ทูตออสเตรเลีย ขอไม่น้อยหน้า เล่นมุกสอนภาษาไทยเดือนละคำ ขอเริ่มจากคำว่า “แกง” ก่อนเลย

Date:

คงเป็นเรื่องแปลกสำหรับหลายๆ คน เวลาเห็นบุคคลระดับสูงอย่าง “ทูต” มาเล่นมุกฮาๆ สร้างสีสันบนโลกออนไลน์ ให้กลายเป็นกระแสไวรัล

ก่อนหน้านี้ถ้ายังจำกันได้ ก็มีกรณีของท่านทูตสวีเดน โพสต์บอกว่าสอบใบขับขี่ผ่านแล้ว พร้อมตัดต่อภาพตัวเองฮาๆ ว่าเตรียมขับรถเที่ยวทั่วไทย

 

ล่าสุดเป็นคราวของท่านทูตออสเตรเลีย Allan McKinnon ที่ไม่แน่ใจว่าบังเอิญไปคุยแล้วได้ไอเดียจากทูตสวีเดน หรือว่าอยากจะสร้างสีสันไม่ให้น้อยหน้ากัน

(เอ๊ะ หรืออาจจะเตี๊ยมกันมาแล้ว แบบฉันจะไม่ยอมแพ้นายหรอกนะ)

ล่าสุดท่านทูตก็เลยเปิดคอร์สสอนภาษาไทยวันละคำ ผ่านทางทวิตเตอร์ของตัวเอง จนกลายเป็นกระแสดังอีกครั้ง เพราะท่านมาสอนคำว่า “แกง”

 

อย่างที่เราทราบกันว่า คำว่าแกงเป็นคำสแลงใหม่ ที่เพิ่งถือกำเนิดมาไม่นาน และมันไม่ได้หมายถึงแกงที่เราต้มกินกันหลอกนะ

@CurryMasman

 

โดยท่านมาเปิดคอร์สสอนว่า…

 

คำสแลงประจำเดือนนี้: แกง

คำว่าแกงเนี่ย หมายถึงพวกซุปหรือแกงกะหรี่ อะไรพวกนี้ แต่ตอนนี้ มันมีอีกความหมายถึง หมายถึงการแกล้ง อำ หรือโดนต้มเข้าให้แล้ว

ยกตัวอย่างเช่น “ข้อความ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Perth” ถูกพ่นไว้บนหลังคาสถานที่หนึ่ง ก่อนที่เครื่องบินจะถึงสนามบินซิดนีย์ ก็เอาไว้แกงคนจำนวนมากให้เข้าใจผิด นึกว่ากัปตันบินมาผิดทางนั่นเอง

 

โพสต์ดังกล่าวของท่านทูต ดูจะถูกใจคนจำนวนมาก เพราะยอดแชร์ทั้งในเฟซบุ๊ก และโลกทวิตเตอร์ รวมกันไปกว่า 2,000 ครั้งแล้ว

 

น่าจับตาเหมือนกันนะ ว่าหลังจากนี้ทูตสวีเดน ขาประจำจอมไวรัล จะยอมแพ้หรือมีอะไรมาสร้างไวรัล แข่งกับทูตออสเตรเลียต่ออีก

หรือว่า.. จะมีท่านทูตประเทศไหน มาสร้างสีสันแข่งกันอีกในอนาคต ต้องคอยจับลุง เอ๊ย.. จับยาย เอ๊ย.. จับตา ดูไว้แล้ว!!

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...