รวม 4+1 MV เพลงใหม่ฉลองครบรอบ 4 ปี Free Fire ผ่านแคมเปญพิเศษ Free Fire 4 Fest

Date:

เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 4 ปี ของ Free Fire และตอบแทนผู้เล่นหลายคนที่สนับสนุนมาอย่างดี ทางเกมเลยจัดแคมเปญสุดพิเศษ Free Fire 4 FEST ให้เข้าถึงผู้เล่นทุกๆ คน

โดยแคมเปญดังกล่าว ทยอยปล่อย MV เพลงสุดพิเศษออกมา สะท้อนวัฒนธรรมดนตรี และดึงเอาเอกลักษณ์ของทั้ง 4 ภาค มาอยู่ในบทเพลง รวมถึงการใช้ศิลปินชื่อดังในไทยมากกว่า 10 ชีวิตมาร่วมขับร้องเพลงดังกล่าว

ซึ่งเพลงในแต่ละภาค ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ประกอบไปด้วย

 

1. ภาคใต้: “แล้วหลาว(ไอ้โบ้)” – วอนเดอร์เฟรม x หยิ่น & วอร์

เริ่มจากเพลงแรกในโปรเจกต์ Free Fire 4 Fest เป็นการนำเอาจุดเด่นทางด้านภาษาถิ่นของภาคใต้ มาใช้ในการเล่าเรื่อง ผนวกเข้ากับดนตรีแนวสกา จังหวะสนุกที่ทำให้หลายคนรู้สึกสนุกตามได้ไม่ยาก

 

2. ภาคอีสาน: “ถ่าอ้ายมาเฮ็ด” – กระแต RSIAM x บุ๋น & เปรม

เพลงที่ใช้นักร้องลูกทุ่งที่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี มาผสมผสานกับการแรพเป็นภาษาอีสานเสริมเข้าไปให้เพลงมึความน่าสนใจและสมบูรณ์มากขึ้น พร้อมผสมกับบีทสไตล์แดนซ์ ๆ ที่สนุกสนาน จนกลายเป็นเพลงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

3. ภาคเหนือ: “ยืนหนึ่ง” – ปู่จ๋าน x โอห์ม & ฟลุ้ค

เพลงนี้ได้มีการนำเสน่ห์ของภาคเหนือมาสร้างสรรค์เป็นบทเพลง ตั้งแต่คำร้องที่เป็นการอู้กำเมืองแทบทั้งเพลง รวมถึงสไตล์ของดนตรีที่ฟังแล้วรู้สึกถึงอากาศดี ๆ ทางภาคเหนือได้อย่างชัดเจน

ส่วนในด้านของมิวสิกวิดีโอ เล่าเรื่องวัฒนธรรมภาคเหนือ ผ่านการท่องเที่ยวของนักแสดงหลัก ทำให้เรารู้สึกเหมือนเดินทางท่องเที่ยวไปด้วยกันอีกด้วย

 

4. ภาคกลาง: “ก่อนรักกลายเป็นเกลียด” – วี x มิว

เพลงนี้จะฉีกออกจากทุกเพลงในแคมเปญ เพราะเปลี่ยนฟีลความสนุก ความชิลล์ กลายเป็นเพลงรักเคล้าน้ำตาหนึ่งเดียวในโปรเจกต์นี้ พูดถึงความรักที่เติบโตมาพร้อมกับคู่รัก ที่วันหนึ่งอาจจะต้องเติบโตไปในเส้นทางของตัวเอง

นอกเหนือจากจะเป็นเพลงเศร้า เพลงนี้ยังเป็นการตั้งคำถามถึงความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นในชีวิต ว่าหากวันหนึ่งที่ความรักมาถึงทางตัน เราจะยื้อมันไปต่อทั้ง ๆ แบบนั้น หรือพอแค่นี้และยอมให้มันจบลงในที่สุด ลองไปหาคำตอบกันดูสิ…

 

และเพลงพิเศษ อีกหนึ่งเพลงจากโปรเจกต์นี้

“ตกลงเธอเลือกใคร” – แจ็ค แฟนฉัน x กลัฟ x ลุ๊ค

หลังจากทั้ง 4 เพลงก่อนหน้านี้ได้รับเสียงตอบรับอย่างดี ทาง Free Fire จึงออกเพลงพิเศษมาส่งท้าย กับเรื่องราวความรักวุ่นๆ ของ 3 หนุ่มกับ 1 สาว ที่ทำให้ต้องตั้งคำถามขึ้นมาว่า “ตกลงแล้ว เธอจะเลือกใครกันแน่?”

ถึงแม้ว่าเพลงนี้จะถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของเพลงช้า ที่ทำให้ฟังแล้วรู้สึกเศร้า แต่ตัว MV กับเนื้อหา กลับทำให้ตลกและแอบยิ้มตามไปได้ไม่ยากเลย

 

สำหรับแฟนๆ Free Fire และแฟนคลับของศิลปินทั้งหลาย ได้ฟังกันครบทั้ง 5 เพลงแล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง? ชื่นชอบ MV เพลงไหนมากที่สุด ก็ลองทิ้งคอมเมนต์มาบอกกันได้นะ

ส่วนใครที่อยากจะลองเล่นเกม สามารถตามไปดาวน์โหลดกันได้แล้ววันนี้ในทุกช่องทาง

 

#FreeFire4FEST #FFMAX #FreeFireTH

สัมผัสประสบการณ์ของ Free Fire ได้ที่ https://bit.ly/2ZH3PDf

สัมผัสประสบการณ์ของ Free Fire MAX ได้ที่

iOS : https://rebrand.ly/61bc39

Android : https://rebrand.ly/651d57

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Starbucks ญี่ปุ่น ออกเมนูขนมใหม่ โดนชาวเน็ตแซว “อิหยังหนิ คือมันคุ้นตาแท้เด๊ะ!?”

เรื่องราวสุดปั่นนี้ มาจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อแบรนด์กาแฟชื่อดัง Starbucks ออกเมนูขนมหวานใหม่ มาเอาใจคนรักขนมชาวเจแปนีส โดยเมนูนี้ก็คือ Blueberry and Cocoa...

น้องหมา “โคโค่” จาก Prey ถูกรับเลี้ยงเพื่อแสดงหนังโดยเฉพาะ แถมป่วนจนคนในกองหัวจะปวด

หากใครที่ได้ชม Prey (2022) ไปแล้ว เชื่อว่าต้องประทับจิตประทับใจในความสนุกของหนัง และความแข็งแกร่งของสองนักแสดงในเรื่องอย่างนารู (Amber Midthunder) กับเจ้าสุนัขแสนรู้ ซารี...

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...