ดราม่า Dota 2 ชิงแชมป์โลก Aui 2000 ถามเหมาะสมไหม ที่มีการพิมพ์ “ez game” ในการแข่ง

Date:

มันเป็นอะไรที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบัน “อีสปอร์ต” นั้นได้กลายเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จนไม่เพียงแต่การแข่งเหล่านี้จะมีเงินรางวัลสูงขึ้นเรื่อยๆ เท่านั้น แต่หลายๆ ประเทศยังถึงขั้นบรรจุการแข่งนี้เป็นกีฬาอาชีพเต็มตัวไปแล้ว

แต่ด้วยความโด่งดังของการแข่งขันชนิดนี้เองก็นำมาซึ่งปัญหาหลายๆ อย่างได้เช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องราวของ “Sportsmanship” หรือ “น้ำใจนักกีฬา” ในวงการอีสปอร์ตซึ่งในปัจจุบันได้กำลังกลายเป็นที่พูดถึงกันอีกครั้ง

 

 

นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เองหนึ่งในผู้เล่น Dota 2 มีชื่อจากแคนาดาอย่าง Aui 2000 ก็เพิ่งจะออกมาตั้งคำถามในทวิตเตอร์ของเขาว่า

“การพิมพ์ ez game ในการแข่ง ti นั้น

เป็นเรื่องที่ยอมรับได้ในฐานะน้ำใจนักกีฬา จริงๆ หรือ?”

 

 

การตั้งคำถามในครั้งนี้คาดว่าเกิดขึ้นจากกรณีที่ผู้เล่น TORONTOTOKYO จาก Team Spirit พิมพ์คำว่า ez game ในตอนที่ทีมของเขากำลังจะเอาชนะ OG แชมป์เก่าสองสมัย ในการแข่งขัน TI 10 นั่นเอง

 

 

โดยการออกมาตั้งคำถามของ Aui 2000 ก็ได้ทำให้เกิดกระแสการพูดคุยถึงความเหมาะสมของการพิมพ์แชท ระหว่างเกม การใช้ Chatwheel การปักธง ฉีดสเปรย์ หรือแม้แต่การ Tip อีกครั้ง ในโลกออนไลน์

เนื่องจากการกระทำนี้ แม้จะถูกมองว่าเป็นกลยุทธ์ในระหว่างการแข่งได้ แต่ในขณะเดียวกันก็มักถูกมองว่าไม่เหมาะสม และควรจะมีกฎอะไรบ้างเพื่อควบคุมเรื่องเหล่านี้

 

 

อย่างไรก็ตามต่างไปจากการแข่งขันกีฬาประเภทอื่นๆ การ Trash-talk ผ่านแชทหรือการกระทำอื่นๆ นั้น ดูเหมือนจะอยู่คู่กับอีสปอร์ตจนกลายเป็นอีกหนึ่งสีสันของการแข่งไปแล้ว

ดังนั้นเราจึงมีคนไม่น้อยเหมือนกันที่ออกมาระบุว่าการพิมพ์ ez game นั้น ไม่ได้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่เลย แถมว่ากันตามตรงทีม OG เอง ก็ถือว่ามีประวัติการ Trash-talk ไม่น้อยเลยเช่นกัน ไม่น่าจะอยู่ในจุดที่ออกมาบ่นได้เลย

 

 

เราต้องระบุไว้ในที่นี้ด้วยว่า ผู้เล่น Aui 2000 นั้นไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับทีม OG ที่แพ้ไปแต่อย่างไร

กลับกัน Sébastien “Ceb” Debs ออฟเลนของ OG เองยังมีการออกมาประกาศผ่านทวิตเตอร์ด้วยซ้ำ ว่าเขารู้ดีว่าสิ่งที่ TORONTOTOKYO พิมพ์มานั้นเป็นเพียงการล้อเล่นจึงไม่ได้ปักใจอะไร และเตือนว่าอย่าไปเกลียดกันกับเรื่องการล้อเล่นในเกมเลย

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น ประเด็นเรื่อง Trash-talk และวงการอีสปอร์ตก็ยังคงถือว่าเป็นอีกกรณีที่ค่อนข้างน่าสนใจและน่าติดตามเลย… ว่าแต่เพื่อนๆ คิดว่าเราควรมีการควบคุมการ Trash-talk ในการแข่งใหญ่ๆ หรือไม่ ลองมาแสดงความเห็นกันได้นะ

 

ที่มา twitter และ thesportsrush

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...