รวม 4+1 MV เพลงใหม่ฉลองครบรอบ 4 ปี Free Fire ผ่านแคมเปญพิเศษ Free Fire 4 Fest

Date:

เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 4 ปี ของ Free Fire และตอบแทนผู้เล่นหลายคนที่สนับสนุนมาอย่างดี ทางเกมเลยจัดแคมเปญสุดพิเศษ Free Fire 4 FEST ให้เข้าถึงผู้เล่นทุกๆ คน

โดยแคมเปญดังกล่าว ทยอยปล่อย MV เพลงสุดพิเศษออกมา สะท้อนวัฒนธรรมดนตรี และดึงเอาเอกลักษณ์ของทั้ง 4 ภาค มาอยู่ในบทเพลง รวมถึงการใช้ศิลปินชื่อดังในไทยมากกว่า 10 ชีวิตมาร่วมขับร้องเพลงดังกล่าว

ซึ่งเพลงในแต่ละภาค ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ประกอบไปด้วย

 

1. ภาคใต้: “แล้วหลาว(ไอ้โบ้)” – วอนเดอร์เฟรม x หยิ่น & วอร์

เริ่มจากเพลงแรกในโปรเจกต์ Free Fire 4 Fest เป็นการนำเอาจุดเด่นทางด้านภาษาถิ่นของภาคใต้ มาใช้ในการเล่าเรื่อง ผนวกเข้ากับดนตรีแนวสกา จังหวะสนุกที่ทำให้หลายคนรู้สึกสนุกตามได้ไม่ยาก

 

2. ภาคอีสาน: “ถ่าอ้ายมาเฮ็ด” – กระแต RSIAM x บุ๋น & เปรม

เพลงที่ใช้นักร้องลูกทุ่งที่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี มาผสมผสานกับการแรพเป็นภาษาอีสานเสริมเข้าไปให้เพลงมึความน่าสนใจและสมบูรณ์มากขึ้น พร้อมผสมกับบีทสไตล์แดนซ์ ๆ ที่สนุกสนาน จนกลายเป็นเพลงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

3. ภาคเหนือ: “ยืนหนึ่ง” – ปู่จ๋าน x โอห์ม & ฟลุ้ค

เพลงนี้ได้มีการนำเสน่ห์ของภาคเหนือมาสร้างสรรค์เป็นบทเพลง ตั้งแต่คำร้องที่เป็นการอู้กำเมืองแทบทั้งเพลง รวมถึงสไตล์ของดนตรีที่ฟังแล้วรู้สึกถึงอากาศดี ๆ ทางภาคเหนือได้อย่างชัดเจน

ส่วนในด้านของมิวสิกวิดีโอ เล่าเรื่องวัฒนธรรมภาคเหนือ ผ่านการท่องเที่ยวของนักแสดงหลัก ทำให้เรารู้สึกเหมือนเดินทางท่องเที่ยวไปด้วยกันอีกด้วย

 

4. ภาคกลาง: “ก่อนรักกลายเป็นเกลียด” – วี x มิว

เพลงนี้จะฉีกออกจากทุกเพลงในแคมเปญ เพราะเปลี่ยนฟีลความสนุก ความชิลล์ กลายเป็นเพลงรักเคล้าน้ำตาหนึ่งเดียวในโปรเจกต์นี้ พูดถึงความรักที่เติบโตมาพร้อมกับคู่รัก ที่วันหนึ่งอาจจะต้องเติบโตไปในเส้นทางของตัวเอง

นอกเหนือจากจะเป็นเพลงเศร้า เพลงนี้ยังเป็นการตั้งคำถามถึงความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นในชีวิต ว่าหากวันหนึ่งที่ความรักมาถึงทางตัน เราจะยื้อมันไปต่อทั้ง ๆ แบบนั้น หรือพอแค่นี้และยอมให้มันจบลงในที่สุด ลองไปหาคำตอบกันดูสิ…

 

และเพลงพิเศษ อีกหนึ่งเพลงจากโปรเจกต์นี้

“ตกลงเธอเลือกใคร” – แจ็ค แฟนฉัน x กลัฟ x ลุ๊ค

หลังจากทั้ง 4 เพลงก่อนหน้านี้ได้รับเสียงตอบรับอย่างดี ทาง Free Fire จึงออกเพลงพิเศษมาส่งท้าย กับเรื่องราวความรักวุ่นๆ ของ 3 หนุ่มกับ 1 สาว ที่ทำให้ต้องตั้งคำถามขึ้นมาว่า “ตกลงแล้ว เธอจะเลือกใครกันแน่?”

ถึงแม้ว่าเพลงนี้จะถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของเพลงช้า ที่ทำให้ฟังแล้วรู้สึกเศร้า แต่ตัว MV กับเนื้อหา กลับทำให้ตลกและแอบยิ้มตามไปได้ไม่ยากเลย

 

สำหรับแฟนๆ Free Fire และแฟนคลับของศิลปินทั้งหลาย ได้ฟังกันครบทั้ง 5 เพลงแล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง? ชื่นชอบ MV เพลงไหนมากที่สุด ก็ลองทิ้งคอมเมนต์มาบอกกันได้นะ

ส่วนใครที่อยากจะลองเล่นเกม สามารถตามไปดาวน์โหลดกันได้แล้ววันนี้ในทุกช่องทาง

 

#FreeFire4FEST #FFMAX #FreeFireTH

สัมผัสประสบการณ์ของ Free Fire ได้ที่ https://bit.ly/2ZH3PDf

สัมผัสประสบการณ์ของ Free Fire MAX ได้ที่

iOS : https://rebrand.ly/61bc39

Android : https://rebrand.ly/651d57

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...