นักพัฒนา Ubisoft/Horizon บ่น “Elden Ring” ถูกตีค่าสูงเกินจริง ทั้งที่ UX/เควสดีไซน์ ไม่ได้ดีขนาดนั้น

Date:

นับว่ากำลังเป็นเกมดังที่กำลังเป็นกระแสร้อนแรงของเหล่าเกมเมอร์ไปแล้วก็ว่าได้สำหรับเกม RPG ใหม่ล่าสุดจากค่ายเกม FromSoftware อย่าง “Elden Ring” ซึ่งไม่เพียงแต่จะได้คะแนนรีวิวสูงจากสื่อหลายสำนักเท่านั้น

แต่ยังมีผู้เล่นพร้อมกันพุ่งไปเฉียดหลักล้านแล้วใน Steam เรียกได้ว่า ช่วงนี้แค่เป็นโปรแกรมขึ้นมาก็เห็นเพื่อนเล่น Elden Ring เรียงกันเต็มไปหมดเลย

แต่ถึงอย่างนั้น ก็ดูเหมือนจะไม่ใช่ทุกคนเสียทีเดียวที่ดูจะเห็นด้วยกับความสำเร็จของเกมนี้เท่าไหร่นัก

เพราะล่าสุดนี้เอง นักพัฒนาเกมจากทั้ง Ubisoft (เจ้าของเกมดังอย่าง Far Cry) Nixxes Software (Tomb Raider) และ Guerrilla Games (Horizon Forbidden West) ก็เพิ่งจะถูกพบว่าออกมาวิจารณ์ถึง Elden Ring ในทวิตเตอร์ส่วนตัวเลยด้วย

เรื่องราวในครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อคุณ Ahmed Salama ซึ่งเป็นรับหน้าที่ออกแบบการใช้งานระบบให้ง่ายต่อการใช้งานและการเข้าถึง (UX designer) ให้กับ Ubisoft Stockholm ได้ออกมาวิจารณ์ Elden Ring ว่า

การที่เกมนี้ได้คะแนน Metacritic ถึง 97 เป็นหลักฐานอย่างดีเลยว่านักรีวิวไม่ได้สนใจระบบ UX ของเกมเลย

ซึ่งในเวลาต่อมาทวีตของเขาก็ถูก เหล่านักพัฒนาอีกหลายคนเข้าไปแสดงความเห็นด้วย

ไม่ว่าจะเป็น คุณ Rebecca Fernandez O’Shea จาก Nixxes Software (ปัจจุบันอยู่กับ Sony) ที่พวกว่า นักรีวิวก็คงไม่สนใจเรื่องกราฟิก ประสิทธิภาพและความเสถียรบน PC ด้วย

และคุณ Blake Rebouche จาก Guerrilla Games ที่บอกว่า เรื่องเควสดีไซน์ในเกมก็ไม่ถูกแลเช่นกัน

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ก็ดูจะทำให้เกิดกระแสพูดคุยและวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ไม่ใช่น้อย

โดยมีทั้งคนที่มองว่าการกระทำของทั้งสามไม่ใช่เรื่องที่ดีนักเลย เพราะมันเป็นดั่งการดูถูกเกมของอีกค่าย แต่ในขณะเดียวกันก็มีคนอีกไม่น้อยที่มองว่าเกมนี้ถูกตีค่าสูงเกินจริงไปมากจริงๆ

แต่ไม่ว่าจะเป็นทางไหน เรื่องที่เกิดขึ้นก็ดูจะไม่ใช่เรื่องดีสำหรับนักพัฒนาเหล่านี้นัก เพราะพวกเขาถึงขั้นต้องล็อกบัญชี Twitter ของตนตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เพื่อป้องกันไม่ให้ใครเห็นทวีตของพวกเขาอีกเลย

 

 

ที่มา

twitter.com/GamesNosh/status/1500217416558821385/photo/1

www.sportskeeda.com/esports/horizon-forbidden-west-ubisoft-developers-criticize-elden-ring-game-s-quest-design-ux

gamingnews.cyou/horizon-and-ubisoft-developers-criticize-the-elden-ring-note/

www.facebook.com/sheapgamer/photos/a.194547844659883/1110939183020740

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...