23Savage โปร Dota 2 ไทย พาทีมคว้า 33 ล้านบาท หลังจอดที่ Top 8 รายการ TI

Date:

23Savage โปร Dota 2 ไทย พาทีมคว้า 33 ล้านบาท หลังจอดที่ Top 8 รายการ TI

การแข่งขัน DOTA 2 ชิงแชมป์โลกรายการ The International ครั้งที่ 10 (หรือ TI10)  ได้จัดแข่งขึ้นที่กรุงบูคาเรส ประเทศโรมาเนีย ตั้งแต่วันที่ 7-17 ตุลาคม 2021 ซึ่งงานกำลังดำเนินอยู่ขณะนี้

และวันนี้ ก็เป็นวันที่แข่งขันกันถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้ว ซึ่งน่าเสียดาย ที่ทีมที่มีผู้เล่นชาวไทยอยู่นั้น ได้แพ้ตกรอบจากการแข่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

23savage หรือ “หนึ่งนรา ธีรมหานนท์” เป็นโปรชาวไทยอายุ 19 ปี ตำแหน่ง Carry สังกัดทีม T1 (คนกลางในรูป)

ซึ่งเขาและเพื่อนร่วมทีมอีก 4 คน Karl และ KuKu (ชาวฟิลิปปินส์) รวมถึง Xepher และ Whitemon (ชาวอินโดนีเซีย) ก็ช่วยกันพาทีม T1 เข้ามาได้ถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย

แต่น่าเสียดายที่เกมรอบ 8 ทีมสุดท้ายในวันนี้ T1 ได้พ่ายแพ้ต่อทีม Vici Gaming ไปด้วยสกอร์ 2-1 ทำให้ตกรอบไปด้วยอันดับ 7-8 ของการแข่งขัน

(โดยทีมที่ตกรอบไปด้วยกันคือแชมป์เก่าสองสมัยอย่างทีม OG)

แต่ถึงอย่างนั้น รายการ TI ก็มีเงินรางวัลที่สูงมาก โดยทีมที่ได้อันดับ 7-8 จะได้รางวัล ที่ 1,000,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราวๆ 33 ล้านบาทเลยทีเดียว

(ถึงอย่างนั้น ผู้เล่นจะได้ส่วนแบ่งเท่าไหร่ก็ขึ้นอยู่กับสัญญาและข้อตกลงของแต่ละทีม แต่ก็ไม่ใช่น้อยๆ แน่นอน)

แม้จะตกรอบไปแล้ว แต่นี่ก็เป็นการแข่งขัน TI ครั้งแรกของ 23savage ซึ่งเจ้าตัวทำผลงานได้ไม่ขี้เหร่เลย

เชื่อว่าจะมีอนาคตที่สดใสรอ 23savage  อยู่ข้างหน้าอย่างแน่นอน!

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...