ยืนยันแล้ว DOTA2 ชิงแชมป์โลก TI10 จัดที่สวีเดน สิงหาคมนี้ เงินรางวัลรวม 1,250 ล้านบาท

Date:

หลังจากที่ต้องเลื่อนมาจากปีที่แล้วเพราะสถานการณ์โควิด-19 ล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่าการแข่งขันชิงแชมป์โลกเกม DOTA2 ที่ใช้ชื่อรายการว่า The International 10 จะจัดแข่งปีนี้แน่ๆ

โดยจะมีการจัดแข่งในวันที่ 5-15 สิงหาคมนี้ ที่กรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

 

ที่น่าสนใจก็คือ การแข่งขันครั้งนี้จะมีเงินรางวัลรวมเป็นประวัติศาสตร์ถึง 1,250 ล้านบาท  ถือเป็นเงินที่รางวัลสูงสุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันอีสปอร์ตของโลกอีกด้วย

หากนับตั้งแต่การแข่งขัน TI1 ในปี 2011 ซึ่งมีเงินรางวัลรวม 50 ล้านบาท  เรียกว่าเวลาผ่านไปเพียงสิบปี แต่เงินรางวัลรวมนั้นก้าวกระโดดขึ้นมาถึง 25 เท่า!!

 

เงินรางวัลในการแข่งขันนั้น จะมาจากการที่ผู้เล่นในเกม ช่วยกันซื้อของตกแต่งภายในเกมซึ่งจัดมาเป็นพิเศษสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์โลกโดยเฉพาะ

เงินส่วนหนึ่งก็จะเข้าไปยัง Valve ผู้ผลิตเกม และแบ่งบางส่วนมาเป็นเงินรางวัล ที่จะถูกกระจายให้กับทีมที่เข้ารอบตั้งแต่อันดับ 1 ถึงอันดับ 18 ของการแข่งขันชิงแชมป์โลก

แต่หากเราอ้างอิงจากการแข่งขันครั้งก่อน ซึ่งทีมแชมป์จะได้รับส่วนแบ่งประมาณ 45% ของเงินรางวัล ก็เป็นไปได้ว่าแชมป์โลก DOTA2 ปีนี้จะได้รับเงินสูงถึง 560 ล้านบาทเลยทีเดียว!!

 

 

ที่มา:

https://sg.news.yahoo.com/the-international-10-returns-august-with-40-million-prize-pool-dota-2-stockholm-021939701.html

Valve confirms The International 10 will be held in August with $40 million prize pool

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...