คู่รักช่วย “แมวเพื่อนบ้าน” ที่ถูกครอบครัวทิ้ง และทำให้มันมีชีวิตที่สุขสบายอีกครั้ง

Date:

สัตว์เลี้ยงอาจจะเป็นแค่ส่วนหนึ่งของชีวิตเรา แต่สำหรับสัตว์เลี้ยง เราคือโลกทั้งใบของพวกมัน … อย่าไรก็ตาม ดูเหมือนจะมีบางคนไม่ได้ตระหนักถึงสิ่งนี้ พวกเขาจึงทิ้งแมวได้ลงคอ

และนี่คือเรื่องราวของ Alfie แมวขนปุยวัย 2 ขวบ ที่ถูกครอบครัวทิ้งหลังจากพวกเขาย้ายออกไปที่อื่น ซึ่งกว่าจะมีคนมาเจอ น้องต้องทนอยู่กับความเหงาและความหิวโหยมานานถึง 2 สัปดาห์

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง Rachel กับสามีที่ชื่อ Ben ได้ยินเสียงร้องของ Alfie พวกเขาจึงเริ่มออกตามหามัน ก่อนจะพบมันอยู่ใกล้ๆ บ้านเจ้าของคนเก่าของมัน

สองสามีภรรยาอยากให้ Alfie ได้อยู่ในบ้านที่ดี ซึ่งที่บ้านพวกเขามีแมวชื่อ Conrad และคิดว่าพวกมันน่าจะเข้ากันได้

 

 

เมื่อคู่รักเข้าใกล้ Alfie มันก็ร้องเมี๊ยวๆ เสียงดัง ราวกับกำลังขอให้ช่วย แน่นอนว่า Rachel กับ Ben ไม่ลังเลเลย พวกเขาพามันไปยังที่ที่ปลอดภัย ก่อนจะพบว่ามันยังไม่ได้ทำหมัน และไม่ได้ฉีดวัคซีนด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น Alfie ยังมีปัญหาในกระเพาะปัสสาวะ คู่รักจึงรีบให้สัตวแพทย์ทำการรักษามันทันที

 

 

หลังจากเข้ารับการผ่าตัด Alfie ต้องพักฟื้นเป็นระยะเวลาหนึ่ง โชคดีที่มันไม่ต้องเผชิญกับช่วงเวลานั้นเพียงลำพัง แต่มีคู่รักที่คอยดูแลมันอย่างใกล้ชิด และอ่อนโยนกับมันเสมอ

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป อาการของ Alfie ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งหายเป็นปกติ อีกทั้งยังได้รับวัคซีนครบทุกเข็ม และมันก็มีความสุขกับชีวิตในตอนนี้มาก

 

 

ปัจจุบัน Alfie ได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวใหม่ ซึ่งเป็นเพื่อนของ Rachel กับ Ben ที่นั่นเจ้าเหมียวได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ได้กินอาหารดีๆ และได้รับความรักมากมาย

 

 

ในอดีต Alfie อาจจะเคยเจ็บปวดจากการถูกคนที่รักมากที่สุดทอดทิ้ง แต่ตอนนี้ความเจ็บปวดเหล่านั้นถูกแทนที่ด้วยความรักจากครอบครัวใหม่แล้ว

 

.

.

 

ที่มา eureka

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...