ยืนยันแล้ว DOTA2 ชิงแชมป์โลก TI10 จัดที่สวีเดน สิงหาคมนี้ เงินรางวัลรวม 1,250 ล้านบาท


หลังจากที่ต้องเลื่อนมาจากปีที่แล้วเพราะสถานการณ์โควิด-19 ล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่าการแข่งขันชิงแชมป์โลกเกม DOTA2 ที่ใช้ชื่อรายการว่า The International 10 จะจัดแข่งปีนี้แน่ๆ

โดยจะมีการจัดแข่งในวันที่ 5-15 สิงหาคมนี้ ที่กรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

 

ที่น่าสนใจก็คือ การแข่งขันครั้งนี้จะมีเงินรางวัลรวมเป็นประวัติศาสตร์ถึง 1,250 ล้านบาท  ถือเป็นเงินที่รางวัลสูงสุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันอีสปอร์ตของโลกอีกด้วย

หากนับตั้งแต่การแข่งขัน TI1 ในปี 2011 ซึ่งมีเงินรางวัลรวม 50 ล้านบาท  เรียกว่าเวลาผ่านไปเพียงสิบปี แต่เงินรางวัลรวมนั้นก้าวกระโดดขึ้นมาถึง 25 เท่า!!

 

เงินรางวัลในการแข่งขันนั้น จะมาจากการที่ผู้เล่นในเกม ช่วยกันซื้อของตกแต่งภายในเกมซึ่งจัดมาเป็นพิเศษสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์โลกโดยเฉพาะ

เงินส่วนหนึ่งก็จะเข้าไปยัง Valve ผู้ผลิตเกม และแบ่งบางส่วนมาเป็นเงินรางวัล ที่จะถูกกระจายให้กับทีมที่เข้ารอบตั้งแต่อันดับ 1 ถึงอันดับ 18 ของการแข่งขันชิงแชมป์โลก

แต่หากเราอ้างอิงจากการแข่งขันครั้งก่อน ซึ่งทีมแชมป์จะได้รับส่วนแบ่งประมาณ 45% ของเงินรางวัล ก็เป็นไปได้ว่าแชมป์โลก DOTA2 ปีนี้จะได้รับเงินสูงถึง 560 ล้านบาทเลยทีเดียว!!

 

 

ที่มา:

https://sg.news.yahoo.com/the-international-10-returns-august-with-40-million-prize-pool-dota-2-stockholm-021939701.html

Valve confirms The International 10 will be held in August with $40 million prize pool

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format