Topson โอด เซิร์ฟ SEA ทำให้อยากบำบัด เพื่อนฟาร์มนาน จะรอไอเทม 7,000 ชิ้นรึไง?

Date:

ตั้งแต่ย้ายมาเล่นในเซิร์ฟ SEA ดูเหมือนว่าจะมีประเด็นให้พูดถึงเรื่อยๆ เลย สำหรับอดีตแชมป์ TI 2 สมัยอย่าง Topson ทั้งประสบการณ์ Welecome to SEA แพ้รัวๆ จน MMR ติดลบ 2,000

ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ตรงในการเล่นโหมดจัดอันดับ และความรู้สึกหลังจากได้รู้จักกับเพื่อนๆ ชาว SEA มากขึ้น

 

(อ่านข่าวเก่า: เมื่อ Topson แชมป์โลก DOTA2 มาเล่นแถวบ้านเรา ได้ประมือคนไทยถึงกับถามว่า… “What!?”

แชมป์ TI 2 สมัยยังร้อง! Topson บอก MMR หายไป 2,000 ตั้งแต่ย้ายมาเล่นโซน SEA)

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ในระหว่างการไลฟ์สตรีม Topson ได้ออกมาพูดเชิงติดตลกถึงการเล่น Dota2 ในเซิร์ฟ SEA ว่า “ผมต้องการการบำบัดหลังจากเล่นในเซิร์ฟ SEA” 

ซึ่งคำพูดนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เจ้าตัวแพ้ติดกันมา 4 เกมรวด และโดยเฉพาะที่เกมล่าสุดเมื่อเขาเล่น Morphling เลนกลาง แต่เพื่อนในทีมก็ยังพาแพ้ซะอีก

 

 

อดีตแชมป์ TI สองสมัยยังได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสไตล์การเล่นของผู้เล่นในโซนนี้อีกด้วย โดยเจ้าตัวมองว่าเป็นเกมช้า ผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่เข้าในการเล่นช่วงต้นเกมและกลางเกม

“ใน SEA พวกเขาจะเลือกฮีโร่ตัวเลทเกม ใช่แล้วนั่นคือความสามารถพิเศษของพวกเขา รอจนถึง 60 นาที แบบว่าฉันจะฟาร์มจนมีไอเทสัก 7,000 ชิ้น และฉันจะหาเหยื่อจัด Solo Kill ให้กับทุกคน ฉันนี่โคตรเทพ นั่นแหละคือความคิดของพวกเขา

คุณยังเห็นการเล่นแบบนี้กับทีมระดับโปรของ SEA อีกด้วย พวกเขามีเวลาเฉลี่ยในการเล่นที่นานเพราะพวกเขาไม่รู้จะจบเกมยังไง ไม่รู้ว่าต้นเกมกับกลางเกมจะเล่นแบบไหน”

 

 

คลิปบางส่วนจากไลฟ์สตรีมของ Topson

(ดูคลิปไม่ได้กด ที่นี่ )

 

Topson ยังบอกอีกว่าจากการเล่นในสไตล์ของทีม OG ทำให้เขาปรับตัวกับชาว SEA ได้ค่อนข้างยาก และเจอเหตุการณ์ที่เรียกว่า ความตื่นตระหนกทางวัฒนธรรม (cultural shock) กันเลยทีเดียว

“นี่มันโคตรคัลเจอร์ช็อคเลย มันเหมือนกับว่า คุณต้องทำทุกอย่างเพื่อให้จบเกมเร็วที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ นั่นคือวิธีที่ถูกต้อง แต่สำหรับชาว SEA เหมือนกับว่าสไตล์แบบนั้นมันไม่มีในหัวพวกเขาเลย”

 

 

นอกจากนี้ในระหว่างที่ Topson กำลังร่ายยาวถึงสิ่งต่างๆ ที่เขาต้องเจอ ผู้ชมบางคนก็เสนอว่าให้เขาลองเป็นกัปตันดู ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบกลับมาอย่างรวดเร็วว่าลองดูแล้วแต่ไม่เวิร์ค ไม่มีใครยอมฟังเขาเลย

นานมาแล้วมีคนเคยกล่าวว่า SEA ไม่ใช่เซิร์ฟเวอร์ ไม่ใช่ทะเล แต่มันคือนรก…

 

 

 

ที่มาafkgaming

Via Cyberclasher

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...