Topson โอด เซิร์ฟ SEA ทำให้อยากบำบัด เพื่อนฟาร์มนาน จะรอไอเทม 7,000 ชิ้นรึไง?


ตั้งแต่ย้ายมาเล่นในเซิร์ฟ SEA ดูเหมือนว่าจะมีประเด็นให้พูดถึงเรื่อยๆ เลย สำหรับอดีตแชมป์ TI 2 สมัยอย่าง Topson ทั้งประสบการณ์ Welecome to SEA แพ้รัวๆ จน MMR ติดลบ 2,000

ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ตรงในการเล่นโหมดจัดอันดับ และความรู้สึกหลังจากได้รู้จักกับเพื่อนๆ ชาว SEA มากขึ้น

 

(อ่านข่าวเก่า: เมื่อ Topson แชมป์โลก DOTA2 มาเล่นแถวบ้านเรา ได้ประมือคนไทยถึงกับถามว่า… “What!?”

แชมป์ TI 2 สมัยยังร้อง! Topson บอก MMR หายไป 2,000 ตั้งแต่ย้ายมาเล่นโซน SEA)

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ในระหว่างการไลฟ์สตรีม Topson ได้ออกมาพูดเชิงติดตลกถึงการเล่น Dota2 ในเซิร์ฟ SEA ว่า “ผมต้องการการบำบัดหลังจากเล่นในเซิร์ฟ SEA” 

ซึ่งคำพูดนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เจ้าตัวแพ้ติดกันมา 4 เกมรวด และโดยเฉพาะที่เกมล่าสุดเมื่อเขาเล่น Morphling เลนกลาง แต่เพื่อนในทีมก็ยังพาแพ้ซะอีก

 

 

อดีตแชมป์ TI สองสมัยยังได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสไตล์การเล่นของผู้เล่นในโซนนี้อีกด้วย โดยเจ้าตัวมองว่าเป็นเกมช้า ผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่เข้าในการเล่นช่วงต้นเกมและกลางเกม

“ใน SEA พวกเขาจะเลือกฮีโร่ตัวเลทเกม ใช่แล้วนั่นคือความสามารถพิเศษของพวกเขา รอจนถึง 60 นาที แบบว่าฉันจะฟาร์มจนมีไอเทสัก 7,000 ชิ้น และฉันจะหาเหยื่อจัด Solo Kill ให้กับทุกคน ฉันนี่โคตรเทพ นั่นแหละคือความคิดของพวกเขา

คุณยังเห็นการเล่นแบบนี้กับทีมระดับโปรของ SEA อีกด้วย พวกเขามีเวลาเฉลี่ยในการเล่นที่นานเพราะพวกเขาไม่รู้จะจบเกมยังไง ไม่รู้ว่าต้นเกมกับกลางเกมจะเล่นแบบไหน”

 

 

คลิปบางส่วนจากไลฟ์สตรีมของ Topson

(ดูคลิปไม่ได้กด ที่นี่ )

 

Topson ยังบอกอีกว่าจากการเล่นในสไตล์ของทีม OG ทำให้เขาปรับตัวกับชาว SEA ได้ค่อนข้างยาก และเจอเหตุการณ์ที่เรียกว่า ความตื่นตระหนกทางวัฒนธรรม (cultural shock) กันเลยทีเดียว

“นี่มันโคตรคัลเจอร์ช็อคเลย มันเหมือนกับว่า คุณต้องทำทุกอย่างเพื่อให้จบเกมเร็วที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ นั่นคือวิธีที่ถูกต้อง แต่สำหรับชาว SEA เหมือนกับว่าสไตล์แบบนั้นมันไม่มีในหัวพวกเขาเลย”

 

 

นอกจากนี้ในระหว่างที่ Topson กำลังร่ายยาวถึงสิ่งต่างๆ ที่เขาต้องเจอ ผู้ชมบางคนก็เสนอว่าให้เขาลองเป็นกัปตันดู ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบกลับมาอย่างรวดเร็วว่าลองดูแล้วแต่ไม่เวิร์ค ไม่มีใครยอมฟังเขาเลย

นานมาแล้วมีคนเคยกล่าวว่า SEA ไม่ใช่เซิร์ฟเวอร์ ไม่ใช่ทะเล แต่มันคือนรก…

 

 

 

ที่มาafkgaming

Via Cyberclasher


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format