พวกเขาจึงเริ่มออกตามหามัน ก่อนจะพบมันอยู่ใกล้ๆ บ้านเจ้าของคนเก่าของมัน

สองสามีภรรยาอยากให้ Alfie ได้อยู่ในบ้านที่ดี ซึ่งที่บ้านพวกเขามีแมวชื่อ Conrad และคิดว่าพวกมันน่าจะเข้ากันได้

 

 

เมื่อคู่รักเข้าใกล้ Alfie มันก็ร้องเมี๊ยวๆ เสียงดัง ราวกับกำลังขอให้ช่วย แน่นอนว่า Rachel กับ Ben ไม่ลังเลเลย พวกเขาพามันไปยังที่ที่ปลอดภัย ก่อนจะพบว่ามันยังไม่ได้ทำหมัน และไม่ได้ฉีดวัคซีนด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น Alfie ยังมีปัญหาในกระเพาะปัสสาวะ คู่รักจึงรีบให้สัตวแพทย์ทำการรักษามันทันที

 

 

หลังจากเข้ารับการผ่าตัด Alfie ต้องพักฟื้นเป็นระยะเวลาหนึ่ง โชคดีที่มันไม่ต้องเผชิญกับช่วงเวลานั้นเพียงลำพัง แต่มีคู่รักที่คอยดูแลมันอย่างใกล้ชิด และอ่อนโยนกับมันเสมอ

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป อาการของ Alfie ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งหายเป็นปกติ อีกทั้งยังได้รับวัคซีนครบทุกเข็ม และมันก็มีความสุขกับชีวิตในตอนนี้มาก

 

 

ปัจจุบัน Alfie ได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวใหม่ ซึ่งเป็นเพื่อนของ Rachel กับ Ben ที่นั่นเจ้าเหมียวได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ได้กินอาหารดีๆ และได้รับความรักมากมาย

 

 

ในอดีต Alfie อาจจะเคยเจ็บปวดจากการถูกคนที่รักมากที่สุดทอดทิ้ง แต่ตอนนี้ความเจ็บปวดเหล่านั้นถูกแทนที่ด้วยความรักจากครอบครัวใหม่แล้ว

 

.

.

 

ที่มา eureka

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...