ดราม่า Dota 2 ชิงแชมป์โลก Aui 2000 ถามเหมาะสมไหม ที่มีการพิมพ์ “ez game” ในการแข่ง

Date:

มันเป็นอะไรที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบัน “อีสปอร์ต” นั้นได้กลายเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จนไม่เพียงแต่การแข่งเหล่านี้จะมีเงินรางวัลสูงขึ้นเรื่อยๆ เท่านั้น แต่หลายๆ ประเทศยังถึงขั้นบรรจุการแข่งนี้เป็นกีฬาอาชีพเต็มตัวไปแล้ว

แต่ด้วยความโด่งดังของการแข่งขันชนิดนี้เองก็นำมาซึ่งปัญหาหลายๆ อย่างได้เช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องราวของ “Sportsmanship” หรือ “น้ำใจนักกีฬา” ในวงการอีสปอร์ตซึ่งในปัจจุบันได้กำลังกลายเป็นที่พูดถึงกันอีกครั้ง

 

 

นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เองหนึ่งในผู้เล่น Dota 2 มีชื่อจากแคนาดาอย่าง Aui 2000 ก็เพิ่งจะออกมาตั้งคำถามในทวิตเตอร์ของเขาว่า

“การพิมพ์ ez game ในการแข่ง ti นั้น

เป็นเรื่องที่ยอมรับได้ในฐานะน้ำใจนักกีฬา จริงๆ หรือ?”

 

 

การตั้งคำถามในครั้งนี้คาดว่าเกิดขึ้นจากกรณีที่ผู้เล่น TORONTOTOKYO จาก Team Spirit พิมพ์คำว่า ez game ในตอนที่ทีมของเขากำลังจะเอาชนะ OG แชมป์เก่าสองสมัย ในการแข่งขัน TI 10 นั่นเอง

 

 

โดยการออกมาตั้งคำถามของ Aui 2000 ก็ได้ทำให้เกิดกระแสการพูดคุยถึงความเหมาะสมของการพิมพ์แชท ระหว่างเกม การใช้ Chatwheel การปักธง ฉีดสเปรย์ หรือแม้แต่การ Tip อีกครั้ง ในโลกออนไลน์

เนื่องจากการกระทำนี้ แม้จะถูกมองว่าเป็นกลยุทธ์ในระหว่างการแข่งได้ แต่ในขณะเดียวกันก็มักถูกมองว่าไม่เหมาะสม และควรจะมีกฎอะไรบ้างเพื่อควบคุมเรื่องเหล่านี้

 

 

อย่างไรก็ตามต่างไปจากการแข่งขันกีฬาประเภทอื่นๆ การ Trash-talk ผ่านแชทหรือการกระทำอื่นๆ นั้น ดูเหมือนจะอยู่คู่กับอีสปอร์ตจนกลายเป็นอีกหนึ่งสีสันของการแข่งไปแล้ว

ดังนั้นเราจึงมีคนไม่น้อยเหมือนกันที่ออกมาระบุว่าการพิมพ์ ez game นั้น ไม่ได้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่เลย แถมว่ากันตามตรงทีม OG เอง ก็ถือว่ามีประวัติการ Trash-talk ไม่น้อยเลยเช่นกัน ไม่น่าจะอยู่ในจุดที่ออกมาบ่นได้เลย

 

 

เราต้องระบุไว้ในที่นี้ด้วยว่า ผู้เล่น Aui 2000 นั้นไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับทีม OG ที่แพ้ไปแต่อย่างไร

กลับกัน Sébastien “Ceb” Debs ออฟเลนของ OG เองยังมีการออกมาประกาศผ่านทวิตเตอร์ด้วยซ้ำ ว่าเขารู้ดีว่าสิ่งที่ TORONTOTOKYO พิมพ์มานั้นเป็นเพียงการล้อเล่นจึงไม่ได้ปักใจอะไร และเตือนว่าอย่าไปเกลียดกันกับเรื่องการล้อเล่นในเกมเลย

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น ประเด็นเรื่อง Trash-talk และวงการอีสปอร์ตก็ยังคงถือว่าเป็นอีกกรณีที่ค่อนข้างน่าสนใจและน่าติดตามเลย… ว่าแต่เพื่อนๆ คิดว่าเราควรมีการควบคุมการ Trash-talk ในการแข่งใหญ่ๆ หรือไม่ ลองมาแสดงความเห็นกันได้นะ

 

ที่มา twitter และ thesportsrush

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...