เปิดโปรเจกต์สุดพิเศษ “Free Fire 4 FEST” 4 ภาค 4 บทเพลง พบความสุขทั่วถิ่น ฟังฟินทุกสัปดาห์

Date:

Garena Free Fire เปิดโปรเจกต์สุดพิเศษ ฉลองครบรอบ 4 ปี ขนทัพศิลปิน 11 ชีวิต มาสร้างความสุขทั่วถิ่นในทุกสัปดาห์ ฟังฟินไปกับ  4 บทเพลงจาก 4 ภาคทั่วไทย ได้แก่ ภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคใต้ และ ภาคกลาง

โดยโปรเจกต์เพลง 4 ภาค แต่ละเพลงจะมีการดึงเอาจุดเด่นและภาษาท้องถิ่นมาใช้เพื่อให้ผู้ฟังได้สัมผัสประสบการณ์การฟังเพลงที่หลากหลาย ครบรส และได้ซึมซับถึงวัฒนธรรมทางด้านภาษาท้องถิ่นของแต่ละภาคอีกด้วย

 

รายละเอียดเพลงที่ปล่อยในแต่ละสัปดาห์มีดังนี้

ภาคอีสาน: “ถ่าอ้ายมาเฮ็ด” – กระแต RSIAM x บุ๋น เปรม

เพลงแดนซ์จังหวะสนุก เรื่องราวความรักการจีบกันระหว่างชายหญิง โดยหยิบเอาภาษาถิ่นของ “ภาคอีสาน” มาใช้ในการเล่าเรื่อง ซึ่งจุดเด่นคือ beat ของเพลง ที่จังหวะมันส์ ชวนให้ฟังสนุกและอยากลุกขึ้นมาเต้นแบบสุด ๆ

 

ภาคเหนือ: “ยืนหนึ่ง” – ปู่จ๋าน x โอห์ม ฟลุ้ค

เพลง Pop + Hiphop ผสมผสานแนวร่วมสมัย สื่อถึงความรัก ความทุ่มเทให้กันและกัน ซึ่งชื่อ “ยืนหนึ่ง” ได้แรงบันดาลใจจากการเล่นเกม Free Fire ที่ต้องยืนหนึ่งให้ได้แม้ว่าคู่แข่งจะมากสักแค่ไหน นอกจากนี้ยังใช้ ภาษาเหนือ ทำนอง และไลน์เครื่องดนตรีในการเล่าเรื่องอีกด้วย

 

ภาคใต้: “แล้วหลาว (ไอ้โบ้)” – Wonderframe x หยิ่น วอร์

เพลงสกา จังหวะสนุก ที่นำเอาภาษาถิ่นของ “ภาคใต้” มาใช้ในการเล่าเรื่อง โดยเพลงนี้ เนื้อหาจะเกี่ยวกับความรักที่ไม่เข้าใจกัน น่าจะตรงกับสถานะความสัมพันธ์ของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน

 

ภาคกลาง: “ก่อนรักกลายเป็นเกลียด” – วี x มิว

เพลง Pop ฟังสบาย แต่เนื้อหาเศร้าเรียกน้ำตาแบบสุด ๆ เป็นเพลงที่บอกให้เราได้เรียนรู้ว่าความรักที่ต้องฝืน แม้ทนยืนไป สุดท้ายวันหนึ่งก็ต้องจบลง และเติบโตต่อไปในเส้นทางของตัวเอง

 

 

ความพิเศษของโปรเจกต์ 4 FEST นอกเหนือจากการปล่อยเพลงพิเศษที่ครบทุกรส  แฟน ๆ ของเกม Garena Free Fire ก็ยังจะได้รับชม Live การแข่งขันของเหล่านักแข่งและสตรีมเมอร์จากทั้ง 4 ภาค  ในรายการ Free Fire 4 FEST Tournament

พร้อมทั้งกิจกรรมภายในเกม ให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกมากถึง 7 กิจกรรม แทนคำขอบคุณที่ผู้เล่นชาวไทยสนับสนุน Free Fire มาตลอด 4 ปี

หรือหากใครที่ยังไม่เคยได้ลองเล่น นี่จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ลองเข้าเกมเพื่อทดลองเล่น ดาวน์โหลดเกมได้ที่ https://bit.ly/3qwvMGI

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม: https://ff.garena.com/news/article/th/475/

 

#FreeFire4FEST

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...