เปิดโปรเจกต์สุดพิเศษ “Free Fire 4 FEST” 4 ภาค 4 บทเพลง พบความสุขทั่วถิ่น ฟังฟินทุกสัปดาห์


Garena Free Fire เปิดโปรเจกต์สุดพิเศษ ฉลองครบรอบ 4 ปี ขนทัพศิลปิน 11 ชีวิต มาสร้างความสุขทั่วถิ่นในทุกสัปดาห์ ฟังฟินไปกับ  4 บทเพลงจาก 4 ภาคทั่วไทย ได้แก่ ภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคใต้ และ ภาคกลาง

โดยโปรเจกต์เพลง 4 ภาค แต่ละเพลงจะมีการดึงเอาจุดเด่นและภาษาท้องถิ่นมาใช้เพื่อให้ผู้ฟังได้สัมผัสประสบการณ์การฟังเพลงที่หลากหลาย ครบรส และได้ซึมซับถึงวัฒนธรรมทางด้านภาษาท้องถิ่นของแต่ละภาคอีกด้วย

 

รายละเอียดเพลงที่ปล่อยในแต่ละสัปดาห์มีดังนี้

ภาคอีสาน: “ถ่าอ้ายมาเฮ็ด” – กระแต RSIAM x บุ๋น เปรม

เพลงแดนซ์จังหวะสนุก เรื่องราวความรักการจีบกันระหว่างชายหญิง โดยหยิบเอาภาษาถิ่นของ “ภาคอีสาน” มาใช้ในการเล่าเรื่อง ซึ่งจุดเด่นคือ beat ของเพลง ที่จังหวะมันส์ ชวนให้ฟังสนุกและอยากลุกขึ้นมาเต้นแบบสุด ๆ

 

ภาคเหนือ: “ยืนหนึ่ง” – ปู่จ๋าน x โอห์ม ฟลุ้ค

เพลง Pop + Hiphop ผสมผสานแนวร่วมสมัย สื่อถึงความรัก ความทุ่มเทให้กันและกัน ซึ่งชื่อ “ยืนหนึ่ง” ได้แรงบันดาลใจจากการเล่นเกม Free Fire ที่ต้องยืนหนึ่งให้ได้แม้ว่าคู่แข่งจะมากสักแค่ไหน นอกจากนี้ยังใช้ ภาษาเหนือ ทำนอง และไลน์เครื่องดนตรีในการเล่าเรื่องอีกด้วย

 

ภาคใต้: “แล้วหลาว (ไอ้โบ้)” – Wonderframe x หยิ่น วอร์

เพลงสกา จังหวะสนุก ที่นำเอาภาษาถิ่นของ “ภาคใต้” มาใช้ในการเล่าเรื่อง โดยเพลงนี้ เนื้อหาจะเกี่ยวกับความรักที่ไม่เข้าใจกัน น่าจะตรงกับสถานะความสัมพันธ์ของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน

 

ภาคกลาง: “ก่อนรักกลายเป็นเกลียด” – วี x มิว

เพลง Pop ฟังสบาย แต่เนื้อหาเศร้าเรียกน้ำตาแบบสุด ๆ เป็นเพลงที่บอกให้เราได้เรียนรู้ว่าความรักที่ต้องฝืน แม้ทนยืนไป สุดท้ายวันหนึ่งก็ต้องจบลง และเติบโตต่อไปในเส้นทางของตัวเอง

 

 

ความพิเศษของโปรเจกต์ 4 FEST นอกเหนือจากการปล่อยเพลงพิเศษที่ครบทุกรส  แฟน ๆ ของเกม Garena Free Fire ก็ยังจะได้รับชม Live การแข่งขันของเหล่านักแข่งและสตรีมเมอร์จากทั้ง 4 ภาค  ในรายการ Free Fire 4 FEST Tournament

พร้อมทั้งกิจกรรมภายในเกม ให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกมากถึง 7 กิจกรรม แทนคำขอบคุณที่ผู้เล่นชาวไทยสนับสนุน Free Fire มาตลอด 4 ปี

หรือหากใครที่ยังไม่เคยได้ลองเล่น นี่จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ลองเข้าเกมเพื่อทดลองเล่น ดาวน์โหลดเกมได้ที่ https://bit.ly/3qwvMGI

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม: https://ff.garena.com/news/article/th/475/

 

#FreeFire4FEST


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?