บริษัทญี่ปุ่นเปิดรับสมัคร “คนคุมหุ่นยนต์เติมของผ่าน VR” ค่าจ้างเริ่มที่ “ชั่วโมงละ” 388 บาท

Date:

ในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดเช่นนี้ ประเทศแบบญี่ปุ่นก็เริ่มจะนำหุ่นยนต์มาใช้งานต่างๆ อย่างการเติมสินค้าในร้านสะดวกซื้อกันบ้างแล้ว

นั่นทำให้ล่าสุดนี้เอง เราจึงมีข่าวที่ชวนให้ความรู้สึกล้ำยุคสุดๆ อย่างการประกาศรับสมัคร “คนคอยควบคุมดูแลการทำงานของหุ่นยนต์ผ่านระบบ VR” ออกมาให้เห็นกันแล้ว

และงานดังกล่าวก็ได้ค่าจ้างเริ่มต้นที่ 1,450 เยน “ต่อชั่วโมง” (ราวๆ 388 บาท) และสูงสุดถึง 1,800 เยน (ราวๆ 480 บาท) เลยด้วย

ประกาศรับสมัครงานในครั้งนี้เป็นของ บริษัทพัฒนาหุ่นยนต์ในโตเกียวอย่าง Telexistence ซึ่งทำหน้าที่ดูแลหุ่นเติมสินค้าในร้านสะดวกซื้อ Family Mart สาขาต่างๆ

ซึ่งทางบริษัทได้ระบุว่าบุคลากรในตำแหน่งนี้จะต้องทำงานเป็นกะวันละ 9 ชั่วโมง อย่างน้อย 4 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งอาจรวมถึงในวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดพิเศษด้วย

โดยผู้สมัครงานดังกล่าวไม่จำเป็นต้องมีทักษะด้าน IT เป็นพิเศษ เพียงแต่ควรจะมีประสบการณ์และความคุ้นเคยกับการใช้งานระบบ VR เท่านั้น

และจากการที่หุ่นยนต์ของบริษัท Telexistence มีการใช้งาน AI ชื่อ Gordon อยู่แล้ว คนคอยควบคุมการทำงานที่ว่าจึงอาจต้องทำงานจริงๆ เพียงในกรณีที่ AI ไม่สามารถจัดการงานได้ด้วย

นับว่าน่าเสียดายที่ตำแหน่งดังกล่าวนี้ไม่ได้ระบุไว้ชัดเจนนักว่าจะรับชาวต่างชาติด้วยหรือไม่ แต่จากการที่ Telexistence ได้ประกาศรับสมัครงานตำแหน่ง Tech Support Engineer เป็นภาษาอังกฤษด้วย

มันก็มีโอกาสว่าบริษัทนี้อาจจะเปิดรับชาวต่างชาติด้วยก็ได้ (แม้อาจจะไม่ใช่ตำแหน่งคนคุมหุ่นยนต์ก็ตาม)

 

 

ที่มา

soranews24.com/2022/05/30/convenience-store-robot-pilots-wanted-wages-start-at-1450-yen-per-hour/

blog.livedoor.jp/dqnplus/archives/2016526.html

twitter.com/telexistenceinc/status/1528979909418549248

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...