ยืนยันแล้ว DOTA2 ชิงแชมป์โลก TI10 จัดที่สวีเดน สิงหาคมนี้ เงินรางวัลรวม 1,250 ล้านบาท

Date:

หลังจากที่ต้องเลื่อนมาจากปีที่แล้วเพราะสถานการณ์โควิด-19 ล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่าการแข่งขันชิงแชมป์โลกเกม DOTA2 ที่ใช้ชื่อรายการว่า The International 10 จะจัดแข่งปีนี้แน่ๆ

โดยจะมีการจัดแข่งในวันที่ 5-15 สิงหาคมนี้ ที่กรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

 

ที่น่าสนใจก็คือ การแข่งขันครั้งนี้จะมีเงินรางวัลรวมเป็นประวัติศาสตร์ถึง 1,250 ล้านบาท  ถือเป็นเงินที่รางวัลสูงสุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันอีสปอร์ตของโลกอีกด้วย

หากนับตั้งแต่การแข่งขัน TI1 ในปี 2011 ซึ่งมีเงินรางวัลรวม 50 ล้านบาท  เรียกว่าเวลาผ่านไปเพียงสิบปี แต่เงินรางวัลรวมนั้นก้าวกระโดดขึ้นมาถึง 25 เท่า!!

 

เงินรางวัลในการแข่งขันนั้น จะมาจากการที่ผู้เล่นในเกม ช่วยกันซื้อของตกแต่งภายในเกมซึ่งจัดมาเป็นพิเศษสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์โลกโดยเฉพาะ

เงินส่วนหนึ่งก็จะเข้าไปยัง Valve ผู้ผลิตเกม และแบ่งบางส่วนมาเป็นเงินรางวัล ที่จะถูกกระจายให้กับทีมที่เข้ารอบตั้งแต่อันดับ 1 ถึงอันดับ 18 ของการแข่งขันชิงแชมป์โลก

แต่หากเราอ้างอิงจากการแข่งขันครั้งก่อน ซึ่งทีมแชมป์จะได้รับส่วนแบ่งประมาณ 45% ของเงินรางวัล ก็เป็นไปได้ว่าแชมป์โลก DOTA2 ปีนี้จะได้รับเงินสูงถึง 560 ล้านบาทเลยทีเดียว!!

 

 

ที่มา:

https://sg.news.yahoo.com/the-international-10-returns-august-with-40-million-prize-pool-dota-2-stockholm-021939701.html

Valve confirms The International 10 will be held in August with $40 million prize pool

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...