ถ้าเบื่อ Ni no Kuni บนมือถือ มาลองนี่ Ni no Kuni II เกม RPG แบบจัดเต็ม งานศิลป์เทพเหมือนเดิม แต่เล่นสนุกขึ้นเยอะ

Date:

เมื่อวานเราทำคอนเทนต์พูดถึงเกม Ni no Kuni: Cross Worlds เกมมือถือที่กำลังมาแรงตอนนี้ ด้วยจุดเด่นของงานภาพและเสียงระดับเทพสไตล์ Studio Ghibli ทำให้คนหลงรักไม่ยาก

แต่มีอย่างนึงที่เราต้องยอมรับ ที่หลายคนก็คิดเหมือนกันว่า “ระบบการเล่น” ยังไม่ได้นำเสนออะไรใหม่ๆ และดูน่าเบื่อไปสักนิด

เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยจะมานำเสนอทางเลือกดีๆ สำหรับคนอยากเสพย์ความสวยของ Ni no Kuni แต่ได้เกมเพลย์แบบ RPG สนุกเต็มเปี่ยม ด้วยการให้ลองมาเล่นเกมนี้กันดู…

 

เกมมีชื่อว่า Ni no Kuni II: Revenant Kingdom หรือพูดง่ายๆ ก็คือเกมตระกูลเดียวกัน ที่ลงเวอร์ชัน PS4 และเครื่อง PC จึงสามารถจัดเต็มทั้งภาพ เสียง และระบบการเล่นได้มากกว่ามือถือ

แล้วทำไมจู่ๆ มาแนะนำให้เล่นภาคสองล่ะ?

ต้องเกริ่นก่อนนะ ว่า Ni no Kuni ภาคแรกเนี่ย ออกมาตั้งแต่ปี 2010 นู่นเลย แล้วระบบ รวมถึงเนื้อเรื่องของภาคแรก กับภาคสอง ก็ต่างกันพอควร เพราะงั้นคนใหม่ สามารถมาเริ่มที่ภาคสองได้เลย

 

 

เอาล่ะ จุดเด่นของเกม Ni no Kuni II นี้มีอะไรบ้าง?

– อย่างแรกงานศิลป์สวย เพลงเทพ!!

ต้องถือเป็นจุดเด่นหลักของเกมที่ได้ทีมงานจาก Ghibli มาช่วยเลย แล้วถ้าเราคิดว่าภาพของเวอร์ชันมือถือสวยแล้ว ภาพของเวอร์ชัน PS4-PC ต้องถือว่าอลังการได้เลย

(ไม่ได้ดูถูกเกมมือถือนะ คือประสิทธิภาพเครื่องและขีดจำกัดต่างกัน ก็เลยทำให้ค่ายเกมจัดเต็มกว่าได้นั่นเอง)

 

– เนื้อเรื่องที่ดูไม่น่าเบื่อเท่า เพราะพอเป็นเกม MMORPG ที่เล่นร่วมกันหลายคน อาจจะไปเน้นที่ระบบการต่อสู้ร่วมกับเพื่อน หรือไปเน้นสู้กับคนกันแบบ PvP เลย

แต่เกมออฟไลน์ สามารถจัดเต็มเนื้อเรื่องได้มากกว่า และทีมงานดูเหมือนจะใส่ใจจุดนี้มาก

เกริ่นคร่าวๆ ว่าเราเป็นประธานาธิบดีประเทศหนึ่ง โดนนิวเคลียร์แล้วทะลุมิติไปอยู่ในโลกแฟนตาซี ต้องไปช่วยราชาครึ่งคนครึ่งแมว ที่เพิ่งจะถูกลอบสังหาร กอบกู้อาณาจักรและสร้างมันขึ้นมาใหม่

เนื้อเรื่องต่อจากนั้น รอให้ทุกคนไปเล่นกันเองนะ..

 

– ต่อมาคือระบบการเล่น ไม่มีแบบออโต้กดเฉยๆ แล้วตัวเราก็ไปลุยเองละนะ

ระบบต่อสู้จะเพิ่มความแอ็คชัน ทั้งกลิ้งหลบ โจมตี เลือกธาตุให้เหมาะกับศัตรู เอาเป็นว่าเจอศัตรูทั่วๆ ไปอาจจะง่าย ส่วนเจอตัวที่โหดหน่อย บางคนก็อาจจะตึงๆ

แต่ถึงเราจะเลเวลน้อย แต่ถ้าคนเล่นมีทักษะหลบเก่งพอ ก็ใช้ทักษะนั้นเข้าสู้ได้ด้วย เริ่มดูน่าสนใจขึ้นมาไหม?

 

– อีกฟังก์ชันที่น่าสนใจ คือระบบ “สร้างเมือง” ที่ไม่ได้ใส่มาเล่นๆ อ่ะ คือเราได้แบบวางผังเมือง ทำให้เมืองเจริญ ซึ่งจะมีโบนัสส่งผลดีกลับมาที่เราด้วย

แบบว่าจะวางสิ่งก่อสร้าง ก็ต้องวางแผน และคำนึงถึงประชาชนในเมือง จะมาสุ่มสี่สุ่มห้าระเบิดอารมณ์ทุ่มโพเดี้ยมใส่ประชาชนไม่ได้ด้วยนะ

เรียกว่าระบบบริหารจัดการเมือง เป็นเกมย่อยอีกเกมนึงได้เลย อันนี้ต้องชมที่ใส่มา ทำให้เกมเดิมๆ มีอะไรมากขึ้นและไม่จำเจเกินน่ะ

 

พูดถึงจุดเด่นแล้ว มาบอกจุดด้อยตามความรู้สึก #ประธานเหมียว  นะ

– เสียงพากย์ ส่วนตัวเป็นคนชอบเสพย์เนื้อเรื่อง แต่ชอบเกมที่มีเสียงพากย์จัดเต็มทุกฉาก เพราะงั้นก็เลยขัดใจตรงช่วงที่ต้องกดอ่านบทพูดเอง ไม่ได้ใส่เสียงพากย์มาจนหมด

(เกมจัดเต็มเสียงพากย์เฉพาะเนื้อเรื่องหลักอ่ะ นอกจากนั้นก็ถือว่าน้อยไปหน่อย)

– ราคา 2,000 นี่ถือว่าแพงไหม? อันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลเลย

 

แต่นอกจากนั้น เราก็ไม่มีอะไรขัดใจมาก ยิ่งแฟน Studio Ghibli นะ บอกเลยว่าเกมนี้เหมือนเราเอาตัวเองไปอยู่ในการ์ตูนดีๆ สักเรื่องหนึ่ง โดยมีเราเป็นตัวดำเนินเรื่องไปด้วยนั่นเอง

ใครที่สนใจก็ตามไปกดกันได้ ทั้งใน PlayStation, Nintendo Switch หรือบน PC ก็ซื้อได้ที่สตีมเช่นเดิมจ้า!!

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...