บริษัทญี่ปุ่นเปิดรับสมัคร “คนคุมหุ่นยนต์เติมของผ่าน VR” ค่าจ้างเริ่มที่ “ชั่วโมงละ” 388 บาท

Date:

ในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดเช่นนี้ ประเทศแบบญี่ปุ่นก็เริ่มจะนำหุ่นยนต์มาใช้งานต่างๆ อย่างการเติมสินค้าในร้านสะดวกซื้อกันบ้างแล้ว

นั่นทำให้ล่าสุดนี้เอง เราจึงมีข่าวที่ชวนให้ความรู้สึกล้ำยุคสุดๆ อย่างการประกาศรับสมัคร “คนคอยควบคุมดูแลการทำงานของหุ่นยนต์ผ่านระบบ VR” ออกมาให้เห็นกันแล้ว

และงานดังกล่าวก็ได้ค่าจ้างเริ่มต้นที่ 1,450 เยน “ต่อชั่วโมง” (ราวๆ 388 บาท) และสูงสุดถึง 1,800 เยน (ราวๆ 480 บาท) เลยด้วย

ประกาศรับสมัครงานในครั้งนี้เป็นของ บริษัทพัฒนาหุ่นยนต์ในโตเกียวอย่าง Telexistence ซึ่งทำหน้าที่ดูแลหุ่นเติมสินค้าในร้านสะดวกซื้อ Family Mart สาขาต่างๆ

ซึ่งทางบริษัทได้ระบุว่าบุคลากรในตำแหน่งนี้จะต้องทำงานเป็นกะวันละ 9 ชั่วโมง อย่างน้อย 4 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งอาจรวมถึงในวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดพิเศษด้วย

โดยผู้สมัครงานดังกล่าวไม่จำเป็นต้องมีทักษะด้าน IT เป็นพิเศษ เพียงแต่ควรจะมีประสบการณ์และความคุ้นเคยกับการใช้งานระบบ VR เท่านั้น

และจากการที่หุ่นยนต์ของบริษัท Telexistence มีการใช้งาน AI ชื่อ Gordon อยู่แล้ว คนคอยควบคุมการทำงานที่ว่าจึงอาจต้องทำงานจริงๆ เพียงในกรณีที่ AI ไม่สามารถจัดการงานได้ด้วย

นับว่าน่าเสียดายที่ตำแหน่งดังกล่าวนี้ไม่ได้ระบุไว้ชัดเจนนักว่าจะรับชาวต่างชาติด้วยหรือไม่ แต่จากการที่ Telexistence ได้ประกาศรับสมัครงานตำแหน่ง Tech Support Engineer เป็นภาษาอังกฤษด้วย

มันก็มีโอกาสว่าบริษัทนี้อาจจะเปิดรับชาวต่างชาติด้วยก็ได้ (แม้อาจจะไม่ใช่ตำแหน่งคนคุมหุ่นยนต์ก็ตาม)

 

 

ที่มา

soranews24.com/2022/05/30/convenience-store-robot-pilots-wanted-wages-start-at-1450-yen-per-hour/

blog.livedoor.jp/dqnplus/archives/2016526.html

twitter.com/telexistenceinc/status/1528979909418549248

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...